[CR] วันเดย์ทริป​ "เกาะพีพี​ สวรรค์บนดิน"​ ​ อ่าวมาหยา​ ปิเล๊ะลากูน​ ถ้ำไวกิ้ง​ เกาะลิง​ เกาะไผ่​ กระบี่

เกาะพีพี
"อย่ารอให้เขาเล่าว่า....."
"จิตวิญญาณการเป็นนักเดินทางมีอยู่ในมนุษย์ทุกคน การออกเดินทางแต่ละครั้งล้วนมีความหมายที่ซ่อนอยู่
แม้เวลาผ่านไปนานเพียงใดแต่มนุษย์ยังคงแสวงหาเพื่อเปิดโลกและสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่

บันทึกเพิ่มเติมต่อจากรีวิวที่แล้ว เที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน เที่ยวเกาะพีพี​ อ่าวมาหยา​ ปิเล๊ะลากูน​ ถ้ำไวกิ้ง​ เกาะลิง​ และเกาะไผ่

แพคเกจดำน้ำ
ทริปนี้เราซื้อแพ็คเกจที่พักพร้อมกับทริปเกาะพีพี จากบริษัทวังทราย โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมดำน้ำต่อจากรีวิวที่แล้ว​ (ดำน้ำ​ 4​ เกาะ)​พักไอบิส​ 1​ คืนพร้อมทัวร์เกาะพีพีspeed boat ราคา​ 1,990  บาท/คน
7.30 น.บริษัททัวร์วังทรายมารับพวกเราแต่เช้าตรู่​ เราจะไปดำน้ำเที่ยวเกาะพีพีกันแล้วค่ะ​  รถมารับพวกเราไปลงทะเบียนที่ท่าเรือวังทราย​ สปีดโบ๊ทก่อนค่ะ​หลังจากลงทะเบียนเสร็จก็รับประทานอาหารเช้ากันก่อน​ เรือออกประมาณ​ 9.30 น.​ เดี๋ยวขอตัวไปทานอาหารเช้าก่อนนะคะ


มีอาหารบริการหลายอย่าง​ มีข้าวผัด​ แซนวิส ขนมบราวนี่​ นม​ ชา​ กาแฟ​ น้ำผลไม้​ มีหลากหลาย​ เลือกตามใจชอบเลยนะคะ รสชาติถือว่าดีทีเดียว​ ให้ผ่านค่ะ!!!

ทานอาหารเรียบร้อย​ ใกล้ถึงเวลาแล้ว​ พร้อมขึ้นเรือสปีดโบ๊ทกันเลย กรุ๊ปดำน้ำทริปนี้มีประมาณ 30 กว่าคน​ 70%เป็นคนจีนเกาะแรกที่เราจะเดินทางไปคือเกาะไม้ไผ่ ซึ่งเป็นเกาะที่ทรายสีขาว แดดจัด น้ำทะเลใสมาก สีฟ้าไล่สีครามกันเลยทีเดียว ซึ่งเกาะนี้เราจะมีเวลาลงมาถ่ายภาพพร้อมกับเดินเล่น ประมาณ 40 นาที
เสียค่าเข้าอุทยานคนละ 40 บาทค่ะ (( เสียครั้งเดียว เที่ยวทั้งหมู่เกาะพีพี )) นะคะ
เดี๋ยวเราไปดำน้ำกันต่อเลยค่ะ
เกาะต่อไปเราก็ไปต่อกันที่เกาะปิเล๊ะกันเลย เป็นเกาะที่สวยมากร่มรื่นมาก ตรงนี้ทางไกด์จะให้ลงเล่นน้ำได้อีก 25 นาที เป็นเขาที่สวยมากอากาศเย็นสบายมาก


พอดำน้ำเสร็จเราก็จะเดินทางมาเกาะลิง​ แต่อากาศไม่เป็นใจ​ ฝนเริ่มตก​ เริ่มหนักขึ้นๆ​ ไกด์เปลี่ยนแผนให้เข้าฝั่งเพื่อรับประทานอาหารกันก่อนเลย​ แต่แล้วอากาศก็ยังคงไม่เป็นใจ​ พวกเรา​ และคณะทัวร์รอฝนประมาณชั่วโมงกว่า​ เราแอบเห็นซุ้มๆนึง​ เดินเข้าไปดู​ โอ้มายก็อต!!! ชอบเลย​ มานั่งจิบเบียร์เย็นๆ​ รอฝนหยุดล่ะกัน​ อิอิ​ เราเรียกมุมนี้ว่า​ "มุมสันทนาการ"
ฝนเริ่มซาๆ​ พวกเรา​ คณะทัวร์​ และไกด์ปรึกษากันว่า​ ควรกลับขึ้นฝั่ง​ ดำน้ำอีกจุดต้องยกเลิก​ เพื่อความปลอดภัย​ แวะเก็บภาพระหว่างทางที่เดินเรือเข้าฝั่ง​ เสียดาย​ แต่ภาพระหว่างทางก็สวยมากเหมือนกัน
ผ่านปิเล๊ะลากูน​ พีพีดอน​ พีพีเล..


ผ่านเกาะลิง ซึ่งเกาะนี้ทางเราไม่ได้ลงเล่นน้ำนะคะ แค่ผ่านมาแวะถ่ายภาพค่ะ

เรือแล่นมาเรื่อยๆ​ มาต่อกันที่อ่าวมาหยา​ ถึงฝนไม่ตกก็เข้าไปไม่ได้​ เนื่องจากทาวเกาะปิดปรับปรุงค่ะ​ เอาเป็นว่าเก็บภาพสวยๆมาให้ชมล่ะกันนะคะ สวยมากจริงๆค่ะ
และที่สุดท้ายของทริปนี้คือ ถ้ำไวกิ้ง ซึ่งจุดนี้จะแค่แวะมาถ่ายรูปกันนะคะ​ "ถ้ำไวกิ้ง" จุดนี้เป็นแหล่งสัมปทานรังนกขนาดใหญ่ เราได้แต่ผ่านและถ่ายภาพ เข้าไปอาจโดนยิงหัวได้​ 5555


แล้วเราก็เดินทางกลับที่พักโดยทัวร์จะมาส่งตามโรงแรมของแต่ละท่านค่ะ ซึ่งทริปนี้เราใช้เงิน ไม่แพงมาก ก็สามารถไปเที่ยวที่สวยๆ ได้กันแล้วนะคะ

สุดท้าย และ ท้ายสุด
ขอขอบคุณเพื่อนเดินทาง​ ที่เดินทางเคียงข้าง​
ในทุกๆ การเดินทาง​....
ทุกๆที่ที่ได้ไปเยือน​ มันคือ​ รอยยิ้ม​ มิตรภาพ​ และความสุข​ สอนให้เราได้เรียนรู้ และรู้สึกรักทุกๆเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างทาง
ขอบคุณสำหรับทุกแรงใจ
ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็น
ขอบคุณทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม
และที่สำคัญขอบคุณพื้นที่การแบ่งปันนี้นะคะ

รีวิว​ : เกาะพีพี​ อ่าวมาหยา​ ปิเล๊ะลากูน​ เกาะลิง​ เกาะไผ่​ ถ้ำไวกิ้ง
โดย​ : เขมณัฏฐ์​ ศรีตุลวรรธนะ
ชื่อสินค้า:   3-5​ กรกฎาคม​ 2561
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่