[SR] CRAB CARNIVAL บุฟเฟ่ต์ปู ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท 1,399++ ลด 50% เหลือ 899 Net



เราตกลงไปร่วมรีวิวร้านอาหาร Atelier โรงแรม Pullman ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพิ่งเล่นตัว ปฏิเสธคำเชิญของอีกโรงแรมหนึ่ง

“รีวิวอาหารโรงแรม มันใช่เราเหรอ” อาเจ๊สงสัย
“นั่นสิ” ผมก็สงสัย
“แต่ดูข้อมูลแล้ว ที่นี่โอเคนะ” ผมเสริม


งานนี้ทำให้เรารู้ว่า ราคาบุฟเฟ่ต์โรงแรมห้าดาว ไม่โหดร้ายเกินเอื้อมอีกต่อไป
โอเค… จริงๆ ราคาเต็มมันก็ทำร้ายจิตใจแหละครับ แต่เค้ามีโปรโมชั่นลด 50% เมื่อจองผ่านเว็บไซต์ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ
คุ้มจนผมอดใจไม่ไหว ลากสมาชิกที่บ้านอีกสี่คนไปอุดหนุน

ตอนรีวิวไม่ได้ค่าจ้าง แถมกลับไปเสียเงินให้เค้าอีกตะหาก…







Atelier มีดีอะไร พกยาช่วยย่อยติดกระเป๋าไว้ แล้วเชิญด้านนี้เลยจ้า



ช่วงนี้ทางร้านจัดเทศกาล “ปู” ดังนั้นเราจะพาสำรวจเหล่าปูกันก่อน


ปูอลาสก้า (Alaskan King Crab) เนื้อแน่น มีลักษณะเป็นเส้นๆ ไม่ค่อยมีกลิ่นปู
กินกับโชยุและวาซาบิ เคี้ยวไปเคี้ยวมา รู้สึกว่ามันคล้ายปูอัด



ปูหิมะ (Snow Crab) อยู่ในหม้อนึ่ง อุ่นร้อน ส่วนตัวคิดว่าเนื้อละเอียดกว่าและอร่อยกว่าปูอลาสก้านิดนึง
แต่อาจจะเพราะว่าได้กินอุ่นๆ ก็เป็นไปได้



ปูม้า (Blue Crab) ปูม้าที่เราคุ้นเคย สับมาครึ่งตัว แกะยาก รสชาติอร่อยกว่าเพื่อน
ต้องใช้ความพยายามนิดนึง โชคดีที่ทางร้านมีอุปกรณ์แกะปูเตรียมไว้ให้ ร้องขอจากพนักงานได้เลยครับ

ถึงจะลืมถ่ายปูม้า แต่เราไม่ลืมถ่ายอุปกรณ์นะ แถดๆๆๆ
สำหรับคนขี้เกียจแกะ ทางร้านยังมีเมนูปูอื่นๆ ให้บริการ



ขนมจีนน้ำยาปูรสเข้ม เนื้อปูเพียบ เผ็ดกำลังดี คีบเส้น คีบผักตามชอบ



ไข่เจียวปู ทอดร้อนๆ จะใส่กุ้งสับลงไปด้วยก็ยังได้



ปู่นิ่มผัดผงกะหรี่ รสกลมกล่อมหอมมัน กินได้ทั้งตัวสบายๆ ถูกใจผมมาก



ห่อหมกปู รสชาติเผ็ดหวานนวลๆ หอมเครื่องแกง เพียงแต่สู้พี่ๆ ข้างบนไม่ได้



จบเรื่องปู ดูอาหารอื่นๆ กันบ้าง

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ตัวอ้วนเต็มปาก เคี้ยวง่าย ไม่เหนียว มีกลิ่นแบบหอยแมลงภู่อ่อนๆ
กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เพลินมาก แต่เจ้านี่ค่อนข้างหนักท้อง
ควรยั้งๆ ตัวเองไว้นิดนึง จะได้กินได้หลายๆ อย่าง



Blue Mussel อุ่นร้อนบนหม้อนึ่ง พวกมันตัวเล็กกะทัดรัดแต่มีความ “หอยแมลงภู่”
ชัดกว่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ บางคนอาจไม่ชอบครับ



กุ้งนึ่ง เนื้อแน่นเด้ง สดหวาน



ส่วนใครที่ชอบมันกุ้ง แนะนำกุ้งเผา เพราะมันเยิ้มสุดยอด



ซุ้มปลาดิบและอาหารญี่ปุ่น
แซลม่อนนุ่มละลาย ทูน่าเนื้อแน่น และกะพงเด้งหยุ่น กินคู่วาซาบิที่เผ็ดสะใจ
หรือจะตักน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดคลุกเป็นยำแซลม่อน หรือยำทูน่าก็อร่อยเข้ากัน

ในตู้มีปูอัดและไข่หวานแบบญี่ปุ่นนอนน้อยใจอยู่เงียบๆ เพราะไม่ค่อยมีใครแล
ผมเลยลองชิ้มอย่างละนิด คิดว่าโอเค สั่งได้ถ้าคุณชอบกินสองอย่างนี้ครับ



ส่วนซูชิ ผมไม่ได้ชิมเลยซักกะชิ้น ^^



ปลากะพงนึ่งมะนาว หนังปลามีความมันนุ่ม แต่เนื้อแน่น รสอ่อนมาก และมีกลิ่นเลม่อนเบาบาง



