อาการแบบนี้หนูจะเป็นไบโพล่าไหมคะ!!

หนูรู้สึกได้เลยว่า วันนึงหนูจะมีอาการ เศร้า มีความสุขปนๆกันไป แต่จะเศร้าหรือสุขมักมีเรื่องหรือมีเหตุที่ทำให้เป็น ไม่ได้เกิดความรู้สึกขึ้นมาเฉยๆ เหมือนอารมณ์เศร้า เครียด จะมาเมื่อหนูรู้สึกเจอกับอะไรที่ยากในชีวิต ยกตัวอย่างเช่น การเรียนหนูรู้สึกว่าหนูไม่สามารถเรียนได้ ทำไม่ได้ หนูก็จะเครียดและคิดแต่เรื่องนั้นตลอดเวลา คิดได้หลายวันเลยค่ะ

เวลามีความสุข เหมือนได้ทำใรสิ่งที่ชอบ ก็รู้สึกมีความสุข ได้ดูหนังหนัง แต่ตอนนี้ที่มีความรู้สึกว่ามีความสุขนั้น หนูจะชอบคิด เพ้อฝัน ถึงเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ พอรู้ว่าสิ่งที่เราฝันจะเป็นไปไม่ได้มันก็เศร้าขึ้นมาเลยค่ะแบบนึกขึ้นมาว่าถ้าเราทำไม่ได้ เมื่อถึงวันนั้นเราจะทำใจได้ไหม ก็เครียดและรู้สึกเศร้าไป     แต่ไม่ได้รู้สึกว่าเรามีอำนาจหรือเราเก่งกว่าใครค่ะ เป็นเหมือนเราอยู่ในโลกความฝันเหมือน แต่พอกลับมาโลกความเป็นจริงก็รู้สึกเศร้าเพราะมันเป็นไปไม่ได้ หนูชอบฝันว่าอยากไปต่างประเทศ อยากพูดได้หลายภาษา คือเหมือนมันเพ้อมากเกินไปค่ะแต่พอรู้ว่าเราทำไม่ได้มันก็รู้สึกแย่ รู้สึกเศร้า ทุกอย่างมันดูอยากไปหมดเลยค่ะ

แต่ที่ทำให้สงสัยคือ เหมือนหนูมีความสุขอยู่ แต่ต้องเจอเรื่องให้เครียด หนูก็จะเศร้าไปเลย เหมือนกัน เมื่อเศร้าอยู่ แต่เจอเรื่องสุขก็มีความสุข มันเหมือนเปลี่ยนความรู้สึกเร็วมากในหนึ่งวัน บางครั้งความรู้สึกมันก็เหมือนมากกว่าปกติค่ะ เศร้าก็เศร้าชอบเครียดแต่เรื่องเดิมๆเครียดเป็นอาทิตย์ก็มีค่ะ แต่ก็ปนๆกะบมีความสุข พอมีความสุข ก็ชอบนึกฝันขึ้นมา หนูจะเป็นโรคจิตไหมคะ เคยถามแม่แล้ว แม่บอกปกติ ตอนนี้เครียดตัวเองจะเป็นโรคจิตมากเลยค่ะ พื้นฐานเป็นคนชอบคิดมาก มากๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่