[CR] HuaweiP20 Nightshot กิจกรรมขอบคุณลูกค้ากับ HUAWEI

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสร่วมงาน HuaweiP20 Nightshot ที่ทาง Huawei ได้จัดขึ้นที่ Asiatique The Riverfront มีผู้ร่วมงานประมาณ 30 คนครับผมได้รับคัดเลือกจากการส่งรูปภาพร่วมสนุกใน กลุ่ม HUAWEI ฟลุ๊คๆได้มานะครับแหะๆ ในงานก็จะมีการรร่วมชมศิปะการแสดง หุ่นละครเล็ก โจหลุยส์ แค่นี้ก็ว๊าวละคับ
ประวัติความเป็นมาของ หุ่นละครเล็ก โจหลุยส์
      โจหลุยส์ หรือ นาฏยศาลาหุ่นละครเล็ก เป็นคณะการแสดงละครเล็ก หรือหุ่นกระบอก ของอาจารย์สาคร ยังเขียวสด หรือ “โจหลุยส์” และครอบครัว ได้จัดให้มีการแสดงต่อสาธารณะ ครั้งแรกเมื่อ ปี พ.ศ. 2528 เพื่อเป็นการอนุรักษ์ศิลปะการแสดงและการทำหุ่นของไทย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พระราชทานชื่อโรงละครโจหลุยส์ว่า “นาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก” และได้ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ “มูลนิธินาฏยศาลา หุ่นละครเล็ก”
      ครูสาคร เกิดเมื่อพ.ศ. 2465 ที่มาของชื่อ โจหลุยส์ นั้นเพราะสมัยเด็ก ครูสาครป่วยหนักบิดามารดาจึงยกให้เป็นลูกพระ ตั้งชื่อให้ว่า หลิว เป็นการแก้เคล็ด เมื่อโตขึ้นได้ฝึกหัดโขน ละคร และลิเก จนเติบโตได้ออกแสดงตระเวนไปกับบิดา ซึ่งครูสาครนิยมแสดงเป็นตัวตลก และมีการเรียกชื่อเพียนจาก “หลิว” เป็น “หลุยส์” ต่อมามีผู้มาเติมเป็น “โจหลุยส์” เหมือนชื่อนักมวยแชมป์โลกขณะนั้น ต่อมานำชื่อ โจหลุยส์ มาตั้งเป็นชื่อโรงละคร ที่เป็นคณะแสดงหุ่นละครกับสมาชิกครอบครัวว่า “โจหลุยส์เธียเตอร์”
       ปัจจุบัน หลังจากสวนลุมไนท์บาซาร์ หมดสัญญาเช่า คณะโจหลุยส์ได้รับความอนุเคราะห์จาก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ให้เปิดการแสดงและถ่ายทอดความรู้ให้นักศึกษาในรายวิชาของคณะศิลปกรรมศาสตร์ นอกจากนี้ ทางคณะยังมีโครงการย้ายโรงละครถาวรไปยังเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ถนนเจริญกรุง อีกด้วย
หลังจากลงทะเบียนหน้างานแล้วก็ขึ้นมาชั้น 2 ห้องแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ พิธีกรก็แนะนำงานนั่นนี่โน่นตามสเต็ปครับผมก็ไม่ค่อยได้ฟัง แหะๆ เหมือนสมัยเรียนเปะ         หลังจากพิธีกรแนะนำรายