Sale ปล่อยบ้านที่หลุดจองให้ลูกค้ารายอื่น ทั้งที่รับปากจะแจ้งเราก่อน

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ

ผมอยากขอคำปรึกษา เผื่อมีใครเคยเจอกรณีแบบผมมาก่อน

ผมกับภรรยา มีโอกาสได้ไปดูบ้านทาวน์โฮม แบบพรีเมี่ยม ใกล้ๆๆ สวนหลวง ร.9 เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกชอบ  ก็กลับไปนั่งคุยกันว่ามันค่อนข้างตรงกับที่เรากำลังหากันอยู่เนอะ พอมีโอกาสอีก เลยชวนกันไปดูบ้านที่โครงการนี้อีกครั้ง ตอนต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาครับ  

ครั้งที่ 2 นี้ ทาง sale แนะนำบ้านหลังนึง ที่กำลังจะหลุดจอง  พาเราไปดู  พอเห็นแล้วเราทั้งสองคนรู้สึกชอบมาก เดินกลับมาที่สำนักงานก็คุยกันว่าเราสนใจนะ ทาง sale ว่ามันยังออกใบเสนอราคาไม่ได้ ต้องรอเดือนหน้า (ส.ค.) เค้าก็ไปเอาใบเสนอราคาของบ้านหลังอื่นที่ราคาใกล้เคียงกัน มาเขียนรายละเอียดให้ แล้วก็เอาเบอร์เราไปจดใส่สมุดของเค้า เราก็ย้ำว่า หลุดแล้วโทรมาบอกผมทันทีเลยนะ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (30 ก.ค.)  เห็นว่ายังไม่ได้รับการติดต่อ แล้วก็สิ้นเดือนแล้ว เลยรีบแวะไปโครงการ เจอ sale อีกคน เราก็ถามเรื่องบ้านที่จะหลุดจอง  ได้คำตอบว่า มีลูกค้าจองไปแล้วเมื่อวันที่ 25  ที่ผ่านมา  เราสองคนมองหน้ากัน งง ทำไรไม่ถูก เราโทรหา sale ที่คุยกับเราทันที  ถามเรื่องราว ทาง sale คนนั้น บอกยอมรับว่าผิดเอง  ต้องขอโทษด้วย (ที่รู้มาคือ ลูกค้าที่จองไปเป็นลูกบ้านอยู่ก่อนแล้ว พอรู้ว่ามีบ้านนี้หลุดจองก็เลยสนใจ)

คือ ผมสงสัยว่า
1. แจ้งว่า จองได้เดือน ส.ค.  ทำไมมีคนจองได้ก่อน
2. ถ้าตามขั้นตอนเมื่อบ้านหลุดมา เค้าควรจะโทรมาแจ้งเราใช่ไหมครับ

ผมโทรติดต่อไปสำนักงานใหญ่ ก็โยนให้ผมมาคุยกับผู้จัดการฝ่ายขาย  ให้เราประสานงานกับฝ่าย sale เพราะเรื่องยังมาไม่ถึง เมื่อติดต่อ sale ก็แจ้งว่าทาง ผู้จัดการ จะติดต่อกลับมาเอง เราได้ขอเบอร์เพื่อติดต่อ ผู้จัดการ แต่ทาง sale แจ้งว่า ไม่สามารถให้เบอร์ได้ ส่วนผู้จัดการฝ่ายขาย รับปากว่าจะโทรหาผม ผมรอจนถึงตอนนี้ ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับเลย    เลยไม่แน่ใจในนโยบายการดูแลลูกค้าที่นี่

ตอนนี้ผมได้รับเพียงคำขอโทษจากความผิดพลาดของเค้า กับการละเลยในการแก้ไขปัญหา  ทำให้เราพลาดโอกาสสำคัญๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตคู่ของเรา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่