[CR] Lamborghini Urus 2018 เป็นรถสปอร์ตชั้นนำ 5 ที่นั่งแรก

กระทู้รีวิว
Lamborghini Urus ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย
คาดว่าน่าจะนำมาจำหน่ายในไทย 2019-2020
ราคาคาดว่าน่าจะประมาณ 20 ล้าน+
ราคาจำหน่ายสูง ต่ำจะขึ้นอยู่กับภาษีของประเทศนั้นๆ


ภาพรวม
สปิริตของรถยนต์สปอร์ตสุดพิเศษและฟังก์ชันการทำงานที่เหมือนกันสำหรับ SUV: นี่คือ Lamborghini Urus ซึ่งเป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นแรกของโลก พิสูจน์ได้ว่าเป็น Lamborghini แท้ๆด้วยดีเอ็นเอที่มองไม่เห็นได้ Urus เป็นรถเร่าร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด: สัดส่วนที่มากขึ้นการออกแบบ Lamborghini อันบริสุทธิ์และประสิทธิภาพยอดเยี่ยมทำให้มันเป็นเอกลักษณ์ ภาพเงาที่โดดเด่นของ Urus กับสายcoupéบินแบบไดนามิกแสดงถึงต้นกำเนิดของซูเปอร์สปอร์ตในขณะที่สัดส่วนที่โดดเด่นของมันแสดงถึงความแข็งแรงความแข็งแรงและความปลอดภัย ปัจจัยความสำเร็จของ Urus คือการออกแบบการขับเคลื่อนการขับขี่และประสิทธิภาพการทำงาน คุณลักษณะทั้งหมดนี้อนุญาตให้ Lamborghini เปิดตัวรถซูเปอร์สปอร์ตยูทิลิตี้ที่เหลืออยู่ในภักดีต่อดีเอ็นเออารมณ์
เสียงเครื่องยนต์ Lamborghini ที่โดดเด่นควบคู่ไปกับคุณสมบัติของรถสปอร์ตและ SUV ช่วยให้คนขับมีประสบการณ์ด้านอารมณ์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยบุคลิกที่แข็งแกร่งการออกแบบที่เรียบง่ายและความสปอร์ตที่สมบูรณ์แบบ Lamborghini Urus เป็นหนึ่งในประเภท รถซูเปอร์สปอร์ตยูทิลิตี้แห่งแรกของโลกเป็นเรื่องง่ายปลอดภัยและสนุกกับการขับขี่ด้วย ANIMA (Adaptive Network Intelligent MAnagement) Selector ที่ให้อารมณ์การขับขี่ที่บริสุทธิ์และการตั้งค่าที่เฉพาะเจาะจงใหม่ ๆ เพื่อการขับเคลื่อนที่ดีที่สุด Urus เป็นรถอเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน แต่ยังให้เสียงเครื่องยนต์ที่ชัดเจนทุกความตื่นเต้นและสมรรถนะสูงของ Lamborghini ที่แท้จริงการออกแบบภายนอก
Lamborghini Urus มีการออกแบบที่ทันสมัยแตกต่างและเพรียวลมที่มีหลายชีวิต: สปอร์ต, สง่างามและออฟโรด พื้นผิวของกล้ามเนื้อให้ความแข็งแรงและความปลอดภัยในขณะที่ยางผสมช่วยให้รถซูเปอร์สปอร์ตดูหรูหรา ทุกพื้นผิวได้รับการออกแบบโดยให้ความสนใจกับการทำงานอย่างชัดเจน รายละเอียดบางอย่างของ Lamborghini และรูปทรงที่โดดเด่นได้รับการยอมรับในทันทีเช่น "Y" และองค์ประกอบหกเหลี่ยมฝากระโปรงหน้าซึ่งมีจุดกึ่งกลางและเส้นกั้นด้านหลังประตู สัดส่วนที่มากและเส้นเงาที่เดียวทำให้ Urus เป็น Lamborghini ที่แท้จริง นอกจากนี้สัดส่วนของมันมีความเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากเป็น SUV ที่ต่ำที่สุดในกลุ่มนี้ ออกแบบ Urus เอาแรงบันดาลใจจากมรดกของ LM002 ในเรื่องเกี่ยวกับโดมพลังงานแสดงตำแหน่งของเครื่องยนต์และเส้นทแยงมุมอย่างมีนัยสำคัญINTERIOR
ภายในตกแต่งภายในของ Lamborghini Urus งานฝีมือจากอิตาลีที่หรูหราจะได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีอันทันสมัย การออกแบบการบินและแนวคิดเกี่ยวกับเครื่องดนตรีที่เน้นการขับขี่มีหน้าจอ TFT 3 แบบ (สำหรับเครื่องดนตรีหนึ่งสำหรับความบันเทิงและอีกหนึ่งฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายรวมทั้งคุณสมบัติแป้นพิมพ์เสมือนจริงด้วยการจดจำด้วยมือ) ทำให้ความต้องการของผู้ขับขี่อยู่ในระดับแนวหน้าและทำให้ภาพรวม ประสบการณ์ที่สะดวกสบายและสนุกสนาน สถาปัตยกรรมแผงหน้าปัดตามรูปแบบ "Y" ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโมเดล Lamborghini อันโดดเด่น ภายในสามารถปรับแต่งให้ดูสง่างามหรือสปอร์ตยิ่งขึ้นผ่านการเลือกสีและวัสดุที่แตกต่างกันเช่นหนังธรรมชาติAlcantara®พื้นผิวไม้อลูมิเนียมหรือคาร์บอน - ด้วยตัวเลือกสำหรับความซับซ้อนยิ่งขึ้นในวัสดุที่เลือก เย็บต่อเนื่องหรือ Q-citura Urus มีช่วงที่ใหญ่ที่สุดของตัวเลือกที่เคยนำเสนอเกี่ยวกับ Lamborghini กับวิญญาณหลาย converging เพื่อสร้างรถที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ Lamborghini Urus เป็นรถสปอร์ตชั้นนำ 5 ที่นั่งแรกข้อมูลการขับขี่
Lamborghini Urus มาพร้อมกับเทคโนโลยียานยนต์ที่ล้ำสมัย เป็นอุปกรณ์ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกที่ครอบคลุมมากที่สุดในกลุ่ม SUV Urus ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้สมรรถนะที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์ในขณะที่ยังสามารถบรรลุอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังสูงสุดที่ดีที่สุดในส่วนของ SUV โดยส่วนใหญ่จะเป็นผลงานการขับขี่ที่ดีที่สุดด้วยชุดขับเคลื่อนที่โดดเด่นโดดเด่นและสามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างสมบูรณ์แบบ: พวงมาลัยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพร้อมด้วยแรงบิดด้านหลังที่ใช้งาน, ระบบปรับช่วงอากาศแบบปรับได้ด้วยกระโปรงที่ใช้งาน, ระบบรักษาเสถียรภาพของลูกกลิ้งพร้อมการตอบสนองต่อเนื่อง, เบรคคาร์บอนเซรามิคและขอบล้อได้ถึง 23 นิ้ว "ด้วยยางผสมเครื่องยนต์และเกียร์
