ผลิตภัณฑ์รักษา สิวอักเสบ ไม่มีหัว เป็นไต บวมแดง (รีวิว) มาแบ่งปันกันค่ะ

กระทู้สนทนา
-กระทู้นี้ จขกท. จะมาแบ่งปันผลิตภัณฑ์รักษา ดูแลสิวอักเสบ ชนิดที่ไม่มีหัว เป็นไต บวมแดง เจ็บๆคันๆ และไม่มีท่าทีว่าจะหายไปจากใบหน้าของเรา
ซึ่งทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้ลองผิดลองถูกและทดลองใช้ด้วยตัวเองค่ะ เพื่อนๆคนไหนมีแนวทางรักษาสิวแบบนี้ก็มาแบ่งปันกันนะคะ ^^

-ท้าวความเดิมก่อนว่า ตอนนี้ จขกท.อายุ 24 ปีค่ะ สมัยสาวๆ (มัธยม-มหาวิทยาลัย) เป็นสิวอย่างมากที่สุด 1-2 เม็ด จากประจำเดือน ไม่เคยเป็นสิวผด ผิวอุดตัน สิวอะไรทั้งสิ้น และเป็นคนแต่งหน้าค่ะ แต่งหน้าไปเรียนตลอด ซึ่งก็ไม่เคยมีสิวมากวนใจ  แต่.... มาปีนี้ค่ะ อยู่ๆก็มีสิวบวมๆแดงๆผุดขึ้นมามากมาย ทั้งๆที่ จขกท.หยุดแต่งหน้ามาหลายเดือนแล้ว (ยังคุยเล่นกับเพื่อนอยู่เลยว่าพวกที่สิวบุกตอนมัธยม ปัจจุบันหน้ามันใสกริ๊งเลย ส่วนพวกหน้าใสตอนมัธยม ปัจจุบันสิวบุกเพียบ TT) โดยเริ่มจาก T zone ค่ะ เริ่มต้นที่คางขึ้นก่อนชาวบ้านเลย ไล่มาช่วงระหว่างปากและจมูก ลามไปหน้าผาก เป็นๆหายๆ จนเริ่มพัฒนาฝีมือไปที่ข้างแก้มทั้ง 2 ข้างค่ะ ซึ่งสาเหตุนั้นน่าจะมาจากภาวะฮอร์โมน และความเครียดเป็นส่วนใหญ่ เวลาที่ขึ้นมาแต่ละเม็ดนี่ไม่สามารถควบคุมได้เลยค่ะ อยากขึ้นก็ขึ้น อยากยุบก็ยุบ แถมฝากผิวที่เป็นไตๆแข็งๆ และรอยเอาไว้ให้เพียบ  
(รูปไม่ชัด ขออภัยค่ะ แต่ถ้าได้เห็นผิวหน้าจริงๆจะดูรุนแรง และสิวเม็ดใหญ่กว่าในรูปค่ะ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

-จขกท.ก็เป็นคนหนึ่งที่อ่านรีวิวตามเว็บต่างๆ ปรึกษาเพื่อนที่เคยมีปัญหาว่าเขาใช้อะไรแล้วหาย ใช้อะไรแล้วดี ซื้อตามหมดค่ะ และจากประสบการณ์นี้ ก็จะมาขอแบ่งปันเพื่อนๆเผื่อจะเป็นแนวทางในการรักษาได้มากขึ้น
ปล.เคยไปหาหมอผิวหนังมาแล้วค่ะ หมอให้แค่ยาทามา ซึ่งปัญหาสิวก็ไม่หมดไป TT
ปล2. สิวอักเสบแบบนี้มันไม่หายค่ะ ต้องทำให้มันมีหัวสิว เอาหนองออกให้ได้เท่านั้นจึงจะหาย

- จะขอแบ่งเป็น 2 ส่วนนะคะ คือ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว และผลิตภัณฑ์รักษาริ้วรอย

