กุ้งอบชีส

"กุ้งอบชีส"






วัตถุดิบ
1. กุ้งแม่น้ำ(กุ้งก้ามกราม)
2. เนยเค็ม
3. กระเทียมสับหยาบๆ
4. พาร์เลย์ สับหยาบๆ
5. มอสซาเรลล่าชีส
6. เกลือทะเล
7. พริกไทย



พร้อมแล้วก็มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
STEP 1 : เตรียมส่วนผสมกุ้ง
- เริ่มจากการเตรียมกุ้ง ทำการล้างให้สะอาด จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดตรงกลางส่วนหัวก่อน แล้วก็ตามตัดส่วนเปลือกกลางหลัง จากนั้นใช้มีดฝ่ากลางหลังกุ้งแล้วเอาเส้นดำๆออก






STEP 2 : เตรียมส่วนผสมเนย
- เทส่วนผสมลงไปรวมกันเลยครับ เนย กระเทียมสับ พาร์เลย์ โรยพริกไทยเล็กน้อย ผสมๆให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ





STEP 3 :
- นำกุ้งที่เตรียมไว้มาโรยด้วยเกลือทะเล และพริกไทย
- นำเนยที่ผสมไว้ทาลงไปในตัวกุ้งให้ทั่วๆ ใส่มอสซาเรลล่าชีสเยอะๆ โรยพาร์เลย์ลงไปนิดหน่อย
- นำไปอบ ใช้ไฟสัก 180 องศาเซลเซียส อบ 18 นาที (ก็ดูพอชีสสีเกรียมๆนิดๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ)




















เสริฟร้อนๆจากเตาอบ "กุ้งอบชีส"  กลิ่นหอมๆ ชีสยึดๆ เนื้อกุ้งแน่นๆ งานนี้ตัวแตกแน่นอนค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่