Lamborghini Urus รวมเครื่องยนต์ V8 bi-turbo ที่มีกำลังขับสูงสุด 478 กิโลวัตต์ / 650 แรงม้าอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ดีที่สุดในตลาด SUV ด้วยเหตุนี้ระดับประสิทธิภาพของ Urus จึงเป็นที่ยอดเยี่ยม เกียร์อัตโนมัติแบบเกียร์ 8 เกียร์พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบถาวรพร้อมด้วยรูปทรงกระบอกที่ใช้งานทำให้ผู้ขับขี่สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกโอกาสและทุกสถานการณ์ Urus สามารถเพลิดเพลินได้ไม่ว่าจะอยู่ในเมืองบนลานแข่งบนภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะบนถนนในชนบทที่มีกรวดหรือในทะเลทราย แรงบิดคือส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่เพลาล้อหลังเพื่อให้พฤติกรรมพลวัตทั่วไปเป็นกีฬาที่มุ่งเน้นระบบความปลอดภัยและความช่วยเหลือ
Lamborghini Urus เป็นรถอเนกประสงค์ที่เทคโนโลยีล่าสุดนำเสนอการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ไร้คู่แข่ง ได้รับการติดตั้งระบบความปลอดภัยและการขับขี่ใหม่ล่าสุดที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าแต่ละราย Urus ใช้งานง่ายและปลอดภัยในการขับขี่: ช่วยให้มั่นใจได้ถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุดที่ 360 องศาสำหรับการขับขี่ในเมืองและการเดินทางไกล อาร์เรย์ของคุณลักษณะทำให้ไดรฟ์สะดวกสบายมากและความสนใจที่ดีได้รับการให้ความสะดวกสบายผู้โดยสารด้านหลัง มีระบบ ADAS (โปรแกรมช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง) 3 ชุด ได้แก่ "Urban Road", "Full ADAS" และ "Highway" มีระบบช่วยเหลือและระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยและชาญฉลาดที่เปิดใช้งานเพื่อให้เหมาะกับความชอบของแต่ละคนANIMA
สิ่งที่ทำให้ Urus เป็น Lamborghini เป็นแพลตฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมระบบและเปลี่ยนพฤติกรรมแบบไดนามิกอย่างสิ้นเชิงโดยการนำประสบการณ์ขับขี่ไปอีกระดับหนึ่ง ตัวเลือก ANIMA เป็นความลับของการเปลี่ยนแปลงการขับขี่ Lamborghini คำสั่งสำคัญในการเลือกการตั้งค่าที่ต้องการ รถปรับเปลี่ยนตามโหมดการขับขี่ที่เลือก มีสามโหมดบนท้องถนน: STRADA เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ความสะดวกสบายและความปลอดภัย SPORT เพื่อความคล่องตัวการตอบสนองและความสนุกสนานในการขับขี่ CORSA เพื่อความแม่นยำและสมรรถนะสูงสุด โหมดนอกถนนสามโหมดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Urus ได้มากยิ่งขึ้น: NEVE ช่วยให้สะดวกและปลอดภัยแม้ในพื้นผิวลื่น TERRA ช่วยให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายในสภาพแวดล้อมเทคโนโลยีและการสื่อสารไร้สาย
Lamborghini Infotainment System III (LIS III) มอบความสะดวกสบายด้านเทคโนโลยีอันน่าอัศจรรย์รวมถึงสองหน้าจอสัมผัสที่ใช้งานง่ายพร้อมด้วยการตอบสนองแบบสัมผัสและจอแสดงผลความละเอียดสูง 3 แบบ ในห้องนักบินการแสดงและไอคอนจะเปลี่ยนไปตามการเลือกโหมดขับขี่แต่ละแบบ นอกจากนี้ยังมีการรับประกันคุณภาพการใช้งานด้วยแนวคิดการเชื่อมต่อแบบหลายสายซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความบันเทิง ไฮไลต์คือระบบเสียงรอบทิศทาง 3D Bang & Olufsen ที่ทันสมัยเพื่อประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้โดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังโดยให้รายละเอียดเสียงในรถยนต์ทั้งตัวพร้อมลำโพง 21 ตัวและกำลังขับ 1700DRIVETRAIN & CHASSIS
Urus มีเทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับยานยนต์และมีเทคโนโลยีการปรับตัวที่ดีเยี่ยมสำหรับทุกสภาพถนนและสภาพถนนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อพร้อมด้วยแรงบิดด้านหลังที่ใช้งานพวงมาลัย 4 ล้อระบบปรับกำลังอากาศแบบปรับได้ (Carbon Ceramic Brakes) ให้ประสิทธิภาพในการเบรคที่ดีที่สุดในกลุ่ม SUV แพคเกจทางเทคนิคที่ไม่ซ้ำกันนี้ได้รับการจัดการโดย ANIMA Selector และช่วยให้ Urus มีพลวัตในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและการจัดการกับ Lamborghiniข้อมูลทางเทคนิค
ENGINE
จำนวนกระบอกสูบ    8
พลัดถิ่น    3,996 cm3
BORE X STROKE86 x 86 มม.
MAX เพาเวอร์650 แรงม้า (478 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที
MAX TORQUE850 นิวตันเมตร 2,250-4,500 รอบ / นาที
ความเร็วเครื่องยนต์สูงสุด6,800 รอบต่อนาที

