สุดปลื้ม! ประธานมูลนิธิลูมอส สตรีผู้ทรงอิทธิพลของอังกฤษ (J.K.Rowling) ได้ Post Twitter ให้กำลังใจเด็กติดถ้ำในประเทศไทย!

สุดปลื้ม! เจ้าของมูลนิธิลูมอส สตรีผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของอังกฤษ (J.K.Rowling) ได้ทวิตเตอร์ให้กำลังใจเด็กติดถ้ำในประเทศไทย!

สืบเนื่องมาจากผลงานระดับโลก นวนิยายอมตะตลอดกาล Harry Potter จากปลายปากกาของ J.K.Rowling ได้สร้างรายได้ให้กับเธอจนเป็นที่ประจักษ์ให้กับสังคม โดยเธอไม่ได้มีแค่จินตนาการอันล้ำเลิศเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังเป็นหนึ่งในสตรีผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของโลก ทั้งยังได้รับเครื่องราชสริยาภรณ์จากพระราชินีอลิซาเบธแห่งสหราชอาณาจักร ส่งผลให้มีการจัดอันดับ ให้เธอเป็นสตรีผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของประเทศอังกฤษ และจากรายได้ที่เธอได้รับมหาศาลนั้น ทำให้ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ได้ย้อนนึกไปถึงช่วงชีวิตของตัวเองที่กำลังตกต่ำลง ในเวลาก่อนที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะโด่งดังล้นฟ้าล้นจักรวาล และด้วยหัวใจอันประเสริฐของเธอที่เห็นอกเห็นใจผู้อิ่น เธอจึงได้นำรายได้เกือบ 50% ของทั้งหมด ไปใช้ช่วยสังคมด้วยการก่อตั้งมูลนิธิอักด้วย

ทั้งนี้ด้วยจิตใจอันประเสริฐอันหาใครมาเทียมได้ของเธอ เธอได้จัดตั้งมูลนิธิเพื่อสังคมไม่ต่ำกว่า 10 มูลนิธิ โดยหนึ่งในนั้นคือมูลนิธิลูมอส (คำว่าลูมอส แปลว่าแสงสว่างในภาษาละตินโดยเธอได้ใช้คำนี้เป็นหนึ่งในคาถาของนวนิยายชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ด้วยเช่นกัน)

ซึ่งมูลนิธิลูมอสของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง นี้ จัดตั้งเป็นองค์กรเพื่อสตรี และผู้ยากไร้ในทวีปแอฟริกา ทั้งยังทำงานร่วมกับสังคมมากมายจนนับไม่ถ้วน

ทั้งนี้จากความที่เธอเป็นสตรีผู้ทรงอิทธิพลอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร ส่งผลเสียงของเธอในการส่งกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนนั้น จึงถือเป็นหนึ่งกำลังใจที่สำคัญจากประชาคมโลก

ทั้งนี้เธอได้ รีทวิตเตอร์ข่าวสาร พร้อมโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัว เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัยทั้งสิบสาม ตามภาพแคปหน้าจอที่ผมได้นำมาลงให้ เชิญอ่านกันได้ครับ

หากใครอยากจะทราบข้อความเต็มๆ รวมถึงอยากจะเข้าไปชมทวิตเตอร์ส่วนตัวของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง ล่ะก็ เข้าไปได้ที่ Twitter
"@JK_Rowling" นะครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่