เห็นด้วยรึไม่กลับประหาร

ขอถามเพื่อนๆครับ ช่วงนี้มีข่าวนักโทษที่จะโดนประหารจริง เพื่อนๆเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยครับกับโทษประหาร
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ไม่เห็นด้วยครับ อยากให้สร้างคุกพิเศษสำหรับนักโทษที่โดนโทษประหารแล้วโดนลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต เฉพาะพวกนี้ไปเลย
แล้วให้พวกนักสิทธิมนุษยชน ผู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้แก่ฆาตกร ได้รับสิทธิดูแลพวกนี้ตลอด 24 ชม. ให้ย้ายครัวเรือนเข้ามาอยู่
ให้พร้อมหน้าพร้อมตา ยอมจ่ายภาษีเพื่อเพิ่มสวัสดิการให้สูงลิ่ว จะได้มีกำลังใจในการทำงานที่ตนเองรัก เห็นทำเป็นต้องการเรียกร้องความเป็นให้ธรรม
ให้สัมภาษณ์ซะดิบดี สุดท้ายปล่อยตัวออกมาก่อคดีอีก ใครรับผิดชอบ ต้องให้มีคนบริสุทธิ์ อีกกี่คนต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย
กว่าพ่อแม่เขาจะเลี้ยงโตมาเท่าไร กว่าจะผ่านปัญหามากี่ปัญหา บางคนมีครอบครัวต้องเลี้ยงดู บางคนพ่อแม่ยังไม่ทันเห็นความสำเร็จของลูก
ต้องมาเสียชีวิตลง เพราะ สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่ง ที่เกิดมาจากความผิดพลาดของการเลี้ยงดู แล้วเหยื่อที่โดนกระทำไม่ได้โดนฉีดยาสองสามเข็มแล้วตาย
บางคนโดนข่มขืน บางคนจบชีวิต เพราะ ความโลภของคนๆหนึ่ง มันเท่าเทียมกันตรงไหน แล้วยังมีหน้ามาเรียกร้องความยุติธรรมอีก ลองไปใช้ชีวิตด้วยกันดู ไม่ใช้ดีแต่ประท้วงอยู่ห่างๆ พอหลุดมาก็ไม่รับผิดชอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่