สมาร์ทโฟนในยุคถัดไป

- สมาร์ทโฟนรูปทรงแบบปัจจุบันจะเป็นอะไรที่ตกยุค และเชยสุดๆ จนไม่มีใครอยากจะใช้อีกต่อไป (เช่นเดียวกับโทรศัพท์รุ่นปุ่มกดในยุคก่อนหน้านี้)
-ระบบ AI (เลขาส่วนตัว) จะเข้ามามีบทบาท AI ของผู้ใช้แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน จะมีลักษณะเฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับนิสัยใจคอ กิจวัตรประจำวัน อาชีพ เพศ สุขภาพ ศาสนา ฐานะทางเศรษกิจของเจ้าของ   AI จะเรียนรู้นิสัยเจ้าของใหม่โดยใช้เวลา 90 วันจึงจะเข้าที่เข้าทาง (รู้ว่าคุณเป็นใคร จะไปไหน จะทำอะไร แม้กระทั่งคาดคะเนได้ว่า คุณคิดจะทำอะไร คอยเตือนเรื่องต่างๆให้คุณ)
-สมาร์ทโฟนจะเริ่มต้นที่ระบบแยกก่อน (ไม่ได้เชื่อมต่อกับคลื่นสมอง) มีสองส่วนคือ กำไลที่ข้อมือคือตัวประมวลผล กับแว่นตามีทั้งแบบข้างเดียว และสองข้างเป็นตัวแสดงภาพ  ผู้ใช้จะมองเห็นภาพจอใหญ่ 40 นิ้วตรงหน้า (ระบบจะตัดภาพขณะรถเคลื่อนตัว เพราะข้อกำหนดจากกฎหมาย AI)
-แรกเริ่ม AI จะเป็นระบบปิด คือผู้ใช้ทุกคนจะต้อง Link กับฐานข้อมูลกลาง แต่ต่อมาเกิดประเด็นด้านสิทธิจึงเปลี่ยนเป็นระบบปิด  ซึ่ง AI จะเปรียบเสมือนเพื่อนอีกคนหนึ่งของคุณที่แสนจะอัจฉริยะเลยทีเดียว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่