1.ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

-ตัวที่ 1 mentholatum acnes sealing gel
เป็นตัวแรกๆที่ใช้ค่ะ จากรูปจะเห็นว่าหลอดยุบไปพอสมควร แต่ก็ไม่เป็นผล สิวไม่ยุบ ไม่หาย ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย แถมกลิ่นที่ .... และความเหนียวหนึบหนับ ก็อดทนใช้มาเกือบจะหมดหลอดจนต้องถอดใจ เอาไปเลยค่ะ 2/10
-ตัวที่ 2 tomei เจล
เห็นว่ามีคุณสมบัตรเหมือน clindalin gel ค่ะ แต่ตัว tomei นี้จะไม่แสบเวลาทา จนไม่รู้ว่ามันออกฤทธิ์ไหม 555 ใช้ทาเวลาสิวมีหัวสุก จะใช้ตัวนี้ทาหลังจากสะกิดหัวสิวออกแล้วค่ะ ทาอยู่ 2 วันก็รู้สึกผิวตรงนั้นดูดีขึ้น ผิวเรียบ แต่ก็ยังทิ้งรอยแดงค่ะ จขกท.ใช้ทาเพื่อให้มันฆ่าแบคทีเรีย p.acne เผื่อมันยังหลงเหลืออยู่ โดยรวมก็พอใจอยู่ค่ะ 6/10
-ตัวที่ 3 clindalin gel
ตัวนี้เหมือน tomei ค่ะ แต่แสบเวลาทา และเหนียวข้นกว่า จะใช้ทาสลับกับ tomei ค่ะ 6/10 ให้เท่ากับ tomei ใครชอบแสบๆสะใจก็ตัวนี้เลย
-ตัวที่ 4 clinda m น้ำเหยาะ
แสบจี๊ดเวลาทา มีกลิ่นแอลกอฮอล์ แห้งเร็ว สิวหัวหนองก็ยุบดีค่ะ 6/10 มันชอบย้อย เพราะเป็นน้ำ

-*******ตัวที่ 5 Smooth e hydro gel plus********
ในที่สุดเราก็ตามหากันจนเจอออออออออ ที่ใช้มาทั้งหมดมาจบที่ตัวนี้ค่ะ Smooth e hydro gel plus (ต้องมี Plus นะ) ตัวนี้คือลูกรักเลย ราคาประมาณ 200+ บอกเลยใช้มานักต่อนัก มันไม่หาย ตัวอื่นมันทำให้สิวยุบก็จริง แต่ไขมัน หรือหนองที่มันอยู่ข้างในมันไม่ได้หายไปไหน มันทำให้ผิวเป็นไตๆแข็งๆ วันดีคืนดีมันก็โผล่ขึ้นมาอักเสบใหม่ ใช้เข็มเจาะงัดแงะยังไงมันก็ยังเป็นไตไม่หาย ผ่านไปหลายเดือนก็ไม่หาย จนได้มาเจอตัวนี้ อดทนทา 3 เวลา อยู่ 1 อาทิตย์ สิวที่มันไม่มีหัว บวมๆแดงๆ จนจะตัดใจไปให้หมอฉีดสิวอยู่แล้ว อยู่ๆหัวมันก็โผล่มาเลยค่ะ เลิฟมาก ระบายหนองออกมาได้ และผิวตรงนั้นค่อยๆยุบลง ส่วนสิวเม็ดเล็กๆก็จะมีหัวสิวแห้งๆออกมาให้สะกิด
ใครเคยใช้มาสาระพัดแล้วไม่หายเหมือนจขกท.ลองใช้ตัวนี้ดูนะคะ แต่เวลาทามันแสบมากๆ และผิวลอกเลย แต่อดทนนะคะ หัวสิวออกมา ผิวเราจะได้ไม่เป็นไตๆ  ให้ 10/10  

-ตัวที่ 6 และ 7 benzac 2.5% และ 5%
ทั้งรีวิว และเพื่อนๆ บอกว่ามันช่วยละลายสิว ตอนแรกไม่กล้าใช้ เพราะเห็นบอกว่ามันแรก เลยเริ่มจาก 2.5% ก่อน ทาทุกวัน มันไม่หาย เลยลองเปลี่ยนมาเป็น 5% ดู ปรากฏว่าสิวมันก็ยุบค่ะ แต่มันเป็นไตๆข้างในผิว เคยใช้เข็มเจาะแล้วเอาหนองออกมา หนองที่ได้จากการแต้มเจ้าตัวนี้ มันเป็นหนองที่แข็ง เป็นเส้นๆ เอาออกอยากมาก ไม่โอเค

- ตัวที่ 8 jula herb ดาวเรือง
ทาแล้วล้างออก ตัวนี้แสบๆหน้าค่ะ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ยุบและหายเลย 4/10

-ตัวที่ 9 bk mask
มาร์คสิว ก็ดีกว่าไม่ได้ใช้อะไรคะ รู้สึกดีเวลาทา และสังเกตดูพบว่าสิวมันแดงน้อยลง แต่ก็ไม่ยุบอะไรมากมาย

2.ผลิตภัณฑ์รักษาริ้วรอย
-ตัวที่ 1 jula herb เจลมะรุม
รอยดำ รอยแดง ไม่ได้จางลงค่ะ แต่มันชุ่มชื้นดี เลยเอาไว้ทาทับเวลาใช้เจลตัวอื่น
-ตัวที่ 2 hiruscar postacne
ตัวนี้ทำให้รอยแดงจากลงค่ะ แต่จะเป็นไปอย่างช้าๆ ซึ่งจากการที่ได้อ่านรีวิวมีแต่คนบอกว่าดี ลดรอยได้เร็ว ซึ่งลองใช้แล้วมันก็ดีในระดับหนึ่ง แต่พบตัวที่ดีกว่า นั่นคือ.....
********-ตัวที่ 3 puricas dragon's blood scar gel *******
ตัวนี้คือลูกรัก รอยจางเร็วมากๆ เชื่อไหมว่าใช้มา 4 หลอดแล้วค่ะ ไม่เปลี่ยนใจแน่นอน จางไวกว่าตัวที่ 2 จนแม่ทักเลยว่าไม่ค่อยเห็นรอยสิวแล้ว แต่!!! ตอนแรกอ่านรีวิวแล้วแปลกที่คนส่วนใหญ่กลับบอกว่ารอยมันจางช้า คงจะลางเนื้อชอบลางยาค่ะ แต่ตัวนี้ใช้ถูกกับหน้าจขกท. และไม่ขอเปลี่ยนใจ 10/10 ไปเลย
-ตัวที่ 4  burnova gel
เนื่องจากใช้ยารักษาสิวจนผิวแห้ง ลอกทุกวัน จึงลองหาผลิตภัณฑ์มาทาบำรุง ตัวนี้ดีมาก ราคาไม่แพง ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ทาแล้วเย็นสบายผิว แล้วผิวนุ่มด้วย จขกท.ใช้ทาก่อนนอน หลังจากพวกรักษาสิวอะไรต่อมิอะไรแห้งแล้ว ก็ทาตัวนี้เคลือบอีกทีค่ะ


สรุป ปัจจุบัน จขกทก็ยังมีสิวอักเสบ ไม่มีหัวขึ้นมาบ้าง จะใช้ Smooth e hydro gel plus ทาจนมีหัวสิวออกมา จัดการหนองออก แล้วฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วย ตัวยาคลินดามัยซิน และแน่นอนว่ามันทิ้งรอยแดงเอาไว้ ก็แต้มๆนวดๆ  puricas dragon's blood scar gel ค่ะ

เพื่อนๆคนไหนมีปัญหาเดียวกับ จขกท มาแบ่งปันการรักษากันค่ะ
ขอบคุณทุกท่าน ณ ที่นี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่