ลาซาด้าวอเลทแบบนี้ก็ได้เหรอ?

สวัสดีค่ะทุกท่านขอความคิดเห็นร่วมหน่อยนะคะเพราะหลายๆท่านน่าจะเคยสั่งสินค้าจากลาซาด้ากันอยู่เเล้ว
ด้วยความที่เป็นแม่ลูกอ่อนจึงไม่ค่อยมีเวลาเดินซื้อของเท่าไหร่ก็อาศัยสั่งเอาตามแอพต่างๆก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร
แต่วันที่4สิงหาคม2561สั่งผ้าอ้อมไป1ลังของแบรนด์ใหม่ราคาก็ไม่ถูกแต่คิดว่าถ้าหักเงินคืนวอเลท15%กับส่วนลด5%ก็พอรับได้
จึงสั่งเเละจ่ายด้วยวอเลทตามเงื่อนไขไปปกติ..จากนั้นวันที่8หรือ9สิงหาคมประมาณนี้แหละค่ะจำไม่ได้สินค้าก็มาส่ง
ก็ปกติค่ะจนมาวันนี้เปิดแอพขึ้นมาเห็นยอดเงินในวอเลทไม่ได้เพิ่มขึ้นตามที่แอพโฆษณาเชิญชวนเรื่องส่วนลดตามที่แจ้งไว้จึง
โทรไปถามที่บริษัทดูพนักงานรับเรื่องดีค่ะแต่สรุปว่าไม่ได้คืนค่ะเพราะพนักงานแจ้งว่าหมดเขตไปแล้วแต่เว็บคงยังไม่อัพเดทตอนเราซื้อต้องขอโทษด้วย..
แง้ๆ😭😭😭แบบนี้ก็ได้เหรอ?ถ้าเรารู้ว่าไม่ได้ส่วนลดตามที่แจ้งไว้ก็จะไม่ซื้อค่ะเพราะราคาค่อนข้างแรง..เรื่องเงินคืนก็อยากได้ค่ะเพราะมันสิทธิ์ของเรา
แต่เสียความรู้สึกมากกว่าใช้บริการกันมาก็นานมากแต่หลอกดาวได้ไงให้แคปข้อมูลส่วนลดส่งไปให้..จะไปเอาที่ไหนคะในเมื่อคุณเปลี่ยนแปลงอัพเดทข้อมูลไปแล้วทำร้ายใจแม่ลูกอ่อนเหลือเกิน..ความน่าเชื่อถือไม่มีอีกต่อไป...มาตรฐานอยู่ตรงไหนคะ...หรือต้องอาศัยดวง...แท๊กผิดถูกต้องขออภัยนะคะ


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่