Escape Plan 2 : Hades หนังภาคต่อ ที่กระจอกที่สุด เท่าที่เคยดูมา เกรดCชัดๆ (Spoil)

คือตัดสินใจไปดู เพราะชอบภาคแรกมากๆ
ทำไว้ดีโคตร ให้คะแนนเกือบเต็ม ตอนที่ภาคแรกฉาย กะไปดูคั่นเวลา แต่ปรากฎว่า ชอบมากๆ หนังสนุกมาก มีหักมุม ครบเครื่อง ประทับใจสุดๆ และกลายเป็นหนังเรื่องโปรดในใจไปเลย..

พอได้ข่าวว่ามีภาค 2 (ซึ่งไม่คิดว่าจะมี แต่ก็มีจนได้) ก็ตั้งตารอ พอได้ดูตัวอย่างหนัง ก็รู้สึกแปลกๆ ทำไมไม่มีอะไรเลย แต่ก็รอดูอยู่ดี
จนพอหนังฉาย เลยตัดสินใจไปดู เพราะความชอบภาคแรก โดยไม่สนเสียงวิจารณ์ในแง่ลบทั้งนั้น บลาๆๆ เพราะอยากดูจริงๆ

ความรู้สึกหลังดูจบ ปรากฎว่า..
- นี่มันเป็นหนังภาคต่อ ที่ห่วยแตกที่สุด เท่าที่เคยมีมา โคตรกระจอกเลย หนังเกรดCชัดๆ อย่างกะหนังลงแผ่น19บาท ตามตลาดนัด ถ้าจะทำแบบนี้ ไม่ต้องสร้างภาคต่อเลยดีกว่า
- เพราะภาคแรกทำไว้ค่อนข้างเพอร์เฟค แต่ภาคนี้หลับมา ฟังเสียง นึกว่าหนังจีน ทุกอย่างคือมันงานจีนชัดๆ เอาใจนายทุนจีนสุดๆ บอกเลยว่าพังพินาศสุดๆ ไม่ใช่งานฮอลลีวูดเลย แม้แต่น้อย
- ทีมพากย์ ดูขัดๆ แปล ดูไม่โอเคเลย เหมือนพูดกันคนละเรื่อง
- หนังภาคแรก ไม่เน้นCG เน้นความReal แต่ภาคนี้CGมาเต็ม อย่างกะหนังเวทย์มนต์ แถมCGยังดูปลอมสุดๆ หลอกสุดๆ ไม่เนียนเลยยย
- บท เนื้อเรื่อง พล็อต การดำเนินเรื่อง และการตัดต่อ พูดรวมๆเลยละกัน คือเละมาก เน่าสุดๆ ดำเนินเรื่องโดยไม่เกริ่นอะไรทั้งสิ้น
- บท ไม่มีอะไรเลย พล็อตเรื่องน่าเบื่อมาก ไม่เพลิน ไม่อิน ไม่มีอารมณ์ร่วมกับหนังเลย เป็นหนังเรื่องแรกแทบจะลุกออกจากโรง ตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก แต่ก็ต้องทนดูต่อจนจบ เนื้อเรื่องดูพันกันมั่วไปหมด เละมากๆการตัดต่อ คือ ตัดสลับกันไปมาอยู่นั่นแหละ เวียนหัวไปหมด ดูไม่โอเคสุด กับทีมตัดต่อของหนังภาคนี้ โคตรห่วย!!
- นักแสดงนำ เอา ลุงสโตโลน กะ เดป มาขึ้นโปสเตอร์หลอกขาย ให้คนไปดู ทั้งที่จริง ในหนัง ลุงแทบไม่มีบทบาทเลย เหมือนตัวประกอบ ตัวเด่นกลายเป็น คือนักแสดงจีน
- ไม่แปลกใจเลย ที่หนังกระแสตอบรับ แทบไม่มีเลย ทั้งที่ภาคแรก มันสุดยอดมาก เพราะแบบนี้นี่เอง ได้ข่าวว่าเมกา ทำลงแผ่นด้วยซ้ำ แถมตอนจบ ยังเปิดไว้ สร้างภาคต่อแล้วนะ แต่คงยาก ที่คนจะกลับไปดู ภาค3 เพราะภาคนี้ ทำเองผิดหวังอย่างแรง!!

- สำหรับคะแนน ให้ 4/10 คะแนน


[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่