" ข้ามสีทันดร " ขอบคุณที่สร้างละครเรื่องนี้ขึ้นมา "

หากจะมองหาความดังและเรตติ้งที่สูงสุด สำหรับละครเรื่องนี้  "ข้ามสีทันดร"  คงยากลำบากเหลือเกินในยุคที่ผู้ชมต่างอยากดูอะไรที่เพลิดเพลีนในหัวใจ ถ้าคิดแบบนั้นพวกเราคงไม่ได้มีโอกาสได้ดูละครเรื่องนี้  "ข้ามสีทันดร" ละครที่ว่าด้วยมหานทีสีทันดร การข้ามผ่านไปแต่ละครั้งเปรียบเหมือนการเอาชนะใจของตนเองของแต่ละตัวละครการสร้างละครที่เต็มไปด้วยปัญหาแค่ฟังยังเหนื่อย มองไม่เห็นแม้แต่ความสุขหรือรอยยิ้มของตัวละครในเรื่องในขณะที่ดูเกิดอารมณ์ โมโห บางครั้งต่อว่าตัวละครทำไมไม่ทำแบบนั้น ทำไมไม่ทำแบบนี้ แต่พอย้อนกลับมาดูอีกที ผู้สร้างพยายามใส่รายละเอียดเล็กๆน้อย ผ่านตัวละคร หลากหลาย บทพูดแต่ละประโยคที่ออกมาจากตัวละคร หลายคำพูดชวนให้ต้องกลับมาคิด มีทั้งการให้กำลังใจ การตีแผ่เรื่องจริงของสังคมผู้ติดยาเสพติด เรื่องราวของครอบครัว ที่เต็มไปด้วยปัญหาแตกต่างกัน


       อยากขอชื่ชมทางผู้จัด ผกก ทีมงาน รวมถึงนัแสดงทุกคนที่ตั้งใจสร้างผลงานชิ้นนี้ออกมาด้วยความตั้งใจดีเป็นประโยชน์ต่อสังคม หลายคำพูดที่ออกมาจากตัวละครมันดีมากจริงๆค่ะ
      - ความสุขความทุกข์มันอยู่รอบตัวเรา มันอยู่ที่ว่าเราจะหยิบอะไรมาเป็นอารมณ์ ผมอยากให้คุณเดือนหยิบความสุขให้ตัวเองบ้าง
      - จะมีประโยชน์อะไร ถ้ามัวแต่คิดถึงอนาคต แล้วปัจจุบันไม่มีความสุข
      - ยาเสพติดมันแพ้ความรัก
      - การเลีกยาว่ายากแล้ว แต่การกลับเข้ามาในสังคมนั้นยากกว่า
       และอีกมากมายนับไม่ถ้วน หรือแม้แต่ตัวละครเอก เที่ยงวันเองที่อยากช่วยคนอื่นที่มีชะตากรรมแบบเดียวกับตนเอง แต่เค้าก็ยังข้ามสีทันดรของตัวเองไม่ได้แสดงให้เห็นว่า ก่อนที่เราจะให้คนอื่นอภัยให้เรา เราควรให้อภัยตัวเองก่อน.

      ขอบคุณละครเรื่องนี้ ส่วนตัวคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดของ ข้ามสีทันดร 2018 คือการสร้างความเข้าใจของคนติดยาอีกมุมหนึ่ง คนเหล่านี้บางคนไม่ใช่คนที่เลว เขาเป็นปัญหาที่รอการแก้ไข ไม่ใช่กำจัดทิ้ง สิ่งที่หลายคนควรทำคือการให้โอกาสไม่ใช่การช้ำเติม โอกาสแม้เพียงน้อยนิดจากครอบครัวและคนรอบข้าง ที่เห็นค่าในตัวเขาอาจจะเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ในการทำให้คนเหล่านั้นกับมามีที่ยืนในสังคมอีกครั้งหนึ่ง เหมือนเที่ยงวันและดวล
      ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้หลายคนที่ยังคงอยู่ในมหานทีสีทันดรแห่งนี้ รวมถึงกลุ่มคนที่สำคัญที่สุดของพวกเขานั่นคือครอบครัวของเขานั่นเอง.

     และที่อดที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้คือเหล่านักแสดง ส่วนตัวประทับใจการแสดงของนักแสดงรุ่นให่ญ อาตู่ พี่ต่าย พี่อู๋ พี่เฟรช ทั้ง4ท่านคือสิ่งที่ดีมากๆในละครเรื่องนี้ ถ้าบทพ่อๆและแม่ๆทั้ง4ท่านนี้เล่นไม่ถึงคนดูแบบเราจะไม่รู้สึก สุข เศร้า โมโห อุ่นใจ เสียใจไปกับพวกเค้าแน่นอน กราบงามๆเลยค่ะ.     ส่วนอีกบทบาทหนึ่งที่คาดหวังมากก็คือ เที่ยงวัน ที่รับบทโดย "โป๊ป ธนวรรธน์" ในเวลาที่เค้าโด่งดังสุดขีดกับบทบาทที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายในอุดมคติ จากละครที่โด่งดังของช่อง3 การมาของละคร "ข้ามสีทนดร" จึงเป็นที่ถกเถียงกันหนักมากแฟนละครของเขา แต่เชื่อมั้ยว่าเพียงแค่ฉากแรกของละคร ทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันแล้วว่านี่คือ "เที่ยงวัน" ไม่ใช่พี่หมื่นของทุกคน การแสดงที่น้อยแต่มากของโป๊ป การแสดงที่ต้องทำให้ตัวเองดูตัวเล็กตลอดเวลา สายตา ท่าทาง แม้แต่กานยืน โป๊ปเก็บหมดทุกฉาก ยิ่งฉากที่ต้องเล่นดราม่ายิ่งไม่ต้องพูดถึง  การมาของข้ามสีทันดร มันคือการตอกย้ำว่า คุณคือ นักแสดงคุณภาพ อีกคนหนึ่งในวงการบันเทิง

     นักแสดงท่านอื่นอีกมากมายที่ประทับใจในการแสดงไม่ว่าจะเป็น "ชิปปี้" เรื่องนี้คือไม่หลงเหลือความเป็นตัวตนน้องเล่นดีมากจนเชื่อว่านี่คือเดือนสิบ และอีกคนคือ "พีช พชร" เรื่องนี้ได้โชว์ฝีมือเต็มที่ไปได้ดีกับรุ่นพี่และรุ่นใหญ่ทุกคน
    แต่ก็ต้องยอมรับว่าอีกหลายตัวละคร การแสดงยังไม่ผ่าน เล่นเเข็งเลื่อนลอย ทำให้การดูละครในบางฉากบางช่วงรู้สึกไม่อินและไม่สามารถพาไปถึงจุดที่ ตัวละครนั้นๆพยายามจะพาคนดูไปถึง
    กราบขอบพระคุณช่อง3 ที่กล้าจะทำละครสะท้อนสังคมแบบนี้ในเวลาที่การแข่งขันสูงสุดดุเดือด ขอบคุณคุณแดงที่มอบหมายให้ พี่วุธ ผกก มากฝีมือคนนี้ทำละครเรื่องนี้ ข้ามสีทันดร จะเป็นละครอีก1เรื่อง ที่ได้ให้ประโยชน์แก่คนดูอย่างมากมายค่ะ หัวใจหัวใจหัวใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่