[CR] เที่ยวกระบี่หน้าฝน วันฟ้าหม่นแต่ทะเลยังสวย

กระทู้รีวิว
...สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ นี่คือทริปการเที่ยวทะเลในหน้าฝนของเรา ตรงกับช่วงเวลาที่เรากลับบ้าน และเป็นวันหยุดยาวของเราพอดี       
  ใช่ค่ะ บ้านเราอยู่กระบี่ เลยแพลนทริปสั้นๆ เที่ยวในจังหวัดกระบี่นี่แหละ จะเป็นที่ไหนไม่ได้ก็คงต้องเป็นทะเล เรามีเวลา 2วัน 1คืนค่ะ  พระอาทิตย์
           
      

ไปเที่ยวทะเลหน้าฝนนี่นะ อืม 555 (พูดคนเดียวนี่แหละ) แพลนคร่าวๆของเรา
Day 1 : เกาะห้อง รึ อ่าวห้อง (ลากูน),เกาะเหลาลาดิง,เกาะผักเบี้ย,เกาะแดงและเกาะไร่
Day 2 : หมู่เกาะพีพี,เกาะลิง,เกาะใผ่,ถ้ำไวกิ้ง,อ่าวปิเละและอ่าวมาหยา

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Day 1

  เริ่มเลยดีกว่า วันแรกเราเดินทางจากบ้านไปอ่าวนางตั้งแต่เช้ามืด (รถส่วนตัว) เพื่อไปเช็คอินเข้าที่พักก่อน (เข้าได้จริงๆหลังเที่ยงนะ)
แต่สามารถเอารถไปฝากไว้ที่โรงแรมก่อนได้ เราพักแค่คืนเดียว เราพักที่โรงแรม อารี ธารา รีสอร์ท แถวๆอ่าวนางเลยและก็นัดทัวร์มารับที่นี่
เวลา 08.30 น. ห้องพักดีมาก มีสระว่ายน้ำ มีอาหารเช้า พนักงานบริการดีค่ะ ได้ถ่ายรูปที่พักมาแค่รูปเดียวเอง

                                                      

ตามเวลานัดจะมีรถของบริษัททัวร์มารับที่โรงแรมค่ะ เค้าให้เรารอที่ Front ได้เลย พี่ไกด์จะมาเรียกชื่อเอง และก็จะพาไปตรงจุดลงทะเบียน
นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมารวมตัวกันที่นี่ก่อนเพื่อยืนยันการจองละรอขึ้นเรือไปเกาะต่างๆที่ได้จองไว้ค่ะหลังจากนั้นไกด์ก็จะเรียกขึ้นเรือค่ะในแพลนของเราวันนี้เราเดินทางไปหมู่เกาะห้อง ฟ้าก็เป็นใจเหลือเกิน มืดมาเชียว ระหว่างทางพี่ไกด์ก็จะบรรยายนู้นนี้ไปเรื่อยๆ
ฟังเพลินเลยละ เราได้แต่ภาวนาว่า ฟ้าจะมืดแค่ไหนก็ได้แต่ฝนอย่าตกเลย นั่งเรือไปไม่นานก็ถึงจุดแรกของเรา เราแวะ เกาะเหลาลาดิงก่อนเป็นที่แรก สวยเลยทีเดียวเกาะเล็กๆที่ซุกซ่อนโดยธรรมชาติ แฝงไว้ด้วยความเงียบสงบ และสวยงามมากๆ


น้ำใสดีจัง ที่นี่สามารถเล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือได้ เริ่มเลย


อีกฝั่งของเกาะค่ะ
เล่นน้ำจนเหนื่อย เราทานข้าวเที่ยงกันที่นี่เลยค่ะสามารถเดินเล่น ชมวิวได้ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย และก็ไปต่อยังเกาะต่างๆเลย
แต่ละเกาะในหมู่เกาะห้องอยู่ไม่ไกลกันมากนัก บางที่ก็ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ แค่แวะไปชมวิว อย่างเดียวแต่ก็คุ้มค่ามากแล้วค่ะ
อ่าวห้องลากูน สวยมากจริงๆ ห้อมล้อมด้วยภูเขา

