เฮฮาที่บาหลี กับแกงค์ชะนีมีผู้เป็นช่างภาพ (จำเป็น) เที่ยวกระจุย กินกระจาย

มาอีก 1 ทริปที่น่าตื่นเต้นค่ะ เพราะทริปก่อนๆ จะไปกันแค่ เรา 2 คน ตามภาษาผัว-เมีย เที่ยวไปเรื่อย แต่ทริปนี้ มีผองเพื่อนติดสอยห้อยตาม อีก 6 ชีวิต (2 กลุ่ม ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน) สรุปทริปนี้ 8 คน แค่เห็นจำนวนก็ไม่อยากจะคิดละ ว่าจะวุ่นวายขนาดไหน บอกได้คำเดียวว่า แกงค์ทัวร์...ยังต้องหลบค่ะ

กระทู้นี้ออกตัวก่อนเลยว่า...ไม่ใช่กระทู้ที่ Save Cost ในการเที่ยวแบบสุดโต่งนะคะ แต่เป็นกระทู้เชิงบรรยาย เชิงบ่นนั่นแหละ 555 ให้ผู้ติดตามได้สัมผัสบรรยากาศของการเดินทางไปพักผ่อนกับเพื่อนกับฝูงที่วุ่นวายที่สุดใน 38 โลก ด้วยราคาสมเหตุสมผล เพราะกินกันแตกแตนมากค่ะพูดเลย

บาหลี ถ้าไปเป็นคณะอย่างเรา บอกเลยว่า ได้กินทุกอย่างที่ขวางหน้า ได้เที่ยวอย่างจุใจ เพราะตัวหารเยอะ 555 เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปกันเลยจ้า


เผยโฉมหน้าแต่ละนาง แซ่บอย่าบอกใคร แต่มี ผู้ ติดสอยหอยตาม เพื่อเป็นช่างภาพให้ตลอดทริปนะเออ


เราซื้อตั๋วราคาไม่ถูกเหมือนคนอื่นๆเลย แถมเวลาไม่ค่อยจะดี เพราะเหมือนจะเป็นช่วงที่เริ่ม Hi Season แอบเศร้า แต่เราก็สามารถบริหารต้นทุนของทริปนี้ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

วันแรก เราเดินทางมาถึงบาหลี เกาะสวาท หาดสวรรค์ของเราประมาณ ตี 1 กว่าได้ พวกเรารีบเร่งที่จะไปหาห้องพักที่เราจองไว้ (The Kutaya) ใกล้สนามบินพอสมควร ราคาถูก แถมดีด้วย ให้ 10 10 10 ดีตรงที่ เค้าประสานงานเรื่องหยิบกระเป๋าเดินทางผิดของอิแม่!!! คือวันแรกก็ทำให้ตื่นเต้นได้เลยคร่า ลงเครื่องปุ๊ป วิ่ง 4x100 หยิบกระเป๋าด้วยความมั่นใจมาก 5555 แต่..หยิบของใครมาก็ไม่รู้ แต่ที่รู้คือ ต้องไปเปลี่ยนตอนเช้า ซึ่งรูปร่างหน้าตากระเป๋า ไม่ได้มีความเหมือนกันซักนิด นางจำแค่พลาสติกที่หุ้มตรงมือจับ .. แค่นั้น!! ธรรมดาโลกไม่จำ คืนนั้นไม่ต้องอาบน้ำข่ะ..สม 555 แอบแซวเล็กๆ





เราเช่ารถตู้เหมาพร้อมคนขับ ตลอดเวลา 4 วันเลยค่ะ ตกวันละ 950,000 Rp ซึ่งหาร 8 ออกมา ถูกเว่อ เค้าพาเราไปทุกที่ แถมวางแผนการเดินทางในแต่ละวันให้เราด้วย ดีงามมากค่ะ  โฉมหน้าคนขับ ชื่อ Jack (ชื่อเดียวกับสามีอิฉันเลย 555)



เริ่มกันเลยกับวันแรกค่ะ
สูดโอโซนที่ Ubud
#D1.1 นาขั้นบันได

คนขับสุดหล่อของเรา พาไป นาขั้นบันได เป็นที่แรกเลย เป็นที่ที่ทุกคนต้องมาเลยก็ว่าได้ เราเลยต้องหามุมมหาชนกันหน่อย...แต่!!! 8 ชีวิต โดยเฉพาะอินาง แม่คุ๊ณ ถ่ายรูปตั้งแต่ลงรถตู้ ตลอดทางเดิน กว่าจะเดินถึงนาขั้นบันได ชั่วโมงนึงน่าจะได้ แค่ที่เดียวน่าจะไม่ต่ำกว่าร้อยรูปต่อคนนะเออ โพสสวยๆ ยิ้มใสๆ คร่า ยังไม่รู้ชะตากรรมตอนกลับจากข้างล่าง เราสังเกตุนักท่องเที่ยวที่เดินสวนขึ้นมา ได้ยินเสียงหายใจอันหอบหืด แต่ชะนีนางก็ไม่ได้เอะใจอะไร ยังดี๊ด๊า ตื่นเต้น สนุกสนานกับการถ่ายรูป








เราใช้เวลากันประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ไอ้ตอนลงมันก็ไม่เท่าไหร่ ตอนขึ้นมาจะกลับไปที่รถเนี่ยสิ หมดสภาพ ไม่มีใครเก็บภาพตอนหมดสภาพมาซักคน 555

