ใครเคยโดนจับลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนวันพีชบ้างคะ ขอคำปรึกษาค่ะ

เราโดนล่อซื้อเป็นเคสโทรศัพท์จำนวน 4 ชิ้น ประกันตัว รอขึ้นศาล อยากทราบว่า เราจะโดนโทษค่าปรับประมาณเท่าไรคะ ?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ปล่อยมันฟ้องไปครับ

ถึงศาล ท่านจะพิจารณาตามความเสียหายต่อเจ้าของลิขสิทธิ์​ สุดท้ายโดนปรับไม่กี่ตังค์​ หรือแค่อาจโดน​ทัณฑ์​บนไว้ก่อนเท่านั้น ดีกว่าไปเสียตังค์​ให้ไอ้พวกเว น พวกนี้ครับ

...
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ไม่ได้สนับสนุนให้แถหากผิดจริง พวกนี้มักจะเรียกสูงๆขู่(หลักแสน หลักหมื่นปลายๆ) แล้วขู่ต่อด้วยการบอกว่าไปไกล่เกลี่ยที่โรงพักจะลดให้ค่อนข้างเยอะเหมือนมีมนุษยธรรมเพื่อให้จบความโดยเร็ว(ลดเหลือหลักหมื่น, ไม่เกินครึ่งแสน) อะไรทำนองนี้

ก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่า "ไอ้พวกที่มาจับ" มาอย่างถูกต้องทุกหน่วยงานหรือเปล่า มีผลแม้คุณจะผิดจริงและถูกจับไปแล้วแต่ตัวแทนที่มาเป็นมิจฉาชีพแอบอ้างยังมีหนทางให้ต่อสู้ เพื่อนำเงินที่จ่ายไปถึงเจ้าของผลงานอย่างถูกต้อง

- เจ้าของลิขสิทธิ์มาเอง หรือ พวกตัวแทนที่ซื้อสิทธิ์มาเพื่อจับ(รายย่อย)หากินไปวันๆ หรือ ไม่ได้มีสิทธิ์อะไรเลยแอบอ้างมา : ข้อแรกนี้ต้องมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรจากต้นสังกัดเจ้าของลิขสิทธิ์ เจ้าของผลงาน และเราสามารถตรวจสอบ ถามไปยังเจ้าของลิขสิทธิ์นั้นๆได้ว่ามอบช่วงมาจริง
- เจ้าหน้าที่รัฐ ถ้ามาอย่างถูกต้อง "ต้องมาพร้อมหมายศาล" ควรจะอ่านอย่างละเอียดก่อนให้เข้าตรวจค้น หน่วยงานไหนบ้างที่มาพร้อมกลุ่มที่อ้างตนว่าเป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์ในประเทศไทย ตำรวจต้องชั้นสัญญาบัตรขึ้นไป ยสต่ำกว่า ตะโกนไล่ให้ไปไกลๆได้เลย
- มายามวิกาลไหม มาตอนมืดค่ำหลัง 18:00น. แล้ว ไล่กลับไปเลย
- บันทึกภาพนิ่ง หรือ วิดีโอ ไว้ตลอดการตรวจค้น ถ้ามีกล้องวงจรปิดก็นำมาอ้างอิงด้วย
- อย่าให้ยึดสินค้าไป

อ่านจากที่คุณพิมพ์แค่บรรทัดเดียว แสดงว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นโดนจับแล้วแต่ไม่ได้บอกว่าไปไกลถึงขั้นไหน แต่ให้นึกทบทวน 5ข้อ ที่ผมพิมพ์ข้างต้นแล้วรวบรวมเป็นหลักฐานประกอบ จะใจเย็นขึ้นแล้วพบช่องทาง

ตั้งแต่ บริษัทเถื่อนแอบอ้างมาจับเกมวินนิ่งฯเครื่อง PS2 เมื่อหลายปีก่อน ผมก็ไม่เห็นมีข่าวจับลิขสิทธิ์ซักเท่าไหร่นะ มีแป๊ปเดียวก็เงียบไม่รู้ว่าฝ่ายไหนจบฝ่ายไหนเจ็บบ้าง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่