[CR] |||EGYPT - JORDAN : ทริปมหัศจรรย์ ฉบับสาวล้วน||| อียิปต์ จอร์แดน 12 วัน เที่ยวสบายๆ ไม่น่ากลัว


อียิปต์....อันตรายนะ....จะไปเหรอ

นี้เป็นคำถามที่ทุกคนจะต้องถามเวลาบอกใครว่ากำลังจะไปอียิปต์ (และจอร์แดน) แต่เราอยากไป เราไม่สน 5555 ไม่ใช่อย่างนั้น แต่เรามั่นใจจากการทำรีเสริช ทำการบ้าน หาข้อมูลมาอย่างดี ไปได้ ไม่น่ากลัว ถ้าเราเที่ยวในส่วนของนักท่องเที่ยว อย่าไปในโซนสีแดงของบ้านเขา (ซึ่งอันนั้นน่ากลัวจริง อย่าไปเลย) เขาก็ยังใช้ชีวิตกันปกติ ปลอดภัยดี ไม่ต้องห่วง

ดังนั้นทริปมหัศจรรย์เลยเริ่มต้นขึ้น โดยมีเป้าหมายคือการ ไปดู 2 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกทั้งเก่าและใหม่ นั้นคือ ปิรามิดแห่งเมืองกีซ่า Great Pyramid of Giza (ประเทศอียิปต์) และเมืองที่ถูกลืม เพตรา Petra, The Lost City (ประเทศจอร์แดน) ให้จงได้ (+และต้องไปพอกโคลนที่ Dead Sea ด้วย)

ตอนแรกพวกเราจะไปแค่อียิปต์ประเทศเดียว แต่พอทำการบ้าน รีเสริชไปเรื่อยๆ จอร์แดนก็น่าไป ใกล้กันนิดเดียวด้วย ก็เลยรวมทริปซะเลย ประหยัดตั๋วเครื่องบินในคราวเดียว (ดีกว่าต้องบินมา 2 รอบ) พวกเราเริ่มต้นทริปจากกรุงเทพไปยังไคโร ประเทศอียิปต์ ด้วยสายการบิน EgyptAir เพราะมีบินตรง (ไฟล์ไม่มีทุกวัน เช็ควันเวลาด้วยจ้า) แล้วบินไปกลับ ไคโร-อัมมัม (Ammam, Jordan) แล้วค่อยบินกลับไทยจากประเทศอียิปต์ ดังนั้นทั้งหมดในทริปนี้เราจะใช้เวลาทั้งหมด 12 วัน (ไม่รวมวันขาไป เพราะเดินทางดึกแล้ว) ใช้วันลาที่มีหมดเลยจ้า


ถ้าถามว่าคุ้มไหม
ขอบอกเลยว่า....คุ้มมาก!
แนะนำสุดๆ สุดฤทธิ์ สุดเดช ต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต มันยิ่งใหญ่ อลังการ ธรรมชาติสวยงาม ประวัติศาสตร์เขายิ่งใหญ่มากกว่า 5,000 ปี ใครที่ยังไม่แน่ใจ ขอบอกเลยว่า ควรมาเที่ยวซักครั้ง มันดีจริงๆ  

แล้วนี้คืออิน อ่านคำสาปฟาโรห์ ตั้งแต่เด็ก (เมื่อไหร่จะจบ บอก!) การ์ตูนตาหวาน ดู The Mummy, Tomb Rider ชอบดูสารคดี การสร้างปิรามิด ฯลฯ คืออินมาก

ทริปนี้ เราเดินทางกันเป็นแก๊งค์ 3 สาว นอนห้องพักเดียวกัน ราคาก็จะเป็นแบบแชร์ห้องกัน 3 คน และเนื่องจากเป็นสาวๆกันหมด ความปลอดภัยต้องมาก่อน ทำให้เราไม่เลือกที่จะเดินทางด้วยรถไฟ แล้วเดินทางด้วยเครื่องบินในประเทศแทนนะคะ ห้องน้ำ ที่พัก ฯลฯ ก็ขอปลอดภัย ดีๆไว้ก่อน และต้องได้ล่องเรือ Cruise บนแม่น้ำไนล์ด้วย อะไรที่เขาว่าดี อะไรที่ต้องทำ เราต้องได้ทำหมด!

การเที่ยวก็อาศัยหาข้อมูล สถานที่ที่ต้องไป Activity ที่ต้องทำ แล้วก็ติดต่อ local ไกด์ที่อียิปต์ จัดให้เราตามที่เราต้องการ เป็นแบบ Tailor-made ทัวร์ เหมาเป็นแพ๊คเกจ รวม 2 ประเทศอียิปต์และจอร์แดน (รายละเอียดอ่านดูข้างล่าง)

เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านขอแบ่งการเขียนรีวิวเป็นหัวข้อคร่าวๆดังนี้ เผื่อใครจะก๊อปปี้ทริปจะได้ดูง่ายๆนะคะ:
1.    สรุปตารางสถานที่เที่ยวในแต่ละวัน พร้อมที่พัก
2.    การเลือกไกด์ พร้อมราคาทั้งหมด
3.    อากาศและการเตรียมตัว (ควรมาช่วงไหน, การแลกเงิน, ปลั๊กไฟ, อาหารการกิน)
4.    คำแนะนำอื่นๆ

พวกเราหวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์แก่เพื่อนๆที่กำลังคิดอยากไปอียิปต์และจอร์แดน เพราะบอกเลยคุ้มมาก ไปเถอะ!
ชื่อสินค้า:   อียิปต์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่