Shopee ขาดความรับผิดชอบ? ประสบการณ์ซื้อของจ่ายเงินผ่านบัตร

กระทู้คำถาม
-วันที่ 8 มิ.ย. ซื้อของ 9200 บาท โดยจ่ายเงินผ่านบัตรเดบิต พ่อค้าออนไลน์ปกติ เป็นสินค้าจัดส่งนานกว่าปกติ คือ 7 วัน (ไม่มีเก็บเงินปลายทาง)
-วันที่ 9 มิ.ย. พ่อค้าเข้าร้านมาเพื่ออัพเดทว่าสินค้าหมด
หลังจากนั้นพ่อค้าหายจากระบบไปร่วม 4 วัน รู้สึกไม่ดี เลยโทรไปถามทาง shopee ว่าถ้าเป็นแบบนี้ต้องทำยังไง ทางนั้นบอกว่าให้แชทหาพ่อค้า  จึงให้ทาง shopee ติดต่อให้ทางโทรศัพท์ เพราะว่าร้านค้ายืนยันตัวตนทางโทรศัพท์กับ shopee ตอนสมัครร้านค้า ให้เบอร์โทรกลับ และรอ แต่ไม่มีการติดต่อกลับ
-2 วันให้หลัง ประมาณ วันที่ 15 มิ.ย. โทรไปอีก ทาง shopee ก็บอกว่าติดต่อไม่ได้ ฝากข้อความไว้แล้ว ให้รอถึงวันที่ 17  ถึงจะกดยกเลิกได้
-วันที่ 17 มิ.ย. โทรไปสอบถามเรื่องการคืนเงิน เพื่อจะเอาไปซื้อร้านอื่น แต่ทาง #shopee บอกว่าต้องรอทางร้านค้ากดยอมรับการคืนเงินก่อนภายใน 2 วัน (ซึ่งวันนี้ ร้านค้ายังไม่เข้าระบบ 9 วันแล้ว แต่ทาง shopee ก็บอกให้รอ รอจนถึงวันที่ 19 เวลา 23.59 น. ร้านค้าก็ไม่กดยอมยกเลิก
-วันที่ 20 มิ.ย. เวลา 00.00 น. ระบบยกเลิกอัตโนมัติ ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้ ตื่นมาตอนเช้าจึงโทรถาม shopee อีกที ได้เรื่องว่าต้องรอ 7-14 วันทำการสำหรับทำเรื่องคืนเงิน แล้วรออีก 7-45 วันทำการสำหรับธนาคารโอนเงินคืน จึงโทรไปอีกรอบให้ทำเรื่องไวขึ้น 2-3 วันทำการสำหรับทำเรื่องเงินคืนใน shopee แล้วจะได้หลักฐานการคืนเงินมา เพื่อไปยื่นธนาคารขอรับเงิน

-ถ้าต้องการซื้อของ 1 ชิ้นใน shopee ราคา 9200 บาท ต้องมีเงิน 18400 บาทในกระเป๋า หรือมากกว่านั้น เพราะ 9200 บาทแรกติดอยู่ในระบบของ shopee เหลืออีก 9200 บาท สามารถนำไปซื้อจากร้านอื่น (แต่จะมีใครอยากซื้อจาก shopee อีก) ถ้าเงินเย็นก็ไม่แน่
-เคยอ่านกระทู้ที่บอกว่า lazada เอาเปรียบพ่อค้า แม่ค้า เรื่องการขายของ แต่อำนวยซื้อให้กับลูกค้า
คิดกลับกัน shopee อำนวยให้กับพ่อค้า แม่ค้า แต่ลูกค้าไม่ได้อำนวยให้
-ถ้าเกิดมีลูกค้าช็อกสินค้าชิ้นนี้ 50 ชิ้น แล้วเกิดปัญหาเดียวกัน เงิน 9200*50=460,000 บาท shopee เอาไปไหน
-ที่บอกว่า shopee ขาดความรับผิดชอบ เพราะโทรไปครั้งแรก ทางนั้นบอกว่าจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งสถานะของร้านค้า แต่ไม่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่