ด้วยความอิดโรยจากการปีนเขา ความหิวโหยก็ไม่ปราณีใคร คนขับสุดหล่อของเราเลยพาไปฟาดบุฟเฟ่ต์พื้นเมือง กินไปชมภูเขาไฟไป โอ๊ย ดี๊ดี

#D1.2 Kintamani

อ่ะ ถึงที่หมาย บอกเลยว่าแกงค์นี้ สายแข็งทุกคน ปกติก็กินกันดุเดือดอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ ความหิวโหยเหนือบรรยาย

ร้านแถวนี้มีหลายร้านค่ะ แต่คนขับแนะนำว่า ต้องร้านนี้ ทั้งอร่อย ทั้งวิวดี เราทั้ง 8 คนเลยมาจัดที่ร้านนี้ค่ะ "Grand Puncak Sari Resturant" ร้านนี้ปิดบ่ายสอง ถ้ามาช้า คืออดกิน เราไปถึงตรงเวลาเป๊ะ อิอิ

พอถึงโต๊ะอาหาร ไม่พูดร่ำทำเพลงใดๆ ตักทุกอย่างที่ขวางหน้าอย่างรวดเร็ว อาหารที่ขึ้นชื่อของชาวอินโดคือ Red Rice และพวก สเต๊ะ ค่ะ เราวนเวียนตรงไก่สเต๊ะ หลายรอบ จนเจ้าหน้าที่บอกว่า อีก 10 นาที ค่อยมาเอาใหม่ ฮ่วย!!! หน้าตักมีเยอะแยะ งกเพื่อ??? คนยิ่งหิวๆ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ลดความพยายามของเรา

ภาพถ่ายอาหารจะน้อยหน่อย เพราะหิวแบบไม่ลืมหูลืมตา 5555



เหล่าชะนีอิ่มไว ไม่พ้นการเก็บภาพสวยๆ จากวิวด้านบน ซึ่งมองเห็นภูเขาไฟ คินตามณี ชัดมาก แต่เสียดาย วันนั้นฟ้าปิดไปนิด หมอกบังหนามาก แต่ยังเก็บภาพกันได้บางส่วนค่ะ



ของคาวเบ็ดเสร็จเรียบร้อย โบราณว่า กินคาวไม่กินหวาน สันดานไพร่ เราเลยจัดของหวานอีกซักหน่อย ไปชิมกาแฟขี้ชะมดกันค่ะ

#D1.3 Bas De Atayana ร้านกาแฟขี้ชะมดขึ้นชื่อของบาหลี

ที่นี่วิวเทพสุดๆ เค้ามีเจ้าหน้าที่มาแนะนำพันธุ์กาแฟที่ขึ้นชื่อของอินโดนีเซีย และวิธีการทำกาแฟขี้ชะมด ได้เห็นตัวชะมดใกล้ๆ ก็วันนี้ น่ารักดีนะ แต่ที่คนส่วนใหญ่ชอบมาที่นี่นอกจากวิวที่สวยงามแล้ว ตัว Tester หลากรสชาดกาแฟ เป็นตัวที่ดึงดูดให้คนมาลิ้มลองจริงๆ ชิมกันจนมึนกาแฟไปเลยจ้า







มาถึงจุดนี้ ร่างกายเริ่มเหนื่อยล้า แต่ก็ยังสู้ไม่ถอย เราไปต่อกันอีกที่ของวันนี้กันเลยคร่า

#D1.4 บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ Tampaksiring

บ่อน้ำแห่งนี้ เป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศต้องมา ส่วนใหญ่เค้าจะมาไหว้พระขอพร และลงไปแช่น้ำในบ่อน้ำนี้ค่ะ แต่เราไม่ได้ลงนะคะ เพราะเราไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยน จึงได้แค่เก็บภาพ ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ค่ะ ที่นี่ค่อนข้างเคร่งครัดในเรื่องการแต่งกาย เค้าเลยต้องให้นักท่องเที่ยวทุกคนห่มผ้าช่วงล่าง เหมือนผ้าถุงบ้านเราอ่ะค่ะ






จบการชมเมืองอูบุดในวันแรก ทั้งหมด 4 ที่เบาๆ ทำเอาแทบคลานค่ะ เพราะอายุอานามแต่ละนางนี่เฉลี่ย 30 กลางค่อนปลาย 5555 ก่อนไปที่พัก เราเลยขอจัดหนักอีกสักมือค่ะ ร้านสวย บรรยากาศดี มีฝนปรอยๆ อาหารอร่อย ต้องที่นี่เลยค่ะ "Bebek tepi sawah villa"


ตามสูตร :: ธรรมดา โลกไม่จำ อิแม่!!! ตะกะจนก้างปลาติดคอ 5555





แค่บางส่วนนะคะ จริงๆ เรากินกันนี่ ปลาคนละตัว แถมมีอาหารข้างเคียงอีก แต่เก็บภาพไม่ทันค่ะ

คืนนี้เราขอพักผ่อนกันที่ "Kubu Bali Baik Villa & Resort" ราคา 1,200 บาทไทยโดยประมาณ แต่ว่าความสวยงาม อื้อหือ เหนือบรรยายค่ะ




ความพยายามของ อิเจ๊ ทั้งสอง ในการเก็บภาพ มุมละประมาณ 50 รูปต่อ 1 กล้อง คือ อมยิ้ม20




คืนนี้ขอจบแค่ Day แรกก่อนนะคะ ไม่ไหวแย้ว พรุ่งนี้มีงานเช้า เด๋วมาต่อพรุ่งนี้น๊าาาาาาาา
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่