ลุย! รีโนเวทคอนโดผีสิงริมทะเล ที่หัวหิน

***8/7/2561 เล่นเกมบ้างดีกว่า เพื่อความสนุก แต่ไม่ทายราคานะครับมุขเก่าแล้ว เล่นทายว่า "คอนโดนี้สร้างเสร็จและโอนห้องแรกในปี พ.ศ. อะไร" ดีกว่าครับ แฟนพันแท้น่าจะพอเดาได้นะครับ รางวัลเป็นที่พักฟรี หนึ่งคืนพร้อมอาหารเช้าละกัน มีให้ สองรางวัล พักได้ตั้งแต่ ตุลาคม ถึง ธันวาคม 2561 ครับ ที่

Villa Mungkala กรุงเทพ พักได้ สองท่านครับ

.

เรื่องนี้ผ่านมาสามสี่ปีได้แล้วครับ เมื่อผมเปิดไปเจอประกาศขายคอนโดริมทะเลของธนาคารแห่งหนึ่ง เนื้อที่ประมาณ 90 ตารางเมตรเลื่อนๆดูรูปถ่ายและทำเลมันช่างไม่น่าพิศวาสเอาเสียเลย มีแต่รูปห้องมืดๆและผนังโล่งๆ รายละเอียดก็ระบุเพียงเล็กน้อย แต่ยังไงเสียเพื่อไปให้เสียเที่ยวก็ไปดูมันเสียหน่อยก็แล้วกัน ....................ช่วงหน้าฝนต้นไม้ตามซอยริมทะเลทั่วๆไป ก็จะรกๆหน่อย ระยะทางจากถนนใหญ่เข้าไปก็พอสมควรอยู่ ข้อดีก็คือมันทำให้เงียบสงบ ไร้เสียงรถยนต์วุ่นวาย มีเพียงเสียงคลื่นและลมโบกต้นไม้ 

หลังจากรายงานตัวกับนิติ ผมก็ได้พี่รปภ. นำพาไปยังห้องที่ประกาศขายนั้นผ่านทางเดินสลัวๆของอาคารไป ทั้งๆที่เป็นเวลาราวๆเพียงบ่ายสี่โมง แต่ความมืดของเมฆฝนก็ทำให้บรรยากาศมันช่างขมุกขมัว กึ่งหลับกึ่งตื่น ยิ่งนัก

และแล้วเราก็มาถึงที่หน้าห้องเป็นประตูไม้สักเก่าๆกระจกใสเจียปลี มีกระดาษลังปิดอยู่จากภายในไม่ให้มองเห็นเข้าไปในห้อง อารมณ์เหมือนมาดู crime scene ยังไง ยังงั้น

เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็เจอภายในห้องแบบนี้ครับ มันช่างวังเวงอ้างว้างยิ่งนัก


ที่มุมห้องมีหิ้งพระพร้อมกระถางธูปและดอกไม้ในตำแหน่งที่เด่นเกินปกติ


ข้าวของต่างๆก็กระจัดกระจาย เหมือนผู้อยู่เดิมจะย้ายออกไปอย่างเร่งรีบ
ปฎิทินบนผนังก็บ่งบอกปี 2544 ในใจเราก็คิดไปว่า ทำไมนะ มันนานขนาดนั้นเชียวหรือที่คอนโดแบบนี้มันจะไร้เนื้อคู่ หรือมันจะมีเหตุผลอื่นทำให้มันร้างมานานเสียขนาดนี้............ ในใจก็คิด ขาก็ขยับก้าวเข้าต่อไปภายในห้องด้วยแรงดึงดูดบางอย่าง แล้วผมก็ได้เห็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ขนลุกซู่

มันคือ ....................

.
.
.
.

.
.
.

วิว ครับ......................วิวจากห้องนี้ที่มองเห็น ชายหาด ทะเล ทิวต้นมะพร้าว และสระว่ายน้ำ ซึ่งมาพร้อมกับเอฟเฟค ทั้งเสียงคลื่น และลมทะเล ถ้าอยู่ชั้นเสียงที่สูงกว่านี้ เราจะเห็นเพียงน้ำทะเลและขอบฟ้าเพียงอย่างเดียว ไม่มีหาด ไม่มีต้นมะพร้าว ไม่มีเสียงคลื่นคอยกล่อมอารมณ์ เหมือนไปทะเลแต่ลืมเอาลำโพงไปด้วย ประมานนั้น........555
.

.

มาถึงจุดนี้จะหลอนขนาดไหนก็สู้ครับ กับบรรยากาศแบบนี้

ระหว่างรอ ชวนไปเที่ยว หลังอื่นๆบ้างนะครับ

บ้านผีสิงริมแม่น้ำแควน้อย https://pantip.com/topic/37055086/

บ้านผีสิงที่ดอยอินทนนท์ https://pantip.com/topic/32691467

.
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่