อีกจุดที่เราแวะเล่นน้ำเกาะผักเบี้ยอยู่ทางด้านหลังของเกาะห้อง หาดทรายขาว เม็ดทรายละเอียดยิบ น้ำทะเลที่นี่ก็ใสสะอาดมากๆเค้าว่ากันว่าเมื่อน้ำลง สันทรายที่เกาะผักเบี้ยจะปรากฎเป็นแนวยาวไปจนจรดอีกเกาะหนึ่ง เรียกว่าเกาะผักเบี้ยเช่นกัน สามารถเดินถึงกันได้แต่จะเห็นได้ในเวลาที่น้ำลงเต็มที่เท่านั้น เราชอบที่นี่มากเลย สวยมากๆเต็มอิ่มมาก


ก่อนจบทริปของวันนี้เราแวะดำน้ำกันที่เกาะแดง ทำไมถึงชื่อเกาะแดง เพราะหินเป็นสีแดงมั้ง เหมือนภูเขาสีน้ำตาลแดงลูกใหญ่ๆวางอยู่กลางทะเลเลย เกาะนี้ไม่มีหาดนะคะ เป็นจุดดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับเกาะอื่นๆของวันนี้เลย พี่ไกด์บอกว่า ปะการังที่นี่อุดมสมบูรณ์ และมีปลาหลากหลาย มีนีโม่ด้วย แต่ไม่มากนัก


เย็นมากแล้ว กลับห้องไปพักผ่อนกันเถอะถึงห้องเราอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่ไม่ได้พักหรอกออกตามล่าหาของกินกันค่ะ มาทะเลก็ต้องกินอาหารทะเลซิเราเลือก ร้านปูม้า ซีฟู๊ด ร้านอยู่ริมหาดเลย ค่ะ มีเมนูให้เลือกเยอะมาก อาหารสดสะอาดรสชาติก็อร่อย บรรยากาศร้านดีนะ ตอนนั้นหิวจัดเราไม่ได้ถ่ายรูปอาหารไว้เลย  เสียดาย แต่บอกได้เลยไม่ผิดหวังแน่ๆ ผ่านมาอย่าลืมแวะทานร้านนี้นะคะ ราคาไม่แพงด้วย เลิศค่ะ


กินอิ่มแล้ว ไปนอนได้พรุ่งนี้ค่อยไปต่อ ^__^
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Day 2


สวัสดี ยิ้ม เช้าวันใหม่ ฟ้าใส่กว่าเดิม หรอ 5555 มืดมาอีกแล้ว ทำไมทำไมชอบทำให้ไม่สบายใจอยู่เรื่อย เห้อออออ เอาเหอะไม่เป็นไรทำใจได้แล้ว
จุดหมายปลายทางของเราวันนี้คือ หมู่เกาะพีพี และเกาะใกล้เคียง เริ่มเลยละกัน และเกาะแรกคือ เกาะใผ่ รอช้าทำไม น้ำใสขนาดนี้เล่นน้ำซะเลย


เดินทางต่อ ไปยังหมู่เกาะพีพี ระหว่างทาง เราจะผ่าน ถ้ำไวกิ้ง เรือชะลอให้ถ่ายรูปสิถ่ายรูป เพราะพี่ไกด์บอกว่าเป็นพื้นที่เอกชน ไม่สามารถลงได้
มีเจ้าของทำสัปทาน รังนก ได้แต่ดูอยู่ห่างๆสถานที่ต่อไปที่เราจะไปก็คือ อ่าวปิเละ สำหรับเราเราว่าเป็นที่ที่สวยที่สุดสำหรับวันนี้ของเรานะ สวยไร้ที่ติ มีภูเขาหินล้อมรอบ แอบคล้ายๆอ่าวห้อง ลากูน น้ำทะเลใสนิ่งใครจะอดใจไหวได้ไง รูปก็จะถ่าย น้ำก็จะเล่น สวยมากจริงๆ


