คนไทยได้อะไรหลังจากสามารถช่วยทีมหมูป่า 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวงได้แล้ว??

ผมมีคำถามที่ผมอยากนำเสนอไม่ใช่การตั้งคำถามให้เกิดการแตกคอระหว่างคนที่ต้องการแอนตี้หรือคนที่รักในตัวหมูป่าแต่ผมจะไม่ตั้งคำถามเชิงนามธรรมว่าคนไทยรักทีมหมูป่ามากขนาดไหนหรืออยากเจออยากพูดคุยกับทีมหมูป่าขนาดไหนถึงคนแปลกหน้าที่อาจจะอยากเจอหรือไม่อยากเจอ
แต่ผมจะอยากจะตั้งคำถามว่าช่วยทีมหมูป่าแล้วเราจะได้รับอะไรคืนมาบ้างหลังทุ่มงบช่วยกว่า 100 ล้านบาท???
ดังนั้นเรื่องราวที่ผ่านมาไม่ได้นานมานี้ ถือเป็นปรากฏการณ์การร่วมน้ำใจคนไทยต่างถิ่นต่างชาติเพื่อแสดงถึงความร่วมมือและสามัคคีความพร้อมเพียงเป็นหนึ่งเดียวกันถึงชาติพันธมิตรที่เห็นถึงคุณค่าชีวิตของคนกลุ่มนึ่งที่ได้เกิดเหตุผิดพลาดหลังจากเที่ยวชมธรรมชาติและพาตัวเข้าไปติดหลังเกิดเหตุน้ำป่าไหลปิดปากถ้ำหลวง ขุนน้ํานางนอน จ.เชียงราย นั้นคือกลุ่มหมูป่าอคาเดมี่ แม่สาย ทีมนักเตะฟุตบอลโดยมี โค้ชเอก เป็นโค้ชทีมฟุตบอล และ (นั้นคือประวัติคราวๆ) ก่อนที่จะมีการช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้แต่คำถามหรือข้อคิดที่ผมอยากทราบจากเพื่อนๆคนละข้อคือ? จุดประสงค์
เพื่อนๆได้เห็นถึงประโยชน์อะไรกันบ้างเกี่ยวกับภารกิจที่สำเร็จหลังจากสามารถช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงได้แล้ว?? (คนละข้อนะครับ) (ไม่มีผิดถูก)
ตอบในมุมมองของผม : ผมได้เห็นถึงประเทศเพื่อนบ้านและชาวตะวันตกที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือประเทศไทยโดยไม่หวังถึงผลประโยชน์ใดๆเลย
และทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นของนานาชาติเมื่อเราประสบเหตุเข้าตาจนก็ยังมีมือหยิบยื่นสิ่งดีๆช่วยเหลือประเทศไทยเสมอ และ หลังจากสามารถช่วยทีมหมูป่าได้แล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งถึงการนำเรื่องราวต่างๆและเหตุการณ์ต่างๆมาประติดประต่อนำเสนอเป็นสารคดีของประเทศไทยหรืออาจคลอแลปกับต่างชาติเพื่อให้เกิดเป็นเคสตัวอย่างและองค์ประกอบความรู้ต่างๆและการเอาตัวรอดเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอีกเพราะเป็นประโยชน์ในวิชาการในอนาคตได้เช่นกัน
ก่อนจากกันต้องขอขอบคุณเรื่องราวดีๆที่นำมาคุยดิสคัสถึงข้อคิดที่เราได้รับจากเรื่องนี้และขอขอบคุณพ่อและแม่หมูป่าที่ตั้งตาคอยจนถึงวินาทีสุดท้ายและขอขอบคุณองค์กรและหน่วยงานภาครัฐและชาวบ้านรวมถึงทหารกล้าและกำลังใจจากทุกฝ่ายถึงภารกิจนำทีมหมูป่าออกจากถ้ำโดยใช้เวลาไปถึง 222 ชั่วโมง "ถึงเวลาจะใช้เวลานาน ถ้าแลกกับประสบกาณ์ย่อมเป็นสิ่งที่ดีและมีค่าเสมอ"
1 คน 1 กำลังใจ 1 แรงศรัทธา และ 1 คุณค่า เพราะทุกชีวิตมีคุณค่าเสมอดั่งเหตุการณ์ที่เป็นที่จดจำของคนไทยทั้งประเทศไทยกันอีกนาน
หากผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
จึงนำสิ่งดีๆและเรื่องราวดีๆมาแบ่งปั่นกันครับ ^-^"
https://www.youtube.com/watch?v=m8FoVff21WA
ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่สละเวลามาพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กันด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่