[CR] แผ่นแปะสิวและแผ่นลอกสิวเสี้ยน วิธีกำจัดสิวแบบเร่งด่วนจำกัด Brown Lab {JBBOXX}


อันยองงง ทุกคน คือตอนนี้หน้าบีอยู่ในขั้นวิกฤติมาก หน้าลอกและสิวบุกหนักมาก มาทั้งสิวผด สิวเสี้ยน สิวหนอง สิวไม่มีหัว จนเพื่อนต้องร้องทัก มันพีคมากจริงๆ ถ้าใครเคยผ่านมาแล้วก็ช่วยแนะนำน้องด้วยนะคะ น้องจิร้องไห้ เรื่องพีคกว่าคือหลังจากที่สิวเห่อหน้าพังยับนี่แหละ เพราะ บีมีนัดสัมภาษณ์งาน ซึ่งสิวมันต้องหายไม่ทันแน่ๆ แต่งานมันค่อนข้างเป๊ะ หน้าผมต้องพร้อม จะพาหน้าสิวเห่อไปมันก็ยังไงๆ อยู่ กลัวจะชวดงานมาก บีก็เลยไปค้นหาวิธีจากที่คนอื่นเขารีวิวมา (อีกแล้ว) จนมาเจอ Brown Lab ตัวช่วยที่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีจากเกาหลี
ที่บีสนใจคือ แผ่นแปะสิว กับ แผ่นลอกสิวเสี้ยนส่วนตัวคิดว่ามันน่าจะช่วยได้เร็วทันตา เห็นผลแบบทันที ซึ่งมันน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในจุดนี้แล้ว มาดูตัวแรกกันก่อน ตัวนี้คือ แผ่นแปะดูดซับสิว Dr.dreamderm Spot Patch


ตอนแรกที่บีบอกว่านางเป็นตระกูลเครื่องสำอางเกาหลีใช่มั้ย ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่เป็นอ่านไม่ออกนะ นางมีฉลากไทย แบบครบมาก มีคำแนะนำ วิธีการใช้งาน วันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุบอกไว้หมดอ่านรู้เรื่อง เข้าใจง่ายดี


ในส่วนของแผ่นแปะสิวที่แกะอกมาจากกล่องนั้นก็มีความดีงาม นางมาในซองแบบสูญญากาศมีความสะอาด ปลอดเชื้อไปอีก มั่นใจได้เลย


ส่วนด้านหลังนางยังใส่ใจ มีฉลากซับไทยให้เหมือนกันนะ ถ้าใครที่แพ้อะไรได้ง่ายอย่าลืมอ่านกันด้วยหละ นางจะมีคำเตือนบอกไว้ว่าควรใช้หรือไม่ควร หน้าจะได้ไม่พังไปกว่าเดิมนะคะ


พอฉีกซองออกมาแล้วนั้น จะเจอแผ่นแปะสิวกลมๆ ที่โดนปิดทับด้วยแผ่นพลาสติกใสเป็นแฮมเบอเกอร์เลย ทับทั้งบนและล่าง
ตัวบนจะเป็นฝาเปิดปิดได้ ส่วนตัวล่างจะมีรอยปรุเอาไว้ให้ฉีกตอนใช้ บีคิดว่ามันดีมากๆ เพราะเวลาที่เราเก็บแล้วมันไปโดนกับของอื่นมันจะได้ไม่ลอก และเป็นต้นเหตุของการเสียตังค์ฟรี นะจ๊ะ


พอจะใช้เราก็เปิดฝาออก แล้วฉีกแผ่นพลาสติกด้านล่างออก แล้วค่อยดึงไปแปะ ไม่ต้องแคะให้เหมื่อยและไม่เสี่ยงต่อการยับอีกด้วย คือเริ่ด ฉีก ดึง แปะ ไปเลยจ้า


ลืมบอกไปว่าแผ่นแปะสิวอันนี้เขาให้มา 3 ขนาด สามารถเลือกใช้ตามความอลังการของหัวสิวได้เลย                                    
จะมีขนาด 8, 10 และ 12 มม. ให้มาขนาดละ 6 ชิ้น ในกล่องก็จะมีให้ใช้ถึง 18 ชิ้นไปเลย นางมาสายคุ้มอยู่นะ


แผ่นแปะสิวของนางจะค่อนข้างบาง สีจะไม่ขาวมาก จะออกไปทางใสๆ โปร่งๆ ครีมๆ เวลาแปะกับผิวมันจะค่อนข้างกลืนไปกับสีผิวอยู่ฉะนั้นแปะออกบ้านได้ไม่ต้องอายใคร


นอกจากสีที่ทำมาดี ความบางของนางก็ยังเริ่ดอีกนะคะ สังเกตจากความนูนที่ออกมากจากนิ้ว คือแทบจะแยกไม่ออกเลย ^^


