[CR] รัสเซียไม่น่ากลัวอย่างที่คิด..แต่เป็นมากกว่าที่คิด Moscow-St.Petersburg PART IIรัสเซีย..ประเทศที่บอกคนรอบข้างว่า “แกรเดี๋ยวเราจะไปรัสเซียนะ” ก็จะได้แต่ยินเสียงตอบกลับมาว่า “เห้ย!! ไปจริงๆหรอ” “เห้ย!! มันน่ากลัวนะ” “มันอันตรายนะ” บลาๆๆ ๆ
หืมม มม ม มม น้องเริ่มใจไม่ดีแล้วจ้า แต่ ณ จุดนี้ กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ต้องไปให้ถึงเว้ย ย ย !! ด้วยความที่จองตั๋วไปแล้ว และคิดไว้แล้วว่าซักครั้งในชีวิตต้องไปเหยียบรัสเซียให้ได้ เลยตั้งหน้าตั้งตาจัดกระเป๋า โนสน โนแคร์คำขู่…จนเป็นที่มาของกระทู้นี้ อี๊ อี๊ อี๊ อี๊!!

จากการที่ไปรัสเซียมา 11 วัน ทั้ง Moscow และ St.Petersburg เรารู้สึกว่าคนรัสเซียเค้าจะหน้านิ่งๆ ไม่ค่อยยิ้ม แต่จริงๆแล้ว คือเค้านิสัยดี น่ารักมากก กก ก หรือเราเจอแต่คนดีๆก็ไม่รู้ แต่คือไปประเทศนี้นอกจากจะประทับใจเมืองสวยๆของเค้าแล้ว เราก็ประทับใจคนของเค้านี่แหละ
คือรัสเซียเนี่ยคนพูดภาษาอังกฤษได้มีน้อย แต่เรารู้สึกได้ว่าเค้าพยายามจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตลอด เวลาเรายืนงงๆ หลงทางไรงี้ ก็จะมีคนเข้ามาถามแล้วก็ให้ความช่วยเหลือให้แบบไม่ต้องร้องขอตลอด บางทีเค้าฟังภาษาอังกฤษไม่ออก เค้าก็เปิด Google Translate เพื่อจะสื่อสารกับเราอ่ะ (น้ำตาจิไหล) คือนอกจากคนที่นี่จะนิสัยดีแล้วเนี่ย เค้ายังหน้าตาดีกันมากก ก ก .. หนุ่มสาวที่นี่เหมือนหลุดออกมาจาก Magazine คือทั้งหุ่น ทั้งผิว ทั้งการแต่งตัว ขุ่นพระ!! ใจน้องบางเหลือเกิน ><
เลยอยากบอกเพื่อนๆว่า “รัสเซียไม่น่ากลัวอย่างที่คิด..แต่น่าไปมากกว่าที่คิด” แล้วยิ้มที่มุมปากเบาๆ พร้อมพูดในใจว่า “แกพลาดแล้วที่ไม่กล้ามา อิ๊อิ๊”

ช่วงที่เราไปคือ 26 May – 5 June 2018 ช่วง 4 วันแรกอยู่ที่ Moscow หลังจากนั้นจะเดินทางไป St Petersburg ด้วยรถไฟนะคะ
ทริปนี้เป็นการไปรัสเซียครั้งแรก เลยอยากเขียนกระทู้นี้เก็บไว้เป็นความทรงจำ และอยากให้คนที่วางแผน หรือสนใจจะไปรัสเซียได้เก็บข้อมูลจากกระทู้นี้ เผื่อจะนำไปใช้ประโยชน์ได้น้า
ปล. กระทู้นี้จะเขียนละเอียดนะจ๊ะ พวกวิธีการเดินทาง ค่าใช้จ่ายแต่ละที่ไรงี้ เพราะอยากให้คนที่ได้เข้ามาอ่านสามารถเที่ยวตามได้
พวกรายละเอียดการเตรียมตัวไปรัสเซียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง อาหาร น้ำดื่ม อากาศ ค่าครองชีพ ห้องน้ำ Visa Registeration บลาๆๆ ๆ เขียนไว้แล้วในกระทู้แรกค่า ตามไปอ่านได้ >>> https://pantip.com/topic/37764695

กระทู้นี้จะเป็นส่วนของ Day 3 – 4 นะจ๊ะ

Russia plan
Day 1 : Arrive Moscow
Day 2 : Kremlin Palace, Red square
>>>> Day 1-2  อ่านได้จากกระทู้นี้ค่ะ >>>> https://pantip.com/topic/37764695
Day 3 : Moscow state university,Sparrow Hills, Novodevichy convent, Cathedral of Christ the Saviour
Day 4 : Izmailovo market and go to St petersburg
Day 5 : Arrive St petersburg and Hermitage museum
Day 6 : Peterhoff Palace
Day 7 : St peter and Paul and Aurora cruiser
Day 8 : St Isaac and Nevsky prospekt
Day 9 : Kazaan, Singer house and Church on spilled blood
Day 10 : Catherine Palace
Day 11 : Back to Bangkok


หากเพื่อนมีคำถามสงสัยอะไร หรืออยากพูดคุยอะไรแสดงความเห็นมาได้เลยนะ หรือจะถามหรือมาพูดคุยกันในเพจตามนี้ก็ได้ค้าบบ บ >>> https://www.facebook.com/twinbearbm/

Day 3
Place : Moscow state university
Price : Free
Metro : Universitet (Университе́т) - Red Line

