“แฟนพันธุ์แท้” กลับมาตามใครเรียกร้อง?

ประเดิมเรตติ้ง ตอนแรก ไป 0.888 อาจดูผิดฟอร์มไปเล็กน้อยสำหรับรายการ “แฟนพันธุ์แท้ 2018” ที่ถือว่าเป็นรายการในคืน "วันศุกร์" ที่ผลุบๆ โผล่หรือภาษาทีวีดิจิทัลเรียกว่า “มาเป็นซีซั่น” และการกลับมาของ “แฟนพันธุ์แท้” ในปีนี้ประเดิมเอาใจ "น้องนุช" ทั่วหล้าที่ฝ่าฟันมาเป็น 1 ใน 5 คนสุดท้ายที่มีโอกาสคว้าชัยเป็นแฟนพันธุ์แท้ “เป๊ก ผลิตโชค”
.
.
แถมตอนโปรโมทรายการก็ทำแฟน Workpoint งงเอง เพราะดันมาทับซ้อนเวลาของ “เท่งโหน่งวิทยาคม” ซึ่งรายหลังต้องขยับไปออนแอร์ 4 ทุ่มแทน
.
.
กติกาการแข่งขันของรายการชูสามนิ้ว กลับมาใช้แบบคลาสสิคของปี 2012 ทุกอย่างเหมือนเดิมหมด มีฉากที่เปลี่ยนไป แต่ใช้โทนสีฟ้าเหมือนเดิม และพิธีกรลูกหม้อของ Workpoint “กันต์ กันตถาวร” ที่ครองหน้าจอยาวๆ 3 วันติด พ่วงป้ายสปอนเซอร์ที่ติดอยู่อย่างเหงาๆ แต่กล้องขยันซูมมาก
.
.
ส่วนใครที่ถามหา "สภาแฟนพันธุ์แท้" บอกเลยว่า “ยุบสภา” ไปแล้วนะครับบบบบ (ลากเสียงยาวแบบคุณปัญญา) แต่เลือกตั้งเมื่อไหร่อย่ามาถามแอดมินนะตอบไม่ได้จริงๆ
.
.
ถามหาความสนุกของรายการนี้ อาจจะไม่ถูกใจถูกจริต เหมือนยุคพิธีกรอย่าง “ปัญญา นิรันดร์กุล” ด้วยการสร้างวลีคำว่า “ถูกต้องนะครับ...” และดำเนินรายการได้มีมนต์ขลังมากกว่า ยากจะใครเทียบ มันก็เลยเป็นบทพิสูจน์สุดโหดของ “กันต์ กันตถาวร” ว่าจะเป็นทายาทได้ดีขนาดไหนเพราะปีนี้ก็ปีที่ 2 แล้วที่ได้มารับตำแหน่งนี้อีกครั้งว่าจะได้นั่ง "ถาวร" หรือหมดวาระแบบรุ่นพี่ "ดีเจกฤษณ์"
.
.
ในแง่ของเกม สัมผัสได้ว่า "ทีมงาน" เหมือนลดดีกรีความ "โรคจิต" ของคำถามลงจากปีก่อนๆ ที่ถามซ้ำแล้วซ้ำอีก ขยี้แล้วขยี้อีก จนคนเปลี่ยนช่อง "เขวี้ยงรีโมทหนี" เพราะนึกว่าสอบ TCAS
.
.
ส่วนเสน่ห์ของรายการ "แฟนพันธุ์แท้" คือ การแข่งขันแฟนพันธุ์แท้แห่งปี ซึ่งปีนี้ยังไม่มีการประกาศใดๆ ต้องมารอดูกันต่อไปว่า จะมีบ้านและรถ จากผู้สนับสนุนมาให้ร้อง "ว้าว" หรือไม่?
.
.
การกลับมาของแฟนพันธุ์แท้ในครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยความหวังของช่อง ว่าจะต่อยอดรายการ "ตำนาน" ให้มีลมหายใจอีกครั้ง หรือต้องโบกมือลาแล้วจริงๆ แล้วปล่อยให้เป็นตำนานต่อไป เชื่อว่า "ผลตอบรับ - กระแส และ เรตติ้ง" จะกลายเป็น "คำตอบ" ของ "คำถามนี้" อีกไม่นานเกินรอแน่นอน!


ที่มา

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่