สำหรับความติดแน่นกันน้ำเอาไปเลย 10 10 10  ติดนาน ติดหนึบดีจริง ๆ


บอกคุณสมบัติมาเยอะแล้วงั้นเรามาลองใช้กันเลยดีกว่า แต่ก่อนใช้ก็ต้องทำความสะอาดหน้าให้เกลี้ยงก่อนแล้วหาเป้าหมายบนหน้าและค่อย แกะ แปะ กดลงไปตอนติดก็ก็อย่าลืมกดเบาๆทิ้งไว้ซัก 5 วินาทีด้วยนะแผ่นมันจะได้ติดหน้าแน่นๆ


ระหว่างที่แปะนี่แอบรู้สึกยิบๆ จี๊ดๆ นิดๆ บริเวณสิวด้วย มโนว่ามันคงเป็นแรงดูดสิวของเจ้าแผ่นแปะนี้แน่ๆ ซึ่งพอสีของแผ่นเป็นสีขาว นั่นก็แปลว่างานของมันได้เสร็จสิ้นลงแล้ว ก็ค่อยๆ ทำการดึงแผ่นแปะจากมุมใดมุมนึงออกมาอย่างเบามือ


เรามาพูดในเรื่องของประสิทธิภาพในการดูดซับกันดีกว่าค่ะ เห็นจากภาพก็น่าจะเข้าใจกันละเนาะ ให้ภาพมันเล่าเรื่องนั่นแหละดีที่สุด

สิวหนองผ่านไปแล้วมาต่อกันเลยที่สิวเสี้ยน หรือ สิวหัวดำ ที่จมูกต่อกันเลย สิวที่เกิดในบริเวณนี้ส่วนใหญ่แม่ของนางคือไขมัน พอมันมีเยอะๆ ก็จะเกิดการรวมตัวกับขี้ไคล และสะสม อุดตันในรูขุมขน ถ้าเอาไปส่งกล้องจะเห็นขนอ่อนยั้วเยี้ยเลยด้วย อี้ น่ากลัว วันนี้บีจะมาเอามันออกไปด้วย Blackheads All Clear Kit หรือชุดคิทลอกสิวเสี้ยนนั้นแหละ


ตัวนี้มีฉลากไทย ระบุรายละเอียด วันเดือนปีที่หมดอายุไว้ให้ชัดเจนเหมือนตัวแรกนั่นแหละ
แต่ข้อมูลส่วนใหญ่จะไม่ใช่ซับไทยเหมือนตัวแรก ตัวนี้จะเป็นซับอิ้ง เป็นคำง่ายๆ อ่านแล้วทำความเข้าใจได้อยู่


มีการบอกวิธีการใช้อย่างละเอียดเลย แถมยังมีภาพคุณลุงจมูกโตประกอบ ทำให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้นด้วยนะ
อ่านไม่ออกก็ทำตามรูปวนไปเลยจ้า


ในกล่องก็จะประกอบไปด้วยของ 5 อย่าง จะมีอย่างละ 3 เซต กล่องเดียวใช้วนไปได้ตั้ง 3 ครั้ง ยังคงคอนเซ็ปความคุ้มค่านะจ๊ะ
ยี่ห้อนี้ดีที่งานอธิบายจริงๆ คือนางมีรายละเอียดติดไวทุกซองทุกชิ้นจริง กันเราลืมแล้วใช้สลับไปมา คือน่ารักเว่อร์
เอาใจผู้บริโภคขี้หลงขี้ลืมแบบเราไปเลยฮะ

วิธีใช้ก็ง่ายๆ ฉีก แปะ รอ ก็จบละ แต่ก่อนอื่นต้องล้างหน้าทำความสะอาดให้เกลี้ยงก่อนนะ


มาเริ่มตัวแรกกันเลย ตัวนี้เป็นผ้าคอตตอนหน้าๆ ชุ่มฉ่ำน้ำมาก ใช้แปะเพื่อเปิดรูขุมขนก่อนเลย
ในน้ำชุ่มๆ นั้นจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง อันนี้เราไม่รู้ แต่แปะๆ ไปเถอะนะ ฮ่าๆๆ
มันจะช่วยลดความมันที่จมูกด้วย แปะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยลอกออก
จะพอความชุ่มฉ่ำที่ยังคงอยู่ แต่ไม่ต้องไปล้างออกนะ ไปต่อขั้น 2 กันเลย


ขั้นนี้คือการลอกสิวเสี้ยนที่แท้ทรู แปะแผ่นลอกสิวโกโก้ลงไปบนจมูกที่ชุ่มฉ่ำ ปล่อยให้มันดูดสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกอย่างเต็มที่ โดยรอจนแผ่นแห้งสนิท ประมาณซัก 20-30 นาที ค่อยดึงออก


พอลอกออกก็จะฮัลโหลน้องสิวก็เลย สำหรับบีมันออกนิดหน่อย จากเป็นเพราะตอนที่แปะ จมูกมันชุ่มฉ่ำน้อยไป หรือว่าน้องสิวอยู่ลึกเกินไป ก็เลยติดแผ่นออกมาไม่เยอะเท่าไหร่