มื้อเที่ยงเราแวะทานข้าวเที่ยงกันที่บนเกาะพีพีดอนค่ะ ก่อนจะไปต่อ เออ อาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็นบุฟเฟ่ค่ะ น่าจะเหมือนกันกับทัวร์อื่นๆ


ไปต่อกันเลย หลายๆคน มาเกาะพีพี คงรอคอยที่จะชื่นชมที่นี่เหมือนกัน น่าจะเป็นไฮไลท์ของทัวร์หมู่เกาะพีพีเลยละมั้ง อ่าวมาหยา แต่วันที่เราไปเกาะปิดพอดี เลยไม่ได้ลง ค่อยมาใหม่ละกัน 555 แต่แค่ได้เห็นก็พอใจแล้ว สวยอีกแล้ว


เกาะสุดท้ายของทริปนี้ เกาะลิงค่ะ เพราะที่นี่มีลิง ลิงที่นี่ค่อนข้างดุ ชินกับคนจนไม่กลัว ระวังๆกันด้วยนะ ทะเลก็สวยค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ลงมาถ่ายรูปกับลิงและก็เล่นน้ำ เราก็เล่นน้ำ เล่นทุกเกาะที่ลงได้ 555 ที่เกาะลิงพายเรือเล่นได้ด้วยนะ

ลิงขี้ขโมยหาดทรายขาว น้ำทะเลสวย อดใจได้ไง สถานที่สุดท้ายของทริปวันนี้ก่อนกลับเราแวะดำน้ำกันกลางทะเล ไม่รู้ว่ามีชื่อเรียกว่าเกาะอะไร เหมือนกันจำไม่ได้แล้ว แต่ละแวกหมู่เกาะพีพีนี่แหละ ปิดทริปที่นี่เลยนะ จบทริป กระบี่ สนุกมากๆ ประทับใจทุกอย่างเลย แม้ฟ้าจะหม่น แต่ฝนไม่ตกนะจ๊ะPackage ทั้งหมดเราซื้อทัวร์ของบริษัท Krabi Boatman ค่ะ มีหลาย Package ให้เลือก (ลองดู) สำหรับเรา บริการดีนะ
ไกด์ทัวร์ ดูแลลูกทริปดีทุกคนน่ารัก ตอบทุกอย่าง ที่สงสัย อธิบายทุกอย่างดีมากค่ะ


..ได้เวลาเดินทางกลับแล้วพร้อมกับเก็บความทรงจำดีๆ ติดกลับไปด้วย เราเที่ยวมาก็หลายที่ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศใกล้ๆ
เราเชื่อว่าทุกคนต่างมีวิธีหาความสุขให้ตัวเอง ไม่เหมือนกัน สำหรับเราไปไหนก็ได้ให้ห่างไกลเมืองเหนื่อยบ้าง สบายบ้าง ลำบากบ้าง
ไม่แปลก เพราะ ทุกการเดินทางต้องตื่นตาตื่นใจ กับเส้นทางใหม่ๆที่ไม่คุ้นเคยอยู่แล้ว เราชอบสะสมความทรงจำ จะใหม่ จะเก่า
ก็ล้วนมีอะไรให้ซึมซับทั้งนั้นแหละ ทุกทริปมักสร้างความประทับใจให้มีแรงบรรดารใจในการเดินทางครั้งต่อไปกับอีกหลายๆสถานที่นะ
ที่นี่ก็เหมือนกัน จังหวัดกระบี่ ประทับใจทุกอย่าง ไม่รู้ลืม หากใครมีเวลาว่างลองมาใช่เวลาว่างๆที่กระบี่ดูนะ ไม่เสียเปล่าแน่นอน
โปรโมทบ้านตัวเองสุดๆ เราไม่ขอลงรายละเอียดค่าใช้จ่ายนะคะ จำได้บ้างไม่ได้บ้าง  จบทริปแล้ว บัยบ่ายยย นานาขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   ทะเลกระบี่ Phi Phi Island
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่