หากเป็นคุณ จะทำอย่างไร..

ขออนุญาตลบเนื้อหาในกระทู้และความคิดเห็นใดๆที่เกี่ยวข้อง หรือสื่อให้ทราบว่าเป็นบุคคลใด เพื่อเป็นการไม่กล่าวอ้างถึงทางนั้นในสื่ออีก เราได้ทำในสิ่งที่เราต้องการทำ หรือควรจะทำแล้ว
และขอบคุณทุกคอมเมนท์ในแต่ละข้อคิด แต่ละมุมมอง

ขอบพระคุณค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 12
…อันนี้ที่ผมคิดนะครับ  แยกทีละประเด็น


1.ถ้าคุณเจ้าของกระทู้ต้องการยืนยันกับทางร้านว่าไม่ได้อยากทานฟรี  จะจ่ายเงิน  
ควรจ่ายตรงนั้นเลยครับ  ถ้าเขาไม่รับ  ก็วางเงินไว้ที่โต๊ะให้พอดีกับราคาอาหารแล้วออกมาเลย

ในเมื่อคุณไม่ได้ทำอย่างนั้น  มันก็เหมือนกับว่าคุณรับข้อเสนอชดเชยของเขาแล้ว  
สิ่งที่คุณโพส  ไม่ผิดครับ  เหมือนเวลาลูกค้าไปรับบริการที่ไหนแล้วรีวิวประสบการณ์ทั้งดีและแย่ที่ได้เจอมา

แต่ในเมื่อคุณไม่ได้จ่าย  ก็อย่างที่ผมบอกไปข้างต้นคือ…ก็ถือว่าคุณยอมรับข้อเสนอของร้านกลาย ๆ
และโพสนั้นของคุณควรจะลบออก  โดยบอกกล่าวคอมเม้นด้วยวาจาก็พอ  แจ้งให้ทางร้านรับทราบแค่นั้นว่ามีข้อบกพร่องควรปรับปรุงอย่างไร

2.พอเรื่องราวเป็นอย่างข้างต้น  เจ้าของร้านเลยอาจจะรู้สึกว่า…คุณรับข้อเสนอข้อตกลงไปแล้วคือไม่ต้องชำระเงิน
แต่ก็ยังจะทิ้งรีวิวในแง่ลบให้ทางร้านอีกไม่ยอมลบ  คือการชดเชยก็จะเอา  แต่เม้นฉันก็จะเม้น  

เขาไม่มารู้หรอกครับ  ทุกคนในกระทู้นี้ก็ไม่รู้เจตนาความคิดในใจของคุณเจ้าของกระทู้หรอกว่าใจจริงคุณไม่ได้อยากได้เลยไอ้กินฟรีเนี่ย
แต่เขารับรู้แค่การกระทำไงครับว่าผลสุดท้ายที่เห็นคือคุณก็ไม่ได้จ่าย  
ถ้า…ต้องขอโทษนะครับ  ผมไม่ได้จะก้าวล่วงคุณเจ้าของกระทู้  แค่ยกอีกตัวอย่างขึ้นมา

คนเราจะพูดทีหลังให้ตัวเองดูดีอย่างไรก็ได้  ฉันมีเงิน  ฉันจะจ่ายก็ได้นะ  ฉันอย่างนั้นอย่างนี้  
สมมติว่าผมไปทานอาหารที่หนึ่งแล้วจงใจจะชิ่ง  แล้วพอดีเกิดโดนจับได้  
ผมก็อาจจะพูดเอาก็ได้ครับว่า…จริง ๆ ก็ตั้งใจจะจ่ายแหละแต่ไม่เห็นมีพนักงานมาเก็บเงินเลย  บริการลูกค้าแย่จริง ๆ ผมไม่พอใจเลยไม่จ่ายแล้ว
คือผมจะพูดอะไรก็ได้อ่ะครับ  หรือผมอาจจะไม่พอใจจริง ๆ ก็ได้  มันก็ไม่มีใครรู้ความคิดไงครับ  เขามองตามการกระทำมากกว่า

มันเลยออกมาเป็นแบบนี้น่ะครับว่าคุณเลยตามเลยไม่ชำระเงิน  แต่ก็ไม่ยอมจบด้วย  คือเอาทั้งสองอย่าง  เขาเลยไม่พอใจน่ะครับ

และดูจากที่คุณเจ้าของกระทู้ตอบในเม้นย่อย 10-1  คือคุณอ้างว่ารีบแล้วก้ลืม  คิดว่าร้านก็รับผิดชอบแล้วเลยปล่อยผ่าน

ใช่ครับ…  ร้านรับผิดชอบในส่วนของร้านแล้ว  และคุณก็รับข้อเสนอมาแล้ว  ถือว่ายอมรับเงื่อนไขทั้งสองฝ่าย
คุณก็ต้องรับผิดชอบในส่วนของคุณด้วยครับ  
แต่ถ้าคุณยืนยันที่จะรีวิวตามจริงว่ามันไม่ดี  สิ่งที่ต้องทำก็คือโอนเงินคืนร้านอย่างที่คุณเม้นไว้บน ๆ น่ะครับ
คือเคลียร์ไม่ให้ติดค้างมีบุญคุณต่อกัน  แล้วทีนี้ก็แสดงคิดเห็นได้อย่างอิสระครับ  
คือต้องเคลียร์ตัวเองไม่ให้ได้รับประโยชน์จากทางร้านก่อนน่ะครับ

แต่ทางเจ้าของร้านก็ไม่ควรรีแอคกับลูกค้าแบบนี้จริง ๆ  ในแง่นี้เขาก็ผิดครับผมก็ไม่เห็นด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่