เดียวแจกกล่องทีวีเดียวแจกเงิน เดียวแจกบัตรสวัสดิการ(บ้างส่วนที่ไม่ได้ใช้) แล้วปัญหาพื้นฐานอย่างน้ำสะอาดบริโภคกลับมองข้าม

คิดอยู่นานว่าจะตั้งกระทู้นี้ดีหรือเปล่า เพราะกลัวตั้งไปกระทู้ก็อาจปลิว
แต่ความคิดนี้ก็น่าจะเป็นประโยชน์อยู่บ้าง จึงขอเสี่ยงตั้งกระทู้มาสนทนาขอความคิดเห็น
พี่ๆ ชาวพันทิปทุกคนนะครับ

(คิดจะตั้งกระทู้ตั้งแต่สมัย ทีวีดิจิตอลกำลังมาแรงและมีการแจกกล่องรับสัญญาณดาวเทียมให้กับทุกครอบครัว)

เพราะส่วนตัวมีความสงสัยอยู่แล้วว่าทำไมทั่วประเทศไทย ถึงต้องมีตู้กดน้ำหลากสีโตขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ในทุกหมู่บ้านทั่วประเทศ  
บางหมู่บ้านมีถึง 4-5 ตู้ มันเลยทำให้ผมฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า หรือว่าประเทศเรา เป็นประเทศที่ขาดน้ำสะอาดในการอุปโภคบริโภค
ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการจัดการดูแล(หรือเปล่า) แทนที่จะวิ่งไปสู่เทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ตัวประเทศเองกับขาดปัจจัยพื้นฐาน
อย่างน้ำสะอาด ทำให้บริษัทเอกชนเจอช่องว่างในการทำกำไร

( แล้วใครนะที่ออกมาบอกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์/ (((แต่แม้แต่น้ำเปล่ายังต้องซื้อกิน...เหรอ )))))))  

    หรือเพราะราคาไม่กี่บาทเลยถูกมองว่าเป็นเรื่องเล็กจนมองข้าม
หากคิดง่ายๆว่าแต่ละวัน คนหนึ่งคน ควรบริโภคน้ำวันละ 1-2 ลิตร 68.86 ล้านคนในกระเทศไทยก็เยอะอยู่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

งั้นแทนที่จะซื้อกล่อง TV มาแจกซื้อเครื่องกรองน้ำมาแจกน่าจะดีกว่า อย่างน้อยก็ลดร่ายจ่ายต่อหัวครัวเรือนได้ด้วยหนึ่ง
กับอีกบัตรสวัสดิการที่ส่วนหนึ่งหลายคนก็ไม่ได้ใช้ (รถไฟฟ้า รถโดยสาร รถไฟ เป็นต้น)

แถมไม่ได้แจกทุกคนอย่างบัตรสวัสดิการแต่แจกตามทะเบียนบ้าน ก็น่าจะได้อยู่ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ หากพรรคการเมืองไหนมาเห็นแล้วเอาเป็นนโยบายหาเสียงละก็ผมเลือกพรรค
นั้นแน่นอนครับ

ปล.ถึงท่านทั้งหลายที่ห่วยใยประเทศ จริงๆไม่ใช่ผลประโยชนของตัวเอง
ปล2.เครื่องกรองก็ต้องมีเปลี่ยนใส้ บางที่อาจผลิตเองเป็นมาตรฐานประเทศไทย หรือ Outsource ก็สร้างรายได้กลับสู่ประเทศได้อีกด้วยนะครับ
ปล3.แต่ใส้กรองก็น่าจะแจกหรือมีส่วนลด ก็คงจะยิ่งดีมากนะครับ ใส้กรองรับประเทศไทยรับรองโดยประเทศไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่