ปัญหาครอบครัวของสามี จนอาจกระทบถึงครอบครัวของเรา ในอนาคต

สวัสดีค่ะ

คือเรื่องของเรื่องก็คือ เป็นเรื่องของครอบครัวสามีเราค่ะ คือบ้านสามี จะมีปัญหาครอบครัวคือ น้องชายสามี ไปทำผู้หญิงท้อง เรียนไม่จบทั้งคู่ค่ะ ท้องแรก ก็พลาด แฟนน้องสามีก็เข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่ทำงานกันทั้งคู่ค่ะ แล้วก็มีลูกคนที่สอง เมื่อเวลาผ่านไป ตอนนี้ หลานคนแรก ประมาณ 5 ขวบ คนที่ 2 ประมาณ 3 ขวบ ค่ะ แล้วคือ พ่อแม่ของเด็กแยกทางกันค่ะ  พ่อ(น้องชายแฟน) ไม่ทำงาน ไปอยู่กับแฟนใหม่ข้างนอก แม่เด็ก ก็ไปทำงานที่อื่น ค่ะ (ทำได้ไม่นานก็ลาออก ไม่อดทน )  ทั้งสองไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูเด็กสองคนเลยค่ะ จะมีก็กลับมาเยี่ยมบ้าง ภาระเลยตกอยู่ที่แม่แฟนค่ะ ท่านอายุ 50 กว่าแล้ว รายได้ก็ไม่มี เป็นแม่บ้าน มีรายได้ จากการเก็บผักขาย เล็กน้อยและที่สามีเราให้ ค่ะ แล้วคือ ท่านเหนื่อยมากนะคะ แต่พ่อแม่เด็ก ไม่ทำอะไรเลยค่ะ แล้วต่อไป (นี่พูดด้วยความกลัว ใครจะว่าเราเห็นแก่ตัวก็ได้ค่ะ)
ถ้าเกิดว่า พ่อแม่ สามีเสียไป พ่อแม่หลานไม่ยอมเอาไปเลี้ยงอีก กลัวภาระจะตกมาที่ครอบครัวเรา (สามี) จังเลยค่ะ เพราะสามีเรามีงานทำค่อนข้างมั่นคง มีรายได้  ขนาดตอนนี้ พ่อสามีก็พูดกะแม่ของเด็กว่า เอาไปเลี้ยงได้แล้ว มันยังพูด โยนให้น้องสามี เลี้ยงเลยค่ะ ไม่รักลูกเอาซะเลย

เครียดค่ะ ตอนนี้ กลัวตั้งแต่ก่อนแต่ง พอแต่งแล้ว ปัญหายิ่งชัดขึ้นเรื่อยๆ
น้องชายแฟน อายุ 27 แล้วค่ะ แฟนเรา อายุ 28

ถ้าในอนาคต พ่อแม่เด็กไม่ยอมส่งเสียเลี้ยงดูเด็ก เอาเด็กไปเลี้ยง เราจะดำเนินการทางกฏหมายได้อย่างไรบ้างคะ

จะว่าเราเห็นแก่ตัวก็ได้นะคะ เพราะว่าไม่ใช่เรื่องค่ะ ที่จะเอาลูกคนอื่นมาเลี้ยง แค่ตอนนี้ แม่สามีก็เหมือนเลี้ยงลุกอีกคนไว้จุนเจือลูกอีกคนแล้วค่ะ สามีเป็นเด็กดี คอยช่วยเหลือตลอด แต่ต้องมาเลี้ยงดูครอบครัว ทั้งที่ลุกอีกคน สบายค่ะ

เบื่อมากค่ะ บอกตรงๆ จนไม่กล้าจะมีลูกเป็นของตัวเอง กลัวมีปัญหาทีหลัง แล้วจะลำบาก เห้อ

ขอบคุณที่รับฟังค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่