เริ่มแรกเลยเราไปทำงานพาร์ทไทม์เป็นpcขายของอยู่4วัน แล้วก็จะมีพี่ที่ทำงานด้วยกันแต่เขาเป็นพนักงานประจำ วันแรกผ่านไปไม่มีอะไรแทบไม่ได้คุยอะไรกับพี่เขาเลย พอวันที่สอง(ด้วยความที่เราไปถึงที่ทำงานเช้ามากคือบูตยังไม่เปิด)เราก็เจอพี่เขาเราก็ทักทายตามมารยาท ก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นพี่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรเรา(รึว่าเราไม่ได้สนใจเขาด้วยก็ไม่รู้55) พอวันที่สามเราก้ไปเช้าก็ทักทายตามปกติของเรา แต่วันนี้เราสังเกตุเห็นพี่เขาชอบมองๆมาทีเรา แต่เราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากเพราะนี้เราขายของดีมาก พอวันที่สี่ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงาน เราก็ไปเช้าตามปกติ เดินไปที่บูตก็เห็นพี่เขานั่งอยู่คนเดียวเรยเข้าไปทักตามมารยาทแบบที่เคย แล้วพี่เขาก็ถามว่าทานข้าวเช้ามารึยัง เราก็แบบพี่เขาคงถามตามมารยาทอ่ะ(ปกติไม่เคยถาม) พอบูตเปิดเราก็เข้ามาจัดของที่โชว์ตามปกติ แล้วพี่เขาก็พูดอะไรสักอย่างกับเรานี้ร่ะแต่ด้วยความที่เราโลกส่วนตัวสูงมั้งเราเรยไม่ได้ยินอ่ะ เราเลยหันไปถามเขาว่าพี่ว่าอะไรนะ เขาก็พึมพัมๆแล้วถามเราว่าคิดว่าเขาอายุเท่าไรให้ลองทายมา เราก้ทายมั่วแต่บังเอิญถูกอีกไรงี้ เขาก็ถามว่ารู้ได้ไงหน้าเขาบอกขนาดนั้นเลยหรอ เราก็ยิ้มให้เฉยๆไป (ในใจตอนนั้นคือแบบเริ่มแปลกๆ) แล้วพอสักพักเขาก็มาถามว่าโทรศัพท์เชื่อมไวไฟได้มั้ยจะฝากปริ้นรูป เราก็แบบได้มั้งไม่แน่ใจด้วย555 แล้วเขาก็แบบของไลน์ด้วยจะส่งรูปให้(เราก้แบบให้ๆไปเริ่มงงกับนางร่ะ) แล้ววันนี้ตอนแบบเรายืนว่างๆเขาก็เหมือนจะเดินเข้ามาชวนคุยนิดๆอ่ะ(คิดไปเองด้วยป่าวไม่รู้555) พองานเลิกเราก็กลับมานอนบ้านปกติอ่ะ พอวันที่ห้าคือไม่ต้องไปทำงานแล้วตอนเช้าเราก็ตื่นมาเปิดไลน์เล่นๆอ่ะก้เห็นพี่เขาทักมาบอกฝันดี(แต่เราพึ่งเห็นตอนเช้า) เราก็เรยตอบตามอรุณสวัสดิ์ไป พี่เขาก็อ่านนะแต่ไม่ได้ตอบอะไร แล้วต่อจากนั้นตอนเช้าทุกๆวันพี่เขาก็จะส่งรูปแบบประมาณว่าสวัสดีตอนเช้า วันนี้วันพระ สุขสันต์วัน...อะไรแบบนี้มาเกือบทุกวัน ทำแบบนี้เกือบอาทิตย์ได้ เราก็สวัสดีตอบไปนะแต่เขาก็อ่านแล้วไม่ตอบแบบเดิม(เราคิดว่าเขาคงกดส่งให้ทุกคนอ่ะ) แล้วอยู่ๆพี่เขาก็ทักมาบอกว่าพรุ่งนี้เขาจะกลับต่างจังหวัดแร้วให้เราดูแลตัวเองดีๆถ้ามีโอกาสเราคงได้พบกันอีก(ตอนนั้นคืองงมากบอกเราทำไมว่ะ)เราก้แบบด้วยความงงอยู่ด้วยก็เรยบอกเขาว่าเดินทางปลอดภัยค่ะ เขาก็อ่านไม่ตอบสเตปเดิมอ่ะ (เราก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร) พอตอนเช้าของอีกวันพี่เขาก็ไม่ได้ส่งรูปสวัสดีตอนเช้ามาให้แล้ว เราก็ใช้ชีวิตปกติไปจนตอนเย็นพี่เขาก็ทักมาคุยแบบตอบเราเร็วมาก(เราก็แบบอารมณ์ไหนของนางนี้)แต่เราก็คุยตามปกตินะ จนถามเขาว่าถึงบ้านรึยัง เขาก็บอกยังไม่ถึงอะไรงี้ แล้วด้วยควมที่เราคุบไม่ค่อยเก่งเราเรยบอกให้เขาถึงบ้านดีๆเดินทางปลอดภัย(บอกรอบที่2)จากนั้นเขาก็อ่านข้อความนะแต่ไม่ได้ตอบอะไร จากนั้นพี่เขาก็หายไปเลยจ้าาา
คือเรางงว่าเขาทักเรามาคุยเล่นๆหรอ เรางงกับการกระทำของเขาว่าเขาต้องการสื่ออะไรกับเราแน่ แต่ไม่กล้าถามเขาตรงๆ เพราะเพิ่งรู้จักกันไม่กี่วัน
ปล.คือเราไม่ใช่คนสวยอะไรหรือเราอาจมโนไปเองรึป่าว
ประโยคบอกเล่าหรือประโยคบอกลา???
คือเรางงว่าเขาทักเรามาคุยเล่นๆหรอ เรางงกับการกระทำของเขาว่าเขาต้องการสื่ออะไรกับเราแน่ แต่ไม่กล้าถามเขาตรงๆ เพราะเพิ่งรู้จักกันไม่กี่วัน
ปล.คือเราไม่ใช่คนสวยอะไรหรือเราอาจมโนไปเองรึป่าว