หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ภูเขาบนเขาใหญ่นี่ เป็นพื้นที่เสี่ยงหลุมยุบไหมฮะ
กระทู้คำถาม
ธรณีวิทยา
ภูมิศาสตร์
เขาใหญ่
ตามนั้นเลยครับ หรือว่าเป็นเฉพาะพื้นที่ราบๆครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"หลุมยุบ" ภัยใต้ดินของ กทม.
ย้อนรอย 8 เหตุการณ์ช็อก ถนนทรุดตัว “พิบัติภัยใกล้ตัว” คนเมือง 24 ก.ย. 68 กรมแผนที่ทหารเคยสำรวจระดับการทรุดของพื้นดินในเขตกทม.และปริมณฑล ข้อมูลครั้งล่าสุด เมื่อปี 2554 ระบุว่า ก่อนหน้า
สมาชิกหมายเลข 4755513
ถ้ำหลุมยุบอันนี้ มีใครเคยไปเที่ยวไหมครับ ดูน่าสนใจพอสมควรเพราะดูเหมือนว่ามีถนนเข้าถึงใกล้หลุมเลย อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี
ถ้ำหลุมยุบอันนี้ มีใครเคยไปเที่ยวไหมครับ ดูน่าสนใจพอสมควรเพราะดูเหมือนว่ามีถนนเข้าถึงใกล้หลุมเลย อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ถ้ำหลุมยุบอันนี้อยู่ไม่ค่อยไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรี ดูเหมือนว่าจ
zaluniang
ถ้าที่ไหนมีน้ำบาดาล สรุปได้ทันทีหรือไม่ครับว่าพื้นที่นั้นเสี่ยงหลุมยุบ
ตามนั้นเลยครับ ขอบคุณครับ
จักรพรรดิแดนรักทหารErosPhoenix
อันนี้คือถ้ำอะไรครับ มี 2 ถ้ำ กับอีกอันเป็นหลุมยุบลึกเป็นร้อยเมตร อยู่บนภูเขาในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
อันนี้คือถ้ำอะไรครับ มี 2 ถ้ำ กับอีกอันเป็นหลุมยุบลึกเป็นร้อยเมตร อยู่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถ้ำอันแรกปากถ้ำค่อนข้างใหญ่มาก ดูน่าสนใจ อยากรู้ว่าข้างในใหญ่มั้ย ลึกขนาดไหน แผนที่ทั้ง 3 ที่
zaluniang
ขอถามอีกนิดครับ มีเครื่องมืออะไรไหมที่ทำให้เรารู้ว่าใต้ดินบริเวณใดมีเกิดหลุมยุบ แล้วอัดดินไปในโพลงจะช่วยป้องกันการยุบไหม
ลืมถามในกระทู้ครับ ถ้าจำไม่ผิด มีเครื่องมือของราชการทำได้หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ ปล. ถามอีกนิด มีวิธีอะไรป้องกันไม่ให้ทรุดบ้างครับ ขุดดินลึกๆแล้วอัดดินเข้าไปแทนโพรงได้ไหม
จักรพรรดิแดนรักทหารErosPhoenix
เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย
สวัสดีค่ะ เพื่อนชาวพันทิป วันนี้พาไปรู้จักที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แต่ได้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวภาคเหนือ อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย จ.ราชบุรี กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โดยมีไฮไลท์เด็ดที่ห้ามพลาดคือ 👉จุดชม
สมาชิกหมายเลข 5672124
อเมริกาทางขวาทำไมแยกซอยเยอะจังฮะ
หรือว่าแถวนี้เจริญ มีประขากรเยอะ ก็เลยแยกย่อยเยอะ แบบกรุงเทพบ้านเราไหมฮะ ขอบคุณฮะ
mrslancaster
สวยงาม เมืองคงโคก อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ
เมืองคงโคก อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ https://www.facebook.com/share/p/18sDU8H9ET/?mibextid=wwXIfr เมืองคงโคก เป็นเมืองโบราณ ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มแม่น้ำมูล ในพื้นที่อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ
สมาชิกหมายเลข 2933266
อันนี้คือถ้ำหลุมยุบอะไรครับ อยู่เรียงติดกันทั้ง 3 หลุม อยู่บนภูเขาในจังหวัดกาญจนบุรี
3 อันนี้คือถ้ำหลุมยุบอะไรครับ อยู่เรียงติดกันทั้ง 3 หลุม อยู่บนภูเขาในจังหวัดกาญจนบุรี เจอมาจากในแผนที่ดาวเทียมครับ ทั้ง 3 หลุมนี้อยู่เรียงติดกัน พิกัด : 14.324733,98.890395
zaluniang
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ธรณีวิทยา
ภูมิศาสตร์
เขาใหญ่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ภูเขาบนเขาใหญ่นี่ เป็นพื้นที่เสี่ยงหลุมยุบไหมฮะ