เริ่มจากนั่งรถไฟสายสีแดงไปลงสถานี Universitet (Университе́т) ออกจากสถานีมาเดินไปทางซ้ายเรื่อยๆ เพื่อนๆก็จะเห็นตึกใหญ่ๆ คือเด่นมาเลย ไม่หลงแน่นวล แต่ต้องเผื่อเวลาหน่อยน้าาา า า คือมหาลัยนี้ใหญ่มากกกกก และเดินค่อนข้างไกล

โดยตึกนี้เป็นหนึ่งใน Seven sisters ของ Moscow คือ อะไรไม่รู้วว วว 555 แต่เราไป search มา เค้าบอกว่าเป็นตึกสูงเสียดฟ้า ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยสตาลิน

คือตึกสวยมากก ก ก แอบอิจฉาเด็กที่นี่ หันมามองตึกเรียนที่บ้านเรา เอิ่บบ บ -*-

ระหว่างทางไป Metro
ถนน Arbat ยามเช้า
สวนใกล้ Metro

Moscow State University

Place : Sparrow Hills
Price : Free
Metro : Universitet (Университе́т) - Red Line

Sparrow Hils เป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นเมือง Moscow ได้ทั้งเมือง คือจากมหาลัย คือสามารถเดินไป Sparrow Hills ได้เลย โดยเดินประมาณครึ่งชั่วโมง เดินชมวิวไปเรื่อยๆ แต่ด้วยความที่เราเดินหลงอยู่ในมหาลัยนานไปหน่อย แล้วทางที่ Google Maps บอกให้เดินไป พี่รัสเซียแกดันปิดเตรียมบอลโลกก ก ..แล้วมันก็เลยเวลาที่แพลนมานานมากแล้ว
เราก็เลยตัดสินใจเรียก Uber ไปยังจุดหมายต่อไป....

Place : Novodevichy convent
Price : 350 RUB
Metro : Sportivnaya (Спорти́вная) Red line

เมื่อมาถึงจ่ายค่าแท็กซี่ เดินลงจากรถ ปิดประตูปุ๊บ!! มองไปยัง Novodevichy convent ต้องร้องออกมาเลยว่าโอ้โหห ห ห !!! ... เพื่อนๆคงสงสัยว่า โหคงสวยมากเลยหรอ..... ป่าวเลยจ่ะ มันปิดปรับปรุงเตรียมบอลโลกอีกแล้ววว ว TT ภาพที่ได้ออกมาก็ตามรูปด้านล่างเลยนะจ๊ะนายจ๋า


ไหนๆมาแล้วต้องหาอะไรทำแถวนี้แล้วแหละ เลยเหลือบไปเห็นข้างๆ Novodevichy convent ว่ามีสุสานอะไรซักอย่าง เห็นคนเดินเข้าไปเยอะอยู่ แล้วก็มีพวกทัวร์มาลง เลยลองเข้าไปดู เราคิดว่าน่าจะเป็นสุสานของคนสำคัญนะ เพราะแต่ละจุดตกแต่งสวยงามมาก


lace : Cathedral of Christ the Saviour
Price : Free
Metro : Kropotkinskaya(Кропо́ткинская) - Red Line

เรานั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Kropotkinskaya(Кропо́ткинская) เดินออกมาก็จะเจอโบสถ์เลย
ที่นี่เค้าให้เข้าฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายนะ แต่เพื่อนๆที่เป็นผู้หญิงต้องแต่งตัวเรียบร้อยหน่อยละกัน

ด้านในเค้าก็จะตกแต่งฝาผนัง มีพวกรูปปั้น ภาพโมเสค แล้วก็ที่นี่เค้าจะใช้จัดพิธีกรรมต่างๆ เราว่าที่นี่เค้าจัดแต่งสวยดีนะ เป็นอีกที่ที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆให้มา เพราะมันไม่เสียค่าใช้จ่าย แล้วเราว่าเพื่อนๆน่าจะประทับใจ แต่น่าเสียดายที่ด้านในเค้าไม่ให้ถ่ายรูป เราเลยได้แต่ถ่ายรูปด้านนอก คืออากาศเย็นนะ แต่แดดแรงมากก ก ถ่ายจนมือเราไหม้ งืออ อ


lace : Gorky Park
Price : Free
Metro : Park Kultury (Парк культу́ры) - Red Line

ความจริงแล้วเรา Plan ว่าจะไป Gorky Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ติดแม่น้ำ Moscow และอยู่ไม่ไกลจาก Cathedral of Christ the Saviour พวกวัยรุ่นรัสเซียชอบไปนั่งชิวกันตอนเย็นๆ เราเองก็อยากจะเนียนๆไปเป็นวัยรุ่นกับเค้าเหมือนกัน แต่ติดตรงที่ร่างกายน้องไม่ไหวแล้วจ้าา า วันนี้คือเดินเยอะมาก แล้วท้องก็เริ่มงอแง ต้องการอาหารๆๆ ๆ เราเลยตัดสินใจกลับไป Redsquare เพื่อหาอะไรลงท้อง เลยเก็บรูปมาฝากอีกนิดหน่อยย ย

คนเดินออกมาจาก Kremlin Palace เยอะมากก ก

หลังจากนั้นเราก็เดินไปถนน Arbat ตอนกลางคืน ถนนเส้นนี้จะมีอาหาร แล้วก็พวกศิลปินมากมาย ทั้งโชว์การวาดภาพ มายากล ร้องเพลง บลาๆๆ ๆ
ถนนเส้นนี้จะครึกครื้นมากในวันเสาร์-อาทิตย์ แต่วันที่เราไปคือวันจันทร์เลยไม่ค่อยมีอะไรมากเท่าไหร่

ชื่อสินค้า:   Moscow, Russia
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่