ขึ้นวินจากบีทีเอสจตุจักรไปเซ็นทรัลลาดพร้าว ราคาเ่าไหร่ค่ะ?

กระทู้คำถาม
ด้วยความที่เราไม่ใช่คนในพื้นที่ของที่นั่นทำให้ไม่แน่ใจว่าราคาประมาณนี้เรียกว่าโกงหรือเปล่านะคะ อยากรู้ว่ามันสมเหตุสมผลกับราคานี้หรือเปล่านะคะ ขอเล่าคร่าวๆไม่มีกับข้าว(ยังจะเล่นอีก)ก็คือเรื่องมีอยู่แว้..ได้ขึ้นรถตู้ที่ปากเกร็ดโดยขึ้นรถตู้ปากเกร็ด-จตุจักรและได้ถามพี่คนขับว่าพี่จอดเซ็นลาดฯไหมค่ะพอบอกจอดก็ขึ้นรถมาค่ะและก็ได้ย้ำกับพี่คนขับรถว่าถ้าถึงเซ็นลาดฯช่วยบอกน้องด้วยนะคะคือตอนนั้นย้ำหลายทีมากค่ะ หลังจากนั้นก็ผล็อยหลับไป ทีนี้พอตื่นมาอีกทีคืออยู่ป้ายสุดท้ายแล้วจ้าาสวนจตุจักร ตอนนั้นนี่แบบน้ำตาneckเลยจ้า(คลอ) ไม่รู้จะไปไหนต่อ จะไปไหนดีและควรทำไงต่อค่ะ คนอ่านคงถามว่าเมื่อไหร่จะเข้าเรื่องสักที หลังจากนี้แหละค่ะ..น้องได้เดินย้อนกลับมาแล้วมายืนอยู่ตรงหัวมุมตรงทางเข้าออกสัญจรของวินมอไซค์-รถตู้ค่ะ ยืนน้ำตาคลอไปสักพักเจอพี่วินใจดีคนนึงจ้าา ถามขึ้นมาก่อนเลยว่าไปไหนครับหนูและด้วยความที่ตอนนั้นต้องรีบไปเซ็นลาดมาก เลยบอกไปว่าไปเซ็นลาดค่ะพี่ทีนี้พอพี่วินแกขี่มาได้สักพักพี่แกบอกว่า'หนูพี่อาจจะเก็บหนูประมาณ100หรือมากกว่านั้นนะ' เพราะทางค่อนข้างไกล'และคือตอนนั้นทั้งเนื้อทั้งตัวเหลือประมาณ60บาทค่ะ แน่นอนค่ะบอกพี่วินแกแวะธนาคารให้ค่ะ และเหมือนพี่วินแกรู้ค่ะคู๊ณณณว่ากดเงินมามากกว่า100บาท หันหลังไปแอบมีมามองนิดๆหน่อยๆ หลังจากนั้นก็ขี่ไปเรื่อยๆ แล้วพี่แกก็ย้ำอีกว่า'พี่อาจเก็บหนูมากกว่า100นะ'คือคิดในใจจะย้ำอะไรนักหนา คือแบบคำเดียวรู้เรื่องอ่ะยูโน่ว ตอนนั้นไม่ได้คิดไรว่าจะเก็บเกินร้อย หลังจากนั้นพี่แกก็ถามสารพัดคำถาม พี่แกถามว่า'หนูมาจากไหน' 'ตอนกลับกลับยังไง' 'มาไกลขนาดนี้มาทำอะไร' 'พ่อแม่รู้หรือเปล่า' คือในใจเริ่มด่าพี่แกล่ะว่าแบบสนิทกันมากไหมถึงขั้นมาถามกันขนาดนี้ ญาติติโกโหติกาก็ไม่ใช่ไงค่ะ เลยตอบไปประมาณว่า'มาจากปากเกร็ดค่ะ ไม่ค่อยอยากมาเซ็นลาดฯค่ะเพราะรถติดมาก'ก็แถๆกันไปค่ะ ทีนี้พี่แกย้ำมาอีกทีว่า'นี่นะหนูเซ็นลาดฯ พี่ไม่ได้โกหก'แต่คือในใจคิดว่าพี่โกหกตั้งแต่พูดมากละคะ พอถึงที่หมายลงปุ๊ปถามปั๊ป ว่าเท่าไหร่ค่ะพี่แกตอบกลับมาได้น่าชมมากว่า200ครับหลังจากนั้นเราก็ได้ตอบกลับไปแบบน่ารักว่าห้ะ!อะไรนะทีนี้พี่แกเสียงโหดบอกว่า200!หลังจากนั้นก็เปิดประเดิมเถียงว่าทำไมไหนบอกว่าว่าอาจเกิน100บาท พี่วินแกก็แถอยู่นั่นแถจนหน้าจะเป็นถนนคอนกรีต หลังๆเริ่มแรงและ+กับความกลัวแล้วเราไม่ใช่คนในพื้นที่ทำให้เถียงพี่วินแกหาได้ไม่! เพราะถ้าเถียงกันอีกสักพักจะเปิดศึกกลางถนนละคะ เดี๋ยวเจอเทควันโดสายดำหรอก! แต่ด้วยความกลัวจึงยอมจ่ายไป คือหน้าพี่แกโหดมากกอไก่ล้านตัวหลังจากนั้นก็เป็นไข้ขึ้นสูง เลยไม่กล้าขึ้นรถมาเซ็นลาดคนเดียวอีกต่อไปค่ะ
ประเด็นแรกตามที่ตั้งหัวข้อกระทู้เลยค่ะว่าราคาวินจากจตุจักรไปเซ็นลาดฯราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ
ประเด็นสองเวลาเราไปมีเรื่องกับใครหรือถึงขั้นชกต่อยกัน เราไม่สามารถรู้ว่า ใครจะได้ไปอยู่รพ. ใครจะได้ไปอยู่คุก หรือใครจะได้ไปอยู่ในโลง เพราะฉะนั้นสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เถียงกันไม่ได้ทำให้เกิดผลประโยชน์มีแต่การสร้างไฟประทุในตัวแต่ละคนให้ร้อนขึ้น จนนำไปแก่ความตายได้ในที่สุด หรือบางคนต้องนอนอยู่รพ.และจากที่คนเป็นพ่อคนเป็นแม่มาทำงานให้ลูกได้เล่าเรียนในชั้นสูงๆก็ต้องมากลับกลายเป็นว่าต้องมาเยี่ยมลูกทุกวันๆ คอยเป็นห่วงลูกทุกวันๆ ถ้าต้องเป็นแบบนี้เพื่อแลกกับเงิน200ที่ให้วินไปมันยังไม่คุ้มกับชีวิตของเราตั้งหลายเท่า ยกให้ในกรณีอื่นๆด้วยนะคะ
  ปล.นี้เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกของเจ้าของคำถามค่ะ ทุกคำที่พิมพ์พิมพ์จากใจจริงค่ะ ถ้าผิดพลาดประการใดหรือตรงไหนที่ไม่อยากอ่าน ก็ข้ามๆไปได้ค่ะ555+ เพราะบางทีเราอาจจะอินมากเกินไปนะคะอมยิ้ม07
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่