คัพเค้กไมโครเวฟ สูตรนุ่มนาน ไม่แห้ง ไม่แข็ง เวฟแค่ 2 นาที!!

เมนูเด็กหอมาอีกแล้วค่า เอาใจเพื่อนๆ ที่ไม่มีเตาอบกัน แต่อยากทำเค้กกิน
ใช้เวลาเวฟชิ้นละ 2 นาที ก็ได้เค้กนุ่มๆ น่าทาน แม้ว่าจะทิ้งให้เย็นหรือข้ามคืนแล้ว ถ้าไม่มีเครื่องตีมือสามารถใช้ตะกร้อได้ ด้วยวัตถุดิบหลัก 4-5 อย่าง ตกแต่งหน้าตาได้ตามชอบเด้อค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/rGAVGTBHm-Q











คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 120 กรัม
2. เนยสด 120 กรัม
3. น้ำตาล 120 กรัม
4. ไข่ 2 ฟอง
5. กลิ่นวนิลา 1/2 ชช
6. อุปกรณ์ตกแต่งตามชอบ

Ingredients
1. Self Raising Flour 120g
2. Butter 120g
3. Sugar 120g
4. Eggs 2
5. Vanilla Extract 1/2tsp
6. Sprinkle for decorate

วิธีทำ
1. เทเนยสดอุณหภูมิห้องและน้ำตาลทรายขาวลงชามและปั่นให้เข้ากันจนเนยเริ่มขึ้นฟูเนื้อเนียน
2. หลังจากเนยกับน้ำตาลเข้ากันดีแล้ว เติมกลิ่นวนิลาลงไป
3. เมื่อทุกอย่างเข้ากันดี ทยอยใส่ไข่ครั้งละฟองและปั่นให้เข้ากันดี
4. หลังจากทุกอย่างเข้ากันดี ทยอยแบ่งใส่แป้ง 3 รอบและตีจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
5. นำแป้งที่ได้มาเทใส่พิมพ์ ครึ่งถ้วย
6. ใส่น้ำรองก้นจานก่อนจะนำเค้กเข้าเวฟ
7. นำไปเข้าไมโครเวฟ 800W/2 นาที
8. ตกแต่งด้วยครีมและเกล็ดน้ำตาลตามชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่