[CR] [#Review] Mission: Impossible Fallout - ยังโม้ได้มันส์สุดๆ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความสุดยอดของฉากแอ็คชั่นแต่ละฉาก

ถือว่าเป็นการกลับมาครั้งสำคัญของ Ethan Hunt ที่หลังจากภาคแรกแล้ว สำหรับผม ภาค 2-3-4-5 ยังไม่คมเท่าไหร่ กับภาคล่าสุดนี้ เป็นภาคที่ 6 แล้ว ซึ่งกระแสของหนังต้องบอกว่ามีแต่คำชมที่ยิ่งกว่าคำชม เพราะเกือบ 100% บอกว่าหนังทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ผมเพิ่งได้มีโอกาสไปดู ก็ไม่ได้เชื่ออะไรกับการอวยมากสักเท่าไหร่ แต่พอดูจบ เออว่ะ เจ๋งจริง

ในภาคนี้ Ethan ทำงานพลาด ทำให้ พลูโตเนียม หลุดหายไปอยู่ในมือคนร้าย ซึ่งการจะได้กลับคืนมา จำต้องแลกด้วยการปล่อยตัว Solomon Lane ตัวร้ายสุดแสบแห่งองค์กร Syndicate ซึ่งงานนี้ทีม IMF ต้องร่วมมือกลับ August Walker สายลับ CIA ที่คอยมาตามจับผิด Ethan และพวกตลอดเวลา ทำให้งานนี้ยากและมันส์ขึ้นกว่าเดิม

หนังเปิดฉากมาไม่พูดพลร่ำทำเพลง เข้าโหมดสืบสวนน่าติดตามทันที บทหนังถูกเขียนให้เหมือนรวมความเป็นหนังแอ็คชั่นสายลับสไตล์ MI กลับมาจากยุคแรกๆ มากขึ้นกว่าภาคก่อนไ ที่ผ่านมา มีการดัดหลังหักมุมทะแยงพลิกแพลงให้เหวอเล็กๆ อยู่ตลอด ซึ่งเสน่ห์ตรงนี้ตั้งแต่ภาค 4 มาหายไปเยอะ แต่ถูกกลับมาใส่ไว้ในภาคนี้อย่างเต็มอิ่ม

หนังยังคงเน้นและตอกย้ำด้วยภาพความเป็น Ethan Hunt ที่ติดตัว Tom Cruise มาตลอดแบบสลัดไม่ออก หนังเลยใส่จุดนี้ตอกย้ำลงไป อะไรที่มันเป็นความ Impossible หนังเรื่องนี้จัดมาให้เฮียแกเต็มเหนี่ยว เรียกว่าโม้หนักมากแต่ก็มันส์โคตรๆ ฉากแต่ละฉาก เรียกว่าถ้าไม่ใช่หนัง MI ก็ไม่มีใครรอดตายได้หรอก พระเองมันน่าจะตายตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วด้วยซ้ำ แต่นี่คือเสน่ห์ของความเป็นหนัง MI มาตั้งแต่ภาคแรกอยู่แล้ว

สิ่งที่หนังทำได้ดีคือ บทหนังสามารถขมวดปมองค์กรที่เกี่ยวข้องกันทั้งหมดมาใส่มันมันโยงใยกันได้ ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจจาก CIA ที่มีต่อทีม IMF และองค์กร Syndicate ที่มีอุดมการณ์ล้างบางสังคมใหม่ ซึ่งสามองค์กรนี้ถูกหนังเอามาเขียนบทให้เกี่ยวโยงกันได้อย่างสนุกมาก หักหลังกันไปมาสนุกเลยทีเดียว ยิ่งตอนหักมุมหนังยิ่งเข้มข้นมากขึ้น ถึงแม้อาจจะมีบางตอนที่เดาได้บ้าง แต่ก็๋ยังน่าติดตามอยู่ดี

ฉากแอ็คชั่นแบบโม้ๆ เวอร์วังถือว่าเป็นจุดขายของ MI ทุกภาคอยู่แล้ว ภาคนี้ก็เช่นกัน หนังจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบมาเต็ม ดูกันแบบหายใจหายคอไม่ทัน แล้วยิ่งเฮีย Tom แกเป็น Producer ด้วยแล้ว เราจะเห็นฉากแปลกๆ น่าตื่นเต้นออกมาเยอะแยะมากมาย เรียกว่าช่วงท้ายของหนังนี่ไม่ต้องหายใจหายคอกันเลยล่ะ

ถามว่าหนังดีมั๊ย อย่าถาม ไปดูเองแล้วจะรู้ แต่ถ้าอยากดูให้มันส์ขึ้น ดูภาค Rouge Nation ไปก่อนสักรอบฟื้นความจำน่าจะดี หรือไม่ก็ดูย้อนใหม่หมดเลยก็ได้นะ หนังอาจจะดูโม้หนักมาก แต่มันก็คือความเห็นตัวตนของ MI อยู่แล้ว ถ้าไม่โม้ก็ไม่มันส์ จริงป่ะ

ฝากเพจหนังเล็กๆ ด้วยนะครับ >> https://www.facebook.com/DooNangGunMai/
ชื่อสินค้า:   Mission Impossible Fallout movie
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์แอ็คชั่น ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์ Mission: Impossible
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่