[สปอย] ขอพูดถึงหนัง Ocean 8 หน่อยครับ


พอดีไปดูมาแล้ว ขอบอกเลยว่า ดีกว่าที่ผมคิดไว้เยอะมากๆครับ ไม่นึกว่าจะดีขนาดนี้ พื้นฐานผมก็ชอบ โอเชี่ยนอยู่หละ เดี๋ยวผมขอบอกความรู้สึกโดยรวมหละกันหลังจากดูหนังเรื่องนี้

- เปิดเรื่องมา ทำเหมือน โอเชี่ยน 11 ชัดๆ น้องสาว กับ พี่ชาย ออกจากคุกแบบนี้เหมือนกันเลย 555555

- สิ่งที่ผมชอบอย่างหนึ่งคือ การเอานักแสดงชุดโอเชี่ยนผู้ชาย กลับมาในหนังด้วย อารมณ์เหมือนมาแจมเฉยๆแบบ สแตนลี ของมาร์เวล และทำให้ผมรู้สึกเหมือนดูหนังของมาร์เวลคือ มันเป็นจักรวาลเดียวกัน 555555 นักแสดงเก่าที่มามี 2 คนนะ รูเบน กับ คนจีน

- ผมชอบการขโมยที่ดูเรียบง่าย ทริคง่ายๆ อย่างตอนที่น้องสาวออกจากคุกใหม่ๆ ทำเนียนขอเปลี่ยนของ แล้วก็เอาใส่ถุงกลับมาได้ฟรีๆ ผมชอบทริคอะไรง่ายๆแบบนี้มาก ซึ่งเอาจริงๆแล้ว ทำจริงไม่ได้หรอก เพราะเวลาออกจากร้านมันมีเครื่องสแกนอยู่หละ แต่อย่างว่าดูหนัง อย่าไปนึกถึงความสมจริงมาก

- การรวมแต่หละคน เหมือนโอเชี่ยนภาคผู้ชาย แต่ของผู้หญิงจะแตกต่างหน่อยตรงที่ แต่หละคนแทบไม่รู้จักกันเลย รู้จักกันแค่ สองคน น้องสาวกับอีกคนที่ทำวอคก้าผสมน้ำ

- อุปสรรคในการปล้นเพชร อันนี้น่าจะเป็นข้อเสีย ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร ราบรื่นดี

- ใช้เทคโนโลยีน้อย ถ้าเวอร์ๆหน่อยมีแค่ที่สร้างเพชรปลอม กับ แว่นตาสแกน แต่โอเชี่ยน 11 เทคโนโลยีเวอร์กว่านะ สำหรับผม

- หักมุมนะ ในตอนท้ายที่คนใส่เครื่องเพชร รู้ทัน และเอาด้วย ซึ่งผมชอบมากๆ ตอนดูตัวอย่างผมนึกว่าคนนี้เป็นแค่ตัวล่อ ไม่รู้อีโน่อีเน่

- ข้อเสียโดยรวมๆนะ ผมยังจำชื่อตัวละครไม่ได้เลย 5555 และการปล้นธรรมดาไปหน่อย ตัวผมอะโอเค แต่หลายคนอาจผิดหวัง อยากให้มีปล้นเทคโนโลยีโหดๆ


สรุปคือ ดูหนังเรื่องนี้ได้กลิ่นอาย โอเชี่ยน 11 มากๆ คือไม่ผิดหวังเลยสำหรับผม ดีกว่าที่คาดจริงๆครับ เวลาดูหนังแนวนี้ ผมจะตัดความสมเหตุสมผลไป คือดูเพื่อความบันเทิงจริงๆ สมจริงเอาแค่พอประมาณ ไม่ต้องจับผิดเยอะ

ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่