ส่ง
TRANSMISSION TYPE    ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีการกระจายแรงบิดแบบอสมมาตร / พลวัต (Torsen-type

ประสิทธิภาพ
MAX ความเร็ว305 กม. / ชม
ความเร่ง 0-100 กม. / ชม.    3.6 วินาที
ความเร่ง 0-200 กม. / ชม. 12.8 วินาที
เบรก 100-0 KM / H 33.7 เมตร

ล้อ
ขอบมาตรฐาน - ด้านหน้า9.5Jx21 "ET28
ขอบมาตรฐาน - ด้านหลัง10.5Jx21 "ET18
ยาง - ด้านหน้า    285/45 ZR21
TYRES - REAR315/40 ZR21

ระบบเบรค
เบรคเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางเบรคหน้า 10 ลูกสูบอลูมิเนียมด้านหน้า เครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางด้านหลังลูกสูบเดี่ยว
เบรคหน้า    เบรคคาร์บอนเซรามิก - เส้นผ่าศูนย์กลาง: 440 มม. และความหนา: 40 มม.
เบรคหลังเบรคคาร์บอนเซรามิก - เส้นผ่าศูนย์กลาง: 370 มม. และความหนา: 30 มม.

มิติ
น้ำหนักลด (DIN-CURB) 2,200 กิโลกรัม
ความยาว 5,112 มม.
WIDTH EXCL. กระจก 2,016 มม.
WIDTH INCL. กระจก 2,181 มม.
ความสูง 1638 มม.
ฐานล้อ 3,003 มม.
ปริมาตรช่องเก็บสัมภาระ (ด้านหน้า) 5 ที่นั่ง: 616 ลิตร  4 ที่นั่ง: 574 ลิตร
ความจุถังสำรอง / สำรองน้ำมันเชื้อเพลิง75 และ 85 ลิตร

การอุปโภคบริโภค
URBAN16.7 กม. / 100 กม
ทางหลวง9.7 กม. / 100 กม
รวมกัน12.3 กม. / 100 กม
CO2 EMISSIONS279 ก. / กม
EMISSION LAW    Regulation (EC) no. 715/2007
ชื่อสินค้า:   รถยนต์ Lamborghini
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  SUV รถยนต์ Lamborghini
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่