ถ้าช่องวันจะทำละครแนวสืบสวนสอบสวนอีก คุณอยากให้ช่องวันหยิบบทประพันธ์เรื่องไหนมาทำ?

ตามหัวข้อเลย

ชอบ "กาหลมหรทึก" นะคะ ทั้งนิยายและละคร เราขอชื่นชมทั้งทีมงาน นักแสดง นักเขียนบท และผกก.เลยว่า ทำการบ้านมาดีมาก สามารถถ่ายทอดเรื่องราวนิยายออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวได้ดีมาก แต่น่าเสียดายกระแส และ เรตติ้ง ที่ไม่ออกมาเป็นดังหวังและที่น่าพอใจเท่าไหร่ แต่ก้ได้ใจคนชอบดูหนังและอ่านนิยายสืบสวนอย่างเราไปเต็มๆ เลยค่ะ

เราก้เลยลองมาคิดเล่นๆว่า ถ้าช่องวันยังอยากจะทำละครแนวสืบสวนสอบสวนอีก อยากให้นำเรื่องไหนมาทำเป็นละครกัน

ส่วนตัวแอบเชียร์เรื่องนี้ค่ะ

บัลลังก์พฤกษา -​ ศตรัศมิ์


เรื่องย่อ

ภัตตาคารหรูกลายมาเป็นฉากในคดีฆาตกรรมหมู่ เมื่อผู้ทรงอิทธิพลสามคนเสียชีวิตกะทันหันจากการได้รับพิษ อังกาบ นักพิษวิทยาสาวจากสถาบันนิติเวชศาสตร์ จึงต้องเข้ามาตรวจสอบต้นตอของพิษเพื่อช่วยตำรวจสืบหาตัวฆาตกร

ภูภักดิ์ เป็นนักจิตวิทยาที่เคยบำบัดจิตใจอันย่ำแย่ของอังกาบจนหายดี ปัจจุบันเขาเป็นคนรักของหล่อน แต่แล้วต้นรักที่หยั่งรากลึกในหัวใจสองดวงก็มีอันต้องสั่นคลอน เมื่อพฤกษ์ ชายหนุ่มปริศนาก้าวเข้ามาเป็นส่วนเกินโดยไม่มีใครเชื้อเชิญ

คดีฆาตกรรมนำพาหนุ่มสาวทั้งสามหวนคืนสู่ปมขัดแย้งในอดีตและความลับที่รอการเปิดเผย นับวันชีวิตของพวกเขายิ่งเกี่ยวพันแน่นหนาขึ้น ความรักกับความจริงกลายเป็นสิ่งที่ไม่อาจไปด้วยกันได้ สุดท้ายแล้วอังกาบจะทำเช่นไร เมื่อพบว่าชายหนุ่มที่หล่อนไว้ใจ แท้จริงคือคนแปลกหน้าที่หล่อนไม่เคยรู้จักตัวตน...

นิยายเรื่องนี้ สนุกมากค่ะ ลุ้นระทึกว่าใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง อยากให้ทุกคนลองหามาอ่านค่ะ

ทุกคนละค่ะ คิดว่าเรื่องไหนน่าเอามาทำเป็นละคร พูดคุยกันได้นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ one HD (GMM) นิยายไทย กาหลมหรทึก (ละคร) หนังสือนิยาย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่