อยากไปอยู่อเมริกาถาวร

ปลายปีนี้เรามีแพลนไปเที่ยวเมกาค่ะ อยากไปเคาท์ดาวน์กับครอบครัว เราไม่เคยไปมาก่อนและไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยวปกติค่ะ ไปเที่ยวจริงๆ แต่อยากไปอยู่ถาวร

เรื่องที่อยากอยู่ถาวรคือยังไง? เรามีญาติไปอยู่เมกาตั้งแต่เรา ป.2 จนตอนนี้เราอายุ27 ปี ญาติคนนี้คือน้องสาวแม่ แกมีธุรกิจที่เมกา มีบ้านที่นั่น มีสามีที่นั่น แกจะกลับไทยปีละ1-2ครั้ง ก็เจอกันกับครอบครัวเราบ่อยๆ มาพักบ้านเราตลอดที่มาไทย เพราะน้าขายบ้านที่ไทยไปเป็นสิบปีแล้ว น้าได้สัญชาติอเมอริกันแล้วนะคะ เป็นคนเมกันแล้ว

พ่อแม่เรารับราชการที่กระทรวงแห่งนึง และทำธุรกิจส่วนตัวด้วย ช่วงที่ผ่านมาแม่อายุมากและพ่อก็เพิ่งเสีย แม่เลยลาออกจากราลการมาทำธุรกิจส่วนตัวที่บ้านอย่างเต็มตัว ต้นปีที่แล้วแม่ไปเที่ยวเมกา ไปอยู่กับน้าห้าเดือน ไปพักกายพักใจจากทุกๆเรื่อง ส่วนธุรกิจที่ไทยเราก็ดูแล

จนแม่กลับมาไทยกลางปีที่แล้ว แม่บอกว่าอยากไปทำธุรกิจที่เมกา อยากซื้อบ้านที่เมกา ส่วนตัวเราไม่ได้อยากไปหรอก แต่ตอนนี้ธุรกิจที่เราทำที่ไทยกันตอนนี้เศรษฐกินก็เริ่มฝืดเคืองมาหลายปีแล้วและมันก็ฝืดมาเรื่อยๆจนตอนนี้ ไม่ได้ถึงกับขาดทุนแต่ก็ไม่ดีเท่าที่ควร บวกกับเราก็มีปัญหากับแฟน

อยากหนีไปแล้วไม่กลับมา  จะให้น้าทำวีซ่าทำงานให้เราก็ไม่ได้เพราะธุรกิจที่น้าทำคือปล่อยบ้านให้คนไทยเช่า แกมีบ้านในเมกา4หลัง ปล่อยเช่า3หลัง หรือเราหาโรงเรียนเรียนได้มั้ยตอนอายุ27 เราอยากอยู่ยาวๆไม่อยากกลับมาแล้วค่ะ ที่ปรึกษาเรื่องนี้ไม่ได้มีความคิดหนีวีซ่าหรือใช้วิซ่าผิดประเภทนะคะ เพราะวีซ่าท่องเที่ยวเรา10ปี มีญาติที่นั่น เราไปเมื่อไรก็ได้ แต่เราอยากอยู่ถาวรมากกว่า ไม่อยากไปๆกลับๆ อยากใช้ชีวิตที่เมกา มีวิธีแนะนำไหมคะ พูดตรงๆคือจุดหมายอยากได้กรีนการ์ดอยากได้อเมอริกันซิติเซ่น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่