สวัสดีค่ะ คือช่วงนี้เนี่ยของหายบ่อยมากเลยค่ะ บ้านเราเนี่ยมีพ่อ แม่ เราแล้วก็มีเด็กข้างบ้านที่เเม่เอามาเป็นลูกบุญธรรม แล้วแบบแม่ให้น้องเค้ามานอนห้องเราค่ะ ของในห้องเราหายไปที่ละอย่างสองอย่าง ส่วนมากเป็นของจุกจิก เช่น ยางรัดผม กิ๊ฟ แป้งพับ บางทีก็มาม่าอ่ะค่ะ (แบบเห้ยขนาดมาม่านะเว้ย!! ยังจะเอาอีกหรอวะ) จนแบบวันนี้เราออกไปข้างนอก แล้วครอบครัวเราก็จะออกไปข้างนอกเหมือนกัน (คือเราแยกกันไปอ่ะค่ะ) ตอนเช้าก่อนเราออกจากบ้าน เราก็แต่งหน้าตรงหน้ากระจกแบบปกติ เราออกจากบ้านก่อนพวกเค้า พอตกเย็นเรากลับบ้าน แม่ก็โทรมาหาบอกจะพาไปกินข้าว ให้อาบน้ำแต่งตัว พอเราจะแต่งหน้า ลิปที่เราซื้อมามันหายไปอ่ะ (เห้ยย!! คือเมื่อเช้ากูยังใช้อยู่อ่ะแล้วมันหายไปไหนวะ อีเห้~) พอแม่เรามารับ เราก็เลยถามน้อง น้องก็บอกว่าไม่ได้เอาไป (แบบดูหน้าก็รู้ว่า

) เราก็ขอดูกระเป๋า ตอนแรกน้องเค้าก็ไม่ให้ แม่เลยบอกขอดู แล้วก็ดึงมาเลย แล้วจู่ๆก็น้องเค้าก็พูดออกมา กระเป๋าเล็กไม่มีไรหรอก แม่เราก็เปิดดูก็เจอลิปของเรา แต่น้อง

ยังบอกว่า ไม่ได้เป็นคนเอาไป.. คือทั้งๆที่เราจับได้อ่ะ หลักฐานอยู่ในมือ น้องเค้านอนห้องเดียวกับเรา ถ้าไม่ใช่น้องเค้าเเล้วจะเป็นใครอ่ะ? ลิปมีตีนหรอ? ลิปมันเดินเองได้หรอ? แม่เราก็อยู่ พ่อเราก็เห็นว่าเจอในกระเป๋า แต่ทำไมถึงบอกว่าไม่? คือจริงๆน้องเค้ามีทุกอย่างเว้ย แต่แปลกทำไมต้องขโมย ? ทั้งๆที่ของที่ตัวเองมีราคาแพงกว่าของที่เราใช้อีก
ต้องรู้สึกยังไง เวลาเจอคนใกล้ตัวทำแบบนี้