วิธีแก้ไข ฉีดโบท๊อกซ์ แล้ว ยิ้มไม่ได้ ยิ้มไม่เท่ากันหรือยิ้มปากเบี้ยว จากประสบการณ์จริง

กระทู้สนทนา
เท้าความก่อนเลยนะคะ ก่อนหน้านี้เราไปฉีดโบท๊อกซ์มาเพราะเราอยากหน้าเรียว และเดิมเป็นคนหน้ากลมเป็นคนมีกรามและเหนียงเยอะเลยตัดสินใจไปฉีด แต่ที่ไปฉีดนี้ไม่ได้ฉีดกับคลินิกค่ะ เพราะผู้ช่วยของหมออีกทีเค้าเป็นรุ่นพี่เรา ด้วยความที่เราไว้ใจเค้าส่วนนึงและไม่ได้ศึกษามาอย่างดี เลยตัดสินใจฉีดกับพี่เค้า พอฉีดมาเสร็จ 2 วันแรกยังปกติไม่เป็นอะไรนะคะ พอผ่านไปเข้าวันที่ 3-4 มันเริ่มมีอาการยิ้มเกร็งๆ มุมปากไม่เท่ากันเรียกง่ายๆว่าปากเบี้ยวไปเลยค่ะ ขอให้เพื่อนเห็นแค่นี้นะค่า อาย 5555555

เราเริ่มเอะใจเลยพยายามหาข้อมูลแล้วลองเสริท์หาคลินิกปรึกษา ไปเจอคลินิกนึงชื่อโมจิคลินิกเลยลองทักไปใน inbox ค่ะ เราก็เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปค่ะ โชคดีมากค่ะ คุณหมอมาตอบ inbox เอง เบื้องต้นจาก จากรูปที่ส่งมาปรึกษาคุณหมอ คุณหมอสันนิษฐานว่าโบท็อกซ์ไปถูกกล้ามเนื้อที่ดึงมุมปาก ทำให้ปากเบี้ยว และ แนะนำให้รีบมาตรวจ เพื่อแก้ไข (รู้สึกอุ่นใจขึ้น ที่คุณหมอเป็นคนตอบinboxด้วยตัวเองเลยค่า) เราก็อึ้งๆ นี่เราซวยแล้วหรอ (เพราะก่อนหน้านี้ทักไปถามพี่ที่ฉีดเค้าบอกว่าเป็นเพราะแก้มเราเยอะค่ะ)
เราก็รีบจองคิดและเข้าพบคุณหมอพรุ่งนี้เลยค่ะ เพราะคุณหมอบอกว่าถ้าไปไวยิ่งดี ปล่อยไว้นานจะแก้ไขยากค่ะ
วันรุ่งขึ้น เรามาตรวจที่คลินิก (คุณหมอที่ตอบ inbox เราคือหมอเหมียวค่ะ)
หมอเหมียวซักประวัติที่ยาที่ฉีด ตัวไหนและบริเวณไหนที่ฉีดบ้าง
หมอเหมียวตรวจแล้วบอกฉีดไปถูกกล้ามเนื้อที่หลายมัดที่เกี่ยวข้องกับการยิ้ม เนื่องจากที่ไปฉีดมา ฉีดทั้งโหนกแก้ม และกราม
หมอเหมียวแนะนำให้สลายตำแหน่งที่ไม่ต้องการโดยHifu และRF โดยเครื่องมือเหล่านี้จะส่งความร้อนทำลาย botox ส่วนที่ยังไม่ออกฤทธิ์ และทำให้ส่วนที่ออกฤทธิ์ไปแล้วสลายตัวเร็วขึ้น
หมอเหมียวบอกว่ายังดีที่มาตรวจและแก้ไขเร็ว(ประมาณ1สัปดาห์หลังฉีด)
ถ้าเกิน 1เ ดือนการแก้ไขจะได้ผลไม่ดี เนื่องจาก botox ออกฤทธิ์ไปแล้ว
นอกจากนั้น ยังแนะนำท่าบริหารกล้ามเนื้อมัดที่ถูกโบท็อกซ์ทำให้อ่อนแรง เพราะให้กลับมาเป็นปกติเร็วขึ้น
บอกว่าตอนนี้รู้สึกดีขึ้น เลยอยากแชร์เพื่อนๆ เพื่อให้ถ้าใครเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันจะได้รีบมาแก้ไขได้อย่างทันท่วงที และเป็นอุทาหรณ์ว่าควรฉีดโบท๊อกซ์ของจริงกับคุณหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ถ้าเพื่อนพี่ประสบปัญหาเดียวกัน หรือต้องการปรึกษาคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการฉีดโบท๊อกซ์ เราขอแนะนำหมอเหมียวที่ โมจิคลินิกเลยค่ะ
Facebook: https://www.facebook.com/mojiclinic

แล้วจะมาอัปเดตผลหลังจากนี้อีก 1 เดือนน่ะค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่