ติดปั๊มน้ำในห้องพัก ใช้ท่อเข้า ออก ขนาดไหนให้น้ำออกแรงดีคับ

พอดีผมต้องการใช้น้ำให้แรงเฉพาะตัวเรน shower เท่านั้น และที่ทำได้ไม่ยุ่งยากนักช่างเลยแนะนำประมาณนี้คับ (ช่างห่วยมาก เพิ่งมาเห็นงานตอนหลัง)
ก็คือ ผมตั้งปั๊มในห้องน้ำเลย   (ตึกมีแทงค์น้ำอยู่ด้านบน) ปั๊ม kikawa 200W วางปั๊มยึดผนังไว้ในห้องน้ำ ช่างเดินท่อโดยดูดน้ำออกจากท่อในห้องน้ำโดยตรง โดยดูดน้ำออกจากท่อขนาด 4 หุน(ของเดิมเป็นจุดต่อสายชำระ)  เดินขึ้นมาประมาณ60 ซม. แล้วใช้ข้อต่อเพิ่มขนาดเป็น 1นิ้ว ไปต่อตัววาล์วปิดเปิดน้ำ และวิ่งไปเข้าปั๊มเลย
ส่วนขาออก ออกจากปั๊ม1นิ้ว ลงมาจนถึงวาล์ว ปิด เปิด ประมาณ60ซม และลดท่อเป็น 4 หุน ก่อนเข้าตัวเรนชาวเวอร์  (จากจุดที่ดูดน้ำขึ้นมาถึงปั๊ม ระยะประมาณ ไม่เกิน 3 เมตร  และจากปั๊มมาถึง Rain Shower ก็ระยะไม่เกิน 3 เมตร เช่นกัน . เดินแบบท่อลอยในห้องน้ำเลยคับ ไม่มีข้อต่อทองเหลืองอะไรเลยมีแต่ Pvc คับ  ผลที่ได้คือน้ำก็แรงพอใช้ได้แต่ผมไม่แน่ใจว่า มันจะแรงได้กว่านี้อีกรึป่าว เพราะความรู้สึกเหมือนว่ามันน่าจะแรงได้มากกว่านี้ ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกับการเดินท่อไหม ถ้าเกี่ยวกับการเดินท่อแนะนำว่าควรจะลดเพิ่มขนาดตรงจุดไหนดีคับ และกำลังว่าจะติดเครื่องน้ำร้อนเพิ่มด้วย เลยว่าจะลองเดินเองใหม่ดูเลย พร้อมกับท่อน้ำอีกเส้นไปที่เครื่องน้ำร้อน รบกวนพี่ๆแนะนำข้อมูลด้วย ขอบพระคุณคับ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่