ออมเงินกับบัตรเครดิต โถๆๆๆ ที่แท้ประกันชีวิต

กระทู้คำถาม
ได้รับสายจากเจ้าหน้าที่กรุงศรี โทร.มาโน้มน้าวเรื่องการออมเงิน  บอกว่า นี่คือ  การออมเงิน! แค่วันละ  40  บาทค่ะ ครั้งแรกโทร.มาเราปฏิเสธไปแล้ว  เราบอกว่าจะขอศึกษารายละเอียดก่อน  วันถัดมาโทร.มาอีก ก็ยังยืนยันว่า ..อย่างนี้นะคะ
1.เป็นการออมเงินวันละ  40  บาท  (1200/ด.)
2.ได้รับเงินปันผลทุกปี และดอกเบี้ย
3.สัญญา  60  เดือน
4.สามารถยกเลิกได้เมื่อครบ  1  ปี(ลืมถามว่าคืนครบไหม)
5.สามารถเบรคการส่งเงินได้  จนกว่าจะพร้อม
6.เมื่อตกลงแล้ว  จนท.จะส่งเอกสารสัญญามาให้  หากอ่านเงื่อนไขแล้วไม่พอใจสามารถยกเลิกได้ภายใน  30  วัน  ฟรี!
  เจ้าหน้าที่คุยดีมากกก ขอดูรายละเอียดก่อนก็บอกไม่มี...อ้ะ คุยมาครึ่งชั่วโมงแล้วตอบตกลงไป  เพราะคิดว่า  เราจ่ายบัตรเครดิตเต็มจำนวนอยู่แล้วไม่น่าจะโดนคิดดอก(เพราะรวมมาในยอดใช้จ่ายตอนเรียกเก็บ)  อีกอย่าง แค่เดือนละพันต้นๆน่าจะไม่เดือดร้อน  ถ้าสะสม  60  เดือน  ตอนนั้นก็จะเป็นเงินเก็บสำหรับเรา...อายุ   35  พอดี
...เจ้าหน้าแจ้งว่า  นี่คือสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรฯครั้งแรก(อ่อนมั้งคะ  น่าจะง่าย แต่เค้าคิดถูก) สรุปตกลงไปแล้ว รู้สึกตุ้มๆต่อมๆมาหาข้อมูลอีกที  ถึงบางอ้อ....มันคือประกันชีวิตหรอเนี่ย
ไม่เคยคิดเลยค่ะว่าตัวเองจะซื้อประกันอะไรได้  คือไม่เคยมีประสบการณ์เลย 555 จนท.พูดไม่หมดนี่นา  เฮ้อ...พี่ๆที่มีประการณ์ทั้งดี และไม่ดีช่วยแชร์ให้อุ่นใจ  หรือประกอบการตัดสินใจว่าควรยกเลิกเลยไหม.....อ่านกระทู้เก่าๆแล้วบอกเรียกเก็บคร้งแรก  2  เดือนเลย  ขำจริง  เฮ้อ....ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบให้นะคะ  (ขอบคุณล่วงหน้า)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่