ขาแกะอ้วนเนื้อนุ่มหยุ่น ไม่เหนียว เมื่อเราสั่งเชฟจะบรรจงหั่นออกมาเป็นชิ้นๆ
ราดเกรวี่กลิ่นหอม รสเค็มหวานกลมกล่อม ดีงามมาก เรียกว่าขโมยซีนอาหารทะเลได้เลย


อาหารอินเดียเราก็มีนะจ๊ะ

แกงปลาอร่อยดี มีกลิ่นเครื่องเทศไม่แรงนัก กินง่าย ปลาเนื้อแน่น
ข้างๆ มีแป้งกลมๆ หรือ “นาน” ห่อในผ้าอย่างดี
เรารู้ฤทธิ์ของมันดีว่าหนักขนาดไหน ดังนั้นเราจะไม่รบกวนท่าน ปล่อยให้นอนอยู่ในผ้าต่อไป



ของหวาน


ไอศครีม จะเลือกแบบตักเป็นลูกหรือจะทำเป็นไอติมผัดก็ได้
ไอศครีมที่นี่ไม่เหนียวหนึบสะใจ แต่รสชาติเข้มขนใช้ได้ครับ

เครป ทำกันสดๆ เลือกหน้าได้ตามชอบ ถ้ากินตอนร้อนๆ แป้งจะเบาฟู มีความกรอบนิดๆ





ช็อกโกแลตนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ทางร้านนำมาทำเป็นของหวานชิ้นโต
มีลูกเล่นคือเราต้องเอาค้อนทุบให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนกิน
เจ้าสีดำมีรสขมหวานกำลังดี
ส่วนเจ้าขาว คือไวท์ช็อกโกแลต หวานหอมนมๆ ส่วนตัวคิดว่าหวานไปหน่อยครับ



ฟองดูว์ เชื่อว่าใครที่เข้ามาในร้าน จะต้องสะดุดตากับน้ำพุช็อกโกแลตอย่างแน่นอน
จุดเด่นคือช็อกโกแลตคุณภาพสูง ขมหวานกำลังดี เข้ากับผลไม้
แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าหวานเกินไปถ้ากินกับมาชเมลโล่









เค้ก ถึงจุดนี้ผมยกธงขาวแล้ว แต่อาเจ๊ยังมีก๊อกสอง ดังนั้นขอเชิญอาเจ๊มาร่วมรายการฮะ

“ขนมเป็นไงมั่งแก” ผมถาม
“สปันจ์เค้กนุ่มเบาเกินคาด เค้กเนื้อมูสครีมละลายๆ ไม่เลี่ยน ชีสเค้กกำลังดี ไม่หนักไป ชั้นชอบ!! อย่าลืมเก็บท้องไว้กินเค้กด้วยนะ” อาเจ๊ตอบ
“มีอันไหนที่ไม่ชอบมั่ง” ผมถามต่อ
“พวกที่แป้งคล้ายๆ พาย บางชิ้นหนักไป บางอันก็ดูตันๆ ไม่กล้าหยิบ” เธอทิ้งท้าย



วิธีสั่งอาหารกับพ่อครัว


บนโต๊ะจะมีบัตรใบเล็กๆ อยู่ หยิบไปให้พ่อครัว แล้วสั่งอาหารได้เลย เมื่อปรุงเสร็จพนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะครับ



สรุป
อิ่มมากจนไม่อยากลุกจากเก้าอี้ วัตถุดิบดี อาหารอร่อย บรรยากาศสมกับเป็นโรงแรมห้าดาว
บริการอาจช้าลงบ้างช่วงลูกค้าแน่น แต่ยังถือว่าเลิศ ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่ใช่กินแข่งกับเวลาเหมือนร้านในห้าง

สำหรับใครมีรถคันใหญ่ ที่จอดรถที่นี่ค่อนข้างแคบ อาจลำบากซักนิด แต่รถเก๋งทั่วไปจอดได้สบายครับ


ข้อมูล
พิกัด
13.7389382, 100.5620818
http://bit.ly/2mMOcTt
อยู่ใกล้ Terminal 21


รายละเอียด

บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวัน 750 บาท ++
วันจันทร์ – วันเสาร์, 12.00 – 14.30

บุฟเฟ่ต์ปู 1399++
วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี, 18.00 – 22.30

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล 1699++
วันศุกร์ – วันเสาร์, 18.00 – 22.30

บุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรั้นช์ 1899++
วันอาทิตย์, 12.00 – 15.00





เห็นราคาเต็มแล้วจะเป็นลม แต่ช้าก่อน จองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง
ได้ส่วนลดสูงสุดถึง 50%   >>>> http://bit.ly/2LGzwjN <<<<
ผมก็จองผ่านลิงค์นี้แหล่ะครับ ^^'


*เช็ควันและเวลาให้ชัดเจนนะครับ  ในเว็บไซต์จะแจ้งส่วนลด แต่ไม่มีรายละเอียดบุฟเฟ่ต์
บุฟเฟ่ต์ปู คือ พฤ.-อ. 18.00 น.- 22.30 น.

ผมไปกับที่บ้าน วันเสาร์ บุฟเฟ่ต์ทะเล ราคาแพงกว่าเล็กน้อย แต่ยังประทับใจอยู่ มีทั้งปูและทะเล


** ราคานี้ จนถึง 31 ตุลาคม 2561 คร้าบบบ **
ชื่อสินค้า:   Atelier: Craving For Crab @ Pullman Bangkok Grande Sukhumvit
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่