[CR] บอกต่อของดีเซรั่ม Vitamin C กู้หน้าหมอง…ลองแล้วรักเลย!!

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะคะวันนี้กลับมาพบกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับสกินแคร์ที่มีมาแชร์มาบอกต่อกันนะจ๊ะ คราวนี้ตามหัวข้อเลยเป็นเรื่องราวของ "Vitamin C" ซึ่งถ้าพูดถึงวิตามินซีก็จะพอทราบกันอยู่แล้วล่ะว่าจะช่วยในเรื่องความกระจ่างใสเป็นหลัก...ขอเล่านิดนึงว่าก่อนหน้านี้เป็นช่วงที่แดดแรง เราเองก็ตากแดดบ่อย หน้าก็หมองคล้ำแบบไม่รู้ตัว ไหนจะสิวเอย อะไรเอย พังค่ะ!!


ก็เลยเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นพวกเซรั่มวิตามินซีมาใช้ดู จนได้มาลองดูมีหลายตัวอยู่ เลยคิดว่าเอามาแชร์ต่อเพื่อนๆ ด้วยดีกว่า เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังมีปัญหาเหมือนกัน...มาจ๊ะ มาดูกันเลยว่ามีตัวไหนบ้าง

NAMI I'm FRESH JEJU VITAMIN C BRIGHTENING GEL
นามิ แอม เฟรช เซจู วิตามิน ซี ไบรท์เทนนิ่ง เจล


สำหรับตัวแรกนี้หลายคนคงเคยเห็นกันบ่อยๆ ในรีวิวทั่วไปนะ เค้าเป็นครีมซองที่หลายคนพูดถึงหนักมาก เราเองก็ไม่พลาดเอามาลองใช้เรียบร้อยจ้า ซึ่งตัวนี้เค้าจะเป็นเจลวิตามินซีเข้มข้นจากส้มเกาหลีสามารถใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลย คุ้มสุดๆ

เนื้อเจล จะเป็นเจลสีส้ม มีกลิ่มส้มอ่อนๆ ไม่แรงมาก เนื้อแห้งซึมไวมาก ไม่เหนียวด้วย แนะนำว่าเอาแช่ตู้เย็นไว้ ตอนเวลาหยิบมาใช้จะฟินมากจ้า

Royal Beauty 2in1 Collagen Serum + VitC
รอยัลบิวตี้ คอลลาเจนเซรั่ม + วิตามินซี


ตัวต่อมาเป็นแบบ 2in1เลยนะมีทั้งคอลลาเจนและวิตามินซี ตัวนี้จะเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นที่นอกจากจะช่วยความกระจ่างใสแล้วยังช่วยเรื่องผิวหยาบกร้าน ริ้วรอยต่างๆ ให้กลับมาเด้งเต่งตึงอีกด้วยนะ

เนื้อของเค้าจะเป็นเจลใสๆ มีเม็ดบีทสีส้มเล็กๆ ปนอยู่อยู่ แต่ว่าพอทาแล้วเกลี่ยลงผิวแล้วก็เนียนเข้าสู่ผิวไปเลย สำหรับเนื้อตัวนี้หลังจากทาลงผิวจะไม่แห้งสนิทเลยซะทีเดียวจะมีความหนึบๆ เล็กน้อยไม่มากนะ แล้วสักพักก็จะแห้งไปเองจ้า

KOSC Plus Vitamin C
คอลซี พลัส วิตามินซี


มากันที่ตัวเซรั่มจริงจังกันบ้างนะ อันนี้เป็นเซรั่มวิตามินซีจากเกาหลีน่าลองใช้มาก เพราะเค้าผสมสารสกัดจากธรรมชาติเอาไว้มากมายถึง 10 ชนิดแต่ละชนิดก็มีประโยชน์ต่อผิวเราทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้ผิวใส เรียบเนียน แถมยังลดริ้วรอยได้ด้วย จะบอกว่าเค้ามีเป็นแบบเซรั่มและผงวิตามินซีด้วยนะ เวลาใช้ก็เราก็ใช้คู่กัน เหมือนเป็นการบำรุงแบบคูณสอง

เนื้อของเซรั่มก็จะค่อนข้างเหลวเป็นน้ำเลย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส้มกลิ่นอ่อนๆ ทาลงบนผิวแล้วสบายผิวมาก…ส่วนผงวิตามินซีจะเป็นลักษณะเหมือนผงแป้งสีขาวๆ ไม่มีกลิ่น ก่อนใช้เอาไปผสมกับครีมบำรุงหรือครีมกันแดดแล้วเอามาทาบำรุงหน้าได้ตามปกติ หรือจะเอาผงทาเดี่ยวๆ หรือทาตามจุดที่เป็นสิวหรือรอยแดงรอยดำก็ได้หมด เพราะตัวผงเค้าจะสามารถแตกตัวเป็นน้ำซึมเข้าผิวเราได้เลย

Yanhee Serum Vit C
ยันฮีเซรั่ม วิตซี


มาถึงตัวสุดท้ายเซรั่มวิตามินซีจากยันฮีหาซื้อง่ายก็เลยจัดมาลองด้วยเหมือนกัน สำหรับตัวนี้ก็เป็นอีกตัวช่วยเรื่องความกระจ่างใสเป็นหลัก หลายคนลองมาแล้วก็บอกว่าดี เนื้อเค้าจะเป็นเจลใสเหลวๆ ไม่มีสี กลิ่นน้อยมาก แทบไม่มีเลย  ทาไปแล้วเนื้อเค้าซึมไว แต่พอแห้งแล้วจะเห็นว่ามีความชุ่มชื่นขึ้นนะ


และนี่คือเซรั่มวิตามินซี ทั้งหมดที่เราทดลองใช้มาสักพักแล้วชอบ…มาสรุปคร่าวๆ ให้ฟังเนอะ
- ชอบสุดก็จะเป็นของ KOSC Plus กับ  Yanhee  ใช้แล้วผิวดูแข็งแรงขึ้นมีความใสขึ้นตามลำดับ
- ส่วน Nami และ Royal Beauty จะไม่เห็นผลเรื่องความขาวมากนัก (อาจจะต้องใช้ระยะเวลา) แต่จะได้ความเนียนนุ่มมากกว่า

...จริงๆ เราใช้สลับๆ กันไปนะ เรื่องความกระจ่างใสนั้นบอกเลยว่าต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไปถึงจะเห็นผล แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือ ผิวดูแข็งแรงขึ้น เนียนขึ้นจริง

ถ้าใครที่กำลังหาข้อมูลพวกเซรั่ม หรือสกินแคร์เกี่ยวกับวิตามินซีอยู่ ลองเอาไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้ว่าชอบแบบไหนจะเป็นแบบเจลหรือเซรั่ม…วันนี้ขอตัวลาไปก่อน คราวหน้าจะมีอะไรมาแชร์อีกรอติดตามกันนะจ๊ะ  _/\_
ชื่อสินค้า:   เซรั่มวิตามินซี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่