[CR] ภาพตัดไปลำปาง

สวัสดี~~

   นี้ก็เป็นครั้งแรกของเรานะ ที่ได้เขียน อะไรแบบนี้ให้คนอื่นอ่าน (ตื่นเต้นน)
เข้าเรื่องเลยแล้วกัน เมือตอนต้นเดือนนี้เราได้ไปเที่ยวลำปางมา เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าลำปางจะมีที่เที่ยวเยอะมากกก โดยเฉพาะวัด(คิดว่าเที่ยวไหว้พระเก้าวัดที่อยุธยา)

เรื่มที่วันแรกเลยแล้วกันนะ
   เราขับรถไปกับแฟน ออกจากกรุงเทพ 19.00 น.  เป็นอะไรที่ฮามาก เราโดนตำรวจเรียกตลอดทางเลยย เริ่มต้นก็ใบสั่ง 1 ใบที่นครสวรรค์ก่อนเลย เหมือนเป็นตั๋วค่าผ่านประตูสู่ภาคเหนือ หลังจากนั้นก็โดนเรียกตลอดทาง แต่ไม่โดนอะไรเพิ่มเติมเพราะเป็นด่านความมั่นคง
   เราถึงเขตลำปางตอนตี 2 กว่าๆ แล้วก็จอดนอนพักที่ปั๊มสักพัก (อันที่จริงคนขับน่ะที่พัก เพราะเราพักมาตลอดทางแล้ว อมยิ้ม02)
พอตี 3 หน่อยๆ เราก็ออกเดินทางต่อไปยัง อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน แล้วคือแบบ GPS มันพาเข้าในหุบเขาตอนตี 4 น้ำมันก็จะหมด (ใจนี้แป้วแล้วว)
แต่ขับไปเรื่อยๆก็ไปเจอปั๊มอยู่ 1 ปั๊มท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพรตอน 6 โมงเช้า (เดชะบุญ เค้าเปิดพอดี)
หลังจากเติมน้ำมันเสร็จก็ขับรถต่อเข้าไปในอุทยาน กว่าจะถึงอุทยานก็เป็นเวลา 7 โมงเช้า
   แต่เรานี่สิ แฟนปลุกแล้วปลุกอีกก็ไม่ยอมตื่น จนแฟนนี่หัวร้อนเลย กว่าจะตื่นได้ก็ 8 โมงกว่าแล้ว ภาพที่ได้มาก็จะมีแดดหน่อยๆประมาณนี้





   แล้วเราก็นึกได้ว่า มาถึงน้ำพุร้อนทั้งทีมันต้องลวกไข่กันซะหน่อย แต่ด้วยความหลับมาตลอดทาง เลยไม่ได้ซื้อจากข้างนอกมา นั่งมองคนอื่นถือไข่มาลวกกันตาปริบๆ จึงปฏิบัติการตามล่าหาน้องไข่ สรุปคือต้องรอจนร้านค้าสวัสดิการเปิด ถึงได้ซื้อไข่ไปลวกกก



   ระหว่างรอไข่สุก เราจึงทำการสำรวจบริเวณรอบๆ ก็เจอสิ่งที่น่าสนใจประมาณนี้

ที่เห็นเป็นหลังๆนั่นคือห้องแช่ออนเซ็นนั่นเอง เสียดายไม่ได้เข้าไปถ่าย

ส่วนอันนี้เป็นแมลงอะไรไม่รู้ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ สวยดี

   พอเดินไปเรื่อยๆก็เจอน้ำตกแจ้ซ้อน



อันที่จริงมันมี 5 ชั้นนะ แต่เราอยู่แค่ชั้นแรกพอ คนขับรถเดินขึ้นไม่ไหวว

   หลังจากสำรวจทั้งหมดแล้วเราก็ เดินกลับไปเก็บไข่ที่ต้มไว้ ผลปรากฎว่า มันเป็นไข่ลวกจ้า ซึ่งเราไม่กินไข่แบบนั้น เลยเสร็จพ่อโชว์เฟอร์หมดเลย

สำหรับโพสนี้ขอ Pause ไว้ที่แจ้ซ้อนก่อนนะ โพสหน้าจะไปต่อกันที่ไหน ติดตามชมกันด้วยนะคะ
ตอนนี้ขอไปนอนก่อน ม่ายหวายเลี้ยววว อมยิ้ม12
ชื่อสินค้า:   ลำปาง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่