เพื่อน2018

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรก ที่อยากจะพิมพ์เรื่องราวของเพื่อนๆไว้ว่าครั้งนึงพวกเราได้เจออะไรมาบ้าง
กระทู้นี้มีแรงบันดาลมาจาก ละครเรื่อง เมีย2018 เราว่าเค้าสะท้อนสังคม ครอบครัว ชีวิตคู่ได้ดีมากๆเลยนะคะ
เราเลยอยากจะเขียนเรื่องของเราไว้สักเรื่องนึง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเพื่อน นี่แหละที่มาของ "เพื่อน2018"
จะเกิ่นๆนำไว้สักหน่อยก่อนนะคะว่า เรื่องต่อไปนี้ จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนๆเหตุการณ์บางอย่างคือเรื่องที่เกิดขึ้นจริง
พวกเราเป็นเพื่อนกัน มีทั้งแบบกลุ่มเดียวกัน คนละกลุ่ม มาแต่มัธยม จนอาชีวะ จนจบมหาวิทยาลัย รวมๆจนถึงตอนนี้ 20 กว่าปีได้แล้วค่ะ
พวกเราอยู่ในวัย 30+ ค่ะ มีทั้ง มีครอบครัวแล้ว บางคนโสด บางคนก็หม้ายลูกติด ชีวิตพวกเราลั้ลลามากเลยนะคะ  เป็นวัยทำงาน วัยกำลังสร้างเนื้อสร้างตัว
พวกเราแต่ละคนก็มีฐานะ แตกต่างกันไป มีทั้งทำงานออฟฟิศ มีธุนกิจของตัวเอง ไม่ทำงานอยู่บ้านเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกเฉยๆ มีสามีคอยเลี้ยงดู เราเป็นเด็กในพื้นที่กันซะส่วนใหญ่ ไปไหนทำอะไรก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มเพื่อนฝูง พวกเราเพื่อนๆคบกันมีกันทุกเรื่องค่ะ มิตรภาพความรัก เรื่องเงิน เรื่องกินเที่ยว และเรื่องผู้ชาย และครอบครัว แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงๆ มันก็ตอน4-5ปีหลังนี่เองค่ะ  ที่มันทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์แบบเพื่อนที่มีนั้น ลดลง ถึงขั้นตัดเพื่อนแบบไม่เผาผีกันเลยทีเดียว เกิ่นมาก็เยอะแล้ว ขอ มิ้วค์ เรียบเรียงชื่อเพื่อน บุคคลที่เกี่ยวข้องแบบกระชับๆแล้ว Ep.หน้าจะเริ่มเรื่องแล้วนะคะ
ปล.เรื่องนี้ มิ้วค์ขอใช้นามสมมุติทั้งหมดนะะคะ เพราะทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องยังมีชีวิตอยู่ปกติ ทางมิ้วค์ได้แจ้งเพื่อนๆไปแล้วว่าอยากจะแชร์เรื่องนี้ลงพันทิป
ทุกคนก็โอเคร งั้นวันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ ว่างๆจะมาเขียนทิ้งไว้นะคะ😀

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่