!!!..... คุย สบายๆ ..... ตามประสาพี่ๆน้องๆ ..... สายกราฟ ..... " พัฒนา ระบบเทรด " ...!!!

กระทู้สนทนา
คุยเบาๆ สบายๆ ... การพัฒนา ระบบเทรด ... เกิดจากการเห็นสิ่งใหม่ๆ  หรือ เกิดจากการแก้ปัญหา

... อย่างผม ปัจจุบัน  เห็นสิ่งใหม่ๆ ในกราฟ  ผมเรียกว่า  " ฐานราคา "

... และเมื่อนำ ฐานราคา ประยุกต์ใช้ กับทรงกราฟ .. ทำให้ทรงกราฟ  ก่อนนี้ ที่มีรูปแบบเยอะ   เหลือเพียง 3 แบบหลักๆ คือ  ขึ้น  ลง  SW  ชัดขึ้นมาก

... ทำให้จังหวะ การ ซื้อ ขาย เห็นชัดมากๆ  เพียงแค่มอง ที่ทรงกราฟ

อมยิ้ม36

เช่น น้ำมัน TF M

....   เป็นทรงกราฟขึ้น TF M   ซึ่งอยู่ตรงจุด เบรกขึ้น จึงเห็นราคาน้ำมัน แกว่ง ใน 1 เดือน มีระยะ 10 $  ... ประเมินได้ ง่าย  จากทรงกราฟ

        ราคาจะแกว่ง กว้าง 10 $ ในแต่ละเดือน  ไปอีก ประมาณ  2 เดือน  ... เป็นการสร้าง ฐานราคา   เพื่อขึ้นไปทดสอบ  78 - 79 $  ใน TF M

        และเมื่อดู ที่ TF Q  ประกอบ ก็จะรู้ทันที  เมื่อยืน 78 - 79 $ ได้แล้ว  ... จะขึ้นทดสอบ 86 - 87 $ ต่อไป

เช่น SET TF M

....  เป็นทรงกราฟขึ้น TF M    จะขึ้น ทดสอบ  1735 - 1745   เมื่อยืนได้แล้ว  ก็จะ ขึ้นทดสอบ 1800 - 1810 ตามลำดับ  

      เป็นไปตามทรงกราฟ และการสร้าง ฐานราคา ... ระยะเวลา ตัวทรงกราฟ ก็ประเมินง่าย ไม่ยากเลย

อมยิ้ม36

.... ผมพูด ในสิ่ง ที่ผมทำ  ผมเห็น ในระบบเทรดของผม  .. ซึ่งแน่นอน ระบบเทรด แต่ละท่าน ไม่เหมือนกัน ... ความคิดเห็นที่แตกต่าง จึงเป็นเรื่องปรกติ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่