ทางออกของสิวที่ตกค้าง ใช้หัวกดสิวกดไปรัวๆ พยายามกดเบาๆ นะระวังจมูกช้าด้วย ถ้าถามว่ากดแล้วได้ผลมั้ย  ก็เปรียบเทียบจาก ความเกลี้ยงเกลาให้ฝั่งซ้ายกับความโสมมในฝั่งขวา


หลังจากกดเสร็จก็ใช้คัตตอนบัตเช็ดซ้าอีกรอบ มันก็จะมีเศษสิวที่เรากดเมื่อกี้ติดมาด้วย สังเกตได้ชัดมากด้วยความที่สำลีเป็นสีดำ แล้วสิวมันจะขาวๆ ครีมคืออาบน้ำล้างหน้าทุกวันมันก็ยังขนาดนี้ ถ้าไม่อาบล้างหน้าเลยจะขนาดไหนกันนะ


เช็ดเสร็จก็ต่อด้วยการขัดๆ ถูๆ เพื่อทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ก็ใช้ผ้าถุงมือตาข่ายชุบน้ำหมาดๆ แล้วสวมที่นิ้วยาวๆ 4 นิ้วไว้ แล้วขัดๆ วนๆ ที่จมูกให้เกลี้ยง เอาจริงๆ ตอนแรกที่จับผ้ารู้สึกว่ามันจะสาก ความคิดว่ามันจะบาดผิวมาเต็มมาก แต่พอชุบน้ำแล้วสัมผัสจริงๆ มันดีกว่าที่คิด ไม่ได้บาดผิวเลย ออกจะลื่นๆ ด้วยซ้ำ พอเช็ดเสร็จจะพบเศษสิวกระจายอยู่ในซอกตาข่ายผ้า


พอจัดการลอกสิวเสร็จก็มาต่อด้วยขั้นตอนสุดท้าย ขั้นตอนปิดรูขุมขนจ้า ขั้นตอนนี้คือชอบมาก แผ่นมาส์กมีความฉ่ำ ลื่นเหมือนเจลลี่ ไม่คิดว่าจะรู้สึกดีขนาดนี้ มันเย็นดึ๋งแบบบอกไม่ถูก ในส่วนของมาส์กตัวนี้มีชาเขียว ใบบัวบก และว่านหางจระเข้เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งนอกจากกระชับรูขุมขน ยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่บอบช้าอีก มาดูผลลัพท์หลังใช้กันชัดๆ เลยดีกว่า ปล. แสงและเงาอาจจะมีความเพี้ยนหน่อยเพราะถ่ายคนละเวลากันนะจ๊ะ


ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ ผลลัพท์โอเคสำหรับการใช้ในครั้งแรก จมูกดูเกลี้ยงเกลามากกว่าที่คิด
แต่อาจจะมีบางจุดที่ยังไม่ออกและเหลืออยู่บ้าง แต่คิดว่าถ้าใช้อีกเรื่อยๆ ตามเซตที่ได้มา น่าจะดีขึ้นกว่านี้


สำหรับบี บีว่าการลอกสิวสี้ยนครั้งนี้ใช้เวลานิดหนึ่ง แต่รู้สึกถึงความอ่อนโอน ไม่แสบผิวเหมือนครีมธรรมดาๆ ที่ทำแล้วลอกเลย มันจะมีความแสบยิบๆ คิดว่าทุกคนน่าจะเคยใช้ บอกเลยว่าน้ำตาปริ ถึงแม้ว่าแบบนี้ขั้นตอนมันจะเยอะ แต่เรื่องความเป็นมิตรต่อผิวหน้าต้องยกให้เลย นางเริ่ดจริง แต่อาจจะต้องใช้ระยะยาวนิดนึง แต่ไม่เป็นไร ยอมรับได้ ใช้ต่อแน่นอน
ปล. พอลอกสิวเสี้ยนเสร็จตื่นมาอีกวันเห็นได้ชัดเลยว่าจมูกมีความเงา ผิวดูละเอียด รูที่สิวออกดูกระชับขึ้นมากๆ ปลื้มปริ่ม
มาให้คะแนนกันเลยดีกว่าเนาะ
แผ่นแปะซับสิว เอาไปเลย 5/5 << ดูดแรง ดูดดี คุ้มค่า หาซื้อง่าย // เดินสับขาไปเหมาจาก เซเว่น 7-11 ข้างบ้านเลยค่ะ //                                
แผ่นลอกสิวเสี้ยน เอาไปเลย 4/5 << งานดี แต่ต้องมีเวลา // Eveandboy + Watson หรือสั่งตรงไปที่ facebook https://www.facebook.com/brownlabthailand/ ได้เลยค่ะ
ชื่อสินค้า:   BROWN LAB
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่