[CR] [Review-No Spoil] Mission Impossible Fallout


Mission Impossible Fallout - 8.5/10

ภาคนี้ยังคงมาตรฐานและ concept ความเป็น Mission Impossible ได้อยู่ในระดับนึง ในแง่พล็อตเรื่องก็มีความซับซ้อน ซ่อนเงื่อนตามสไตล์ อาจจะต้องตามสิ่งที่ตัวละครพูดให้ทันหน่อยมันพลิกไปพลิกมาเยอะ ถ้าใครเป็นแฟนภาคเก่าๆ ผมคิดว่าน่าจะพอมองออกในหลายๆมุขที่เห็นมาไม่รู้กี่ครั้งแล้วถึงพอเดาได้แต่มันก็ยังสนุกอยู่ ส่วนเนื้อเรื่องถึงแม้จะต่อจากภาคที่แล้วในภาพรวมผมคิดว่าถ้าไม่ได้ดูภาค 5 มาก่อนก็น่าจะพอดูได้อยู่เพราะอ้างอิงแค่ตัวละครแต่ไม่ได้อ้างอิงเหตุการณ์ภาค 5 แบบที่จำเป็นต้องรู้เรื่องเหตุการณ์นั้น แค่ดูจากข้อมูลที่ภาคนี้ให้แบบสรุปก็น่าจะพอรู้เรื่องได้อยู่

จุดแข็งของหนังดูจะเป็นด้านฉากแอ็คชั่นที่มีความสมจริงและหนักหน่วงมากขึ้น ยังคงอารมณ์กดดัน ชวนลุ้นไว้ได้เหมือนเดิมทั้งพล็อตเรื่องและฉากแอ็คชั่น โดยเฉพาะฉากไคลแม็กซ์ฉากสุดท้ายจัดเต็มสุดๆ นี่แหละคือ Mission Impossible ที่เน้นฉากแอ็คชั่นแบบเต็มเหนี่ยว ในภาคนี้มีสไตล์การถ่ายทำเป็น long shot สั้นๆหลายฉาก คือเป็นมุมกล้องที่มีความต่อเนื่องแบบสั้นๆกล้องหมุนไปหมุนมาในช็อตเดียวแต่บางฉากก็ดูแข็งไปหน่อยเหมือนยังต้องอาศัย CG มาช่วยทำให้ในความต่อเนื่องนั้นยังมีความแข็งไม่ธรรมชาติอยู่

หนังก็มีจุดติอยู่เหมือนกัน ในช่วงแรกของหนังมีความเนื่อยอยู่นิดๆ น่าจะประมาณ 30-40 นาทีที่อาจจะรู้สึกไม่มีอะไรไปทางเบื่อหน่อยๆ แต่หนังก็เริ่มมีอะไรมากขึ้นเริ่มปล่อยของมากขึ้นเรื่อยๆจนไปพีคสุดในภายหลัง ผมจับได้ว่ามีฉากหนึ่งที่หนังสปอยตัวเองออกมาทำให้เรารู้ว่าเนื้อเรื่องสำคัญตอนท้ายจะเป็นยังไง เข้าใจว่าหนังตั้งใจจะสร้างจุดแข็งของเนื้อเรื่องแต่กลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้เดาได้ ไม่รู้มีใครสังเกตแบบผมรึเปล่า ที่อยากจะติอีกหน่อยคือตัวทอม ครูซ ด้านบุคคลิกภาพดูโทรมมากๆ ผมยุ่ง ไว้หนวดหน่อยๆ แอบมีพุง น่าจะแต่งบุคคลิกพระเอกให้ดูดีกว่านี้หน่อยเหมือนปล่อยโทรมๆยังไงไม่รู้แต่ด้านการแสดงนั้นเป็นนักแสดงที่สุดยอดมากอายุปูนนี้แล้วยังแสดงฉากยากๆเองหลายฉาก ยังคงมาวิ่งมันๆให้แฟนๆดูสนุกมาก ส่วนนักแสดงคนอื่นก็ทำได้ดีทุกคนเลย มีความจริงจัง สื่ออารมณ์ออกมาได้ดีโดยเฉพาะตัวละครอิลซ่าของรีเบคก้า เฟอกูสัน ชอบการแสดงดุดันของเธอตั้งแต่ภาคที่แล้วแล้ว

หากจะพูดถึงในแง่ของหนังสายลับแอ็คชั่นเป็นหนังอีกเรื่องที่อยู่ระหว่างเกณฑ์ดีถึงดีมาก แต่หากพูดถึงในแง่ของความเป็น Mission Impossible ผมว่ารู้สึกว่าภาคนี้มันเบากว่าภาคอื่นๆ เสห์น่หลายๆอย่างมันดูเบาลงกลายเป็นเน้นฉากแอ็คชั่นตื่นตาและหนักแน่นขึ้นมาแทน ปกติ Mission Impossible จะมีฉากที่ทำให้หนังแตกต่างจากหนังสายลับเรื่องอื่นๆที่มันมีความ Impossible และชูโรงของภาคนั้นๆอยู่ อย่างในภาคนี้ฉากฮาโลจั้ม เอาจริงๆผมว่ามันเฉยๆมากมาพีคตอนช่วงท้ายนิดหน่อย เทียบกับฉากปีนตึก เกาะเครื่องบิน เกาะรถไฟในภาคเก่าๆแล้วผมว่ามันเบามากๆ จะมีก็ฉากไคลแม็กซ์ท้ายเรื่องนี่แหละที่เจ๋งจริงๆ Mission Impossible ต้องแบบนี้เลย อีกเรื่องคือดนตรี ธีมหลักของ Mission Impossible ไม่ได้ถูกใช้เลยมีขึ้นมาแว่บเดียวนิดๆ กับ credit ตอนท้ายเหมือนภาค 3 เป๊ะๆ ซึ่งธีมเป็นเสห์น่อีกอย่างของเฟรนไชส์ชุดนี้ที่มักจะขึ้นมาตอนฉากไคลแม็กซ์ ฉากเหนือชั้นต่างๆ ช่วยให้หนังมีเอกลักษณ์และเสห์น่ของตัวเองช่วยเร้าอารมณ์ตื่นเต้นในฉากเหล่านั้นดีมากๆแต่ภาคนี้มันถูกตัดออกไป ไม่ดีเลย

Mission Impossible Fallout เป็นหนังสายลับแอ็คชั่นที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ มีพล็อตเรื่องให้ชวนติดตาม สร้างอารมณ์ร่วมกับคนดูได้ดีถึงแม้ในช่วงแรกๆหนังจะเนื่อยหน่อยๆ แต่ก็เริ่มปล่อยของออกมาเรื่อยๆจนไปพีคสุดๆในตอนท้ายที่เป็นของจริง มันลุ้น มันเสียว ตื่นเต้นไปหมด แต่ถ้าพูดถึงในแง่ของความเป็น Mission Impossible ผมว่ายังสู้ภาค 1, 4, 5 ไม่ได้ในภาพรวมนะ แต่โดยรวมก็เป็นหนังที่สนุกให้ความบันเทิงมากๆเรื่องหนึ่งที่ควรไปดูครับ และควรจะไปดูที่โรง IMAX เพราะจะได้เห็นสัดส่วนภาพเพิ่มเติมจะทำให้หนังสนุกมากขึ้นไปอีก แถมเป็น IMAX 2D ด้วย

พล็อตเรื่อง 8.5/10
ดำเนินเรื่อง 8.5/10
ตัวละคร 8.5/10
สรุป 8.5/10

ฝาก page ด้วยนะครับ ถ้าชอบก็กด Like ติดตามกันนะครับ - https://www.facebook.com/NangDMeReview/
ชื่อสินค้า:   Mission: Impossible - Fallout
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่