ใครกำลังมองหาอาชีพเสริมทำอยู่บ้าน เลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่ลงทุนสักบาท ?!

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นบอกเลยว่า เราโตมาไม่เคยทำงานประจำ เพราะเราชอบอิสระ ไม่ชอบตื่นเช้ารีบไปทำงาน พักเที่ยงแปปเดียว พอเลิกงานมาก็เย็นแล้ว เหมือนโดนขังเลยค่ะ แล้วอีกอย่างเราก็ชอบหาเงินตั้งแต่เด็กๆ เราผ่านมาหลายอาชีพมาก อาชีพอิสระทั้งหมด วันนี้จะมาแบ่งปันประสบการณ์ อาชีพอิสระ ที่เราเคยผ่านมา มีทั้งแบบลงทุน และไม่ลงทุน  บอกก่อนเลยว่าเรามีลูกอ่อน2คน ทุกอาชีพที่เราทำมา ตั้งแต่ลูกคลอด จนปัจจุบันลูกเข้าอนุบาล2

1. อาชีพแรก ทำขนมขาย อันนี้เราลงทุนอุปกรณ์ ซื้อของ แต่ก็ขายหมด เราทำวันละ 30 กล่อง วัตถุดิบ 500 ขายหมดก็ได้ประมาน 1000กว่าๆ และเราก็ขายหมดทุกวัน โดยการโพสขายออนไลน์ กลุ่มแถวๆบ้าน และส่งแบบเดริเวอร์รี่ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ค่าแก๊ส 200 = เราได้กำไรวันละ 4-5 ร้อย ซึ่งเราคิดว่าอย่างน้อยก้มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ตอนนั้นเราอายุ 18 เรียนปวช.3 (บางคนคงนึกถึงที่เราบอกมีลูกสองคน ใช่ เราท้องก่อนวัย) ถ้าไปสมัครไม่ว่างานอะไร ก็ได้แค่308ต่อวัน  หลังจากทำมาระยะนึง เราเหนื่อยที่ต้องขับรถส่งขายทุกวัน บางวันส่งถึง 4-5 ทุ่ม จนเราได้สนใจที่จะลอง ขายของออนไลน์

2.อาชีพสอง ขายของออนไลน์ของเราเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ก็ขายเหมือนครีมทั่วๆไป คือโพสขาย โพสรีวิวหาลูกค้า แต่ก่อนอื่น เราต้องลงทุน ซื้อของมาไว้ในสต็อก โดยเริ่มจาก 5-10ชิ้น เราก็ขายโดยการโพสสม่ำเสมอ ไลฟ์สด หาลูกทีม และต่อยอดไปเรื่อยๆ ระยะเวลา6เดือน เรามีลูกทีมเป้น 100 คน สต็อกของ 1000 ชุด เงินลงทุนเป็นเงินหมุนเวียนจากการพรีออเดอร์ของลูกทีม หลักแสน แล้วกำไร+โบนัสของเรา ตกอยู่ที่เดือนละ 30,000 บาท ซึ่งมันเ็นแค่จุดเริ่มต้น เพราะหลายๆคนสามารถต่อยอดไปได้หลักล้าน เลยละ แต่เราเหนื่อยกับปัญหาเช่นการสั่งของแล้วลูกทีมยกเลิก ทำให้เงินจม ของไม่ออก จากการทำงานเป็นทีม ที่มีระบบ มันทำให้ระบบล่ม ช่วงนั้นเหนื่อยๆ เราเลยหยุดไว้แค่นั้น

เราพักการทำงานยาวเพราะเริ่มตั้งท้องลูกคนที่ 3  นั่งๆนอนๆอยู่ที่บ้านจนเบื่อ เลยคิดหาอาชีพ (ที่ไม่ต้องใช้ เงินทุน)

3. เราเริ่มอาชีพนี้ตอนเรียนจบ ปวช.3  #รับจ้างทำรายงาย โปรเจค โครงการจบ วิจัย สารนิพนธ์# คือโน๊ตบุ๊ค กับอินเตอร์เน็ท แค่นั้นทำได้เลยค่ะ อาชีพนี้เป็นอาชีพเสริมที่ทำอยู่บ้านนั่งเย็นๆในห้องแอร์ เหนื่อย เมื่อยก็นอนพัก หิวก็กินได้ทั้งวัน ความสุขของคนท้องจริงๆ รายรับอยู่ที่ 50,000 ต่อเดือน เราทำจนคลอด มีเงินซื้อของเตรียมคลอด เงินค่าคลอด เราจ่ายเองทั้งหมด ให้ 5 ดาว หลังจากคลอดเป็นช่วงเด็ก ปิดเทอม งานเลยเข้าน้อย ประมาน 2-3หมื่น ต่อเดือน เราเลยคิดว่าเราทำรายงานเนี่ย ยังมีเวลาว่างอยากจะหาอะไรทำอีกสักอย่าง

4. อาชีพอิสระที่ 4 เลยตามมา #เซลอิสระ# เราติดต่อไปตามเพจรถเต็นท์แถวๆบ้าน เพื่อไปขออนุญาตินำรูปรถมาโพสขาย และตกลงกันค่าคอม ตรงอยู่ที่คันละ 5000-10000 บาท เราก็เริ่มเลย โพสหาลูกค้าไปด้วย พิมรายงานไปด้วย  ก็ไม่อยากจะเชื่อนะเดือนแรกเราขายได้ 8 คัน!!!!! คือเรามีรายรับหลักแสนต่อเดือน โดยที่ ไม่ต้องลงทุนสักบาท ด้วยตอนนี้อายุ 20 ปีเต็ม เราออกรถยนต์คันแรกด้วยน้ำพักน้ำแรงของเรา  

เราเลี้ยงลูกไปทำงานไป งานอิสระที่ไม่ต้องลงทุน เลี้ยงลูก 3 คนไปด้วย ทำงานไปด้วย  

ใครมีประสบกาารณ์ทำอาชีพเสริมสบายๆ อยู่บ้าน แบบไม่ต้องลงทุน แล้วรายได้ดีๆทางอีกอื่นมั้งค่ะ มาแบ่งปันกันหน่อยจร้า
ขอบคุณทุกๆคนที่อ่านจบมาจนถึงตรงนี้ เป็นกำลังใจให้แม่ลูกอ่อนที่อยากหาเงินช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวและสามีนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่