[CR] บอกลารถเก่า...ต้อนรับรถใหม่

สวัสดีครับพี่ๆทุกท่าน   ได้มีโอกาสกลับมาบอกเล่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซค์ ผ่านตัวหนังสือและรูปภาพอีกครั้งเป็นกระทู้ที่สอง


ต้องขอเกริ่นเกี่ยวกับหัวกระทู้ก่อนว่า หลังจากที่ใช้ cb500x อยู่ 2ปีนิดๆ กับระยะทาง 2หมื่นกิโล ก็เริ่มเบื่อบวกกับกิเลสหนา จึงมองหารถคันใหม่มาใช้ เพื่อสนองความอยากของตัวเอง  ก็นั่งคิดนอนคิดไปเรื่อยเปื่อย ว่าจะเอารุ่นไหนดี เพราะตอนขี่ cb500x ได้ขี่เฉพาะตอนไปออกทริปท่องเที่ยวเท่านั้น ไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันเลย  เนื่องด้วยตัวรถสูง+ขาสั้น เลยไม่สะดวกนักที่จะเอาไปใช้ตะลอนๆขนกับข้าวได้เหมือนกับรถเล็กที่ใช้อยู่ ที่แขวนถุงแกงก็ไม่มี ใต้เบาะก็ไม่มีที่ให้ใส่ของ เลยอยากมองหารถที่ขึ้นลงได้สบายๆ ไม่ต้องปีนขึ้นรถเหมือนขึ้นขี่ม้า แล้วจะได้ใช้ได้ทุกวัน และขี่ให้คุ้มๆหน่อย

ผลเลยมาจบลงที่ yamaha tmax530 ด้วยส่วนตัวชอบรถรุ่นนี้เป็นทุนเดิม  ด้วยรูปทรง ท่าขับขี่ ความสบาย และความแรง เลยมองหารถที่ลงขายกันตามท้องตลาด มีทั้งรถใหม่ รถมือสอง สุดท้ายไปจบที่ออกรถใหม่ดีกว่า เป็นตัว tmax530 sx ปี2017 ซึ่งเป็นโฉมใหม่ล่าสุดของ tmax

พอท่านแม่อนุมัติให้ซื้อได้(ไม่รู้อนุมัติหรือเปล่าแต่ทำไงได้คันเก่าขายไปแล้ว) ก็เหมือนบุญมีแต่กรรมบัง  โทรสอบถาม yamaha rider's club ทุกที่ในประเทศไทย(ที่นึกออก)  ปรากฎว่ารถหมด!!  ใช่ครับ รถหมด!!  ช่วงที่จะซื้อคือเดือนธันวาคม 2560  อ้าว  แล้วทีนี้ทำไง  ทุกศูนย์ที่โทรไปแจ้งเหมือนกันหมดว่า รถจะเข้าอีกทีเดือนมีนาคม2561  ซึ่งวัยรุ่นใจร้อน รอไม่ไหว  ทำไงดี  กระวนกระวายใจมากครับตอนนั้น  แต่ก็เหมือนสวรรค์เห็นใจเด็กอยากได้ของเล่น 555  เปิดไปเจอเซลส์ของ rider's club เชียงใหม่ ลงขายรถรุ่นที่ผมต้องการจะซื้อ  จึงสอบถามคุยเรียบร้อย วางมัดจำ ติดต่อไฟแนนซ์ เสร็จภายในไม่กี่วัน  เนื่องจากเป็นช่วงก่อนสิ้นปีพอดี ทุกอย่างจึงรีบเร่งไปหมด

ชื่อสินค้า:   yamaha tmax530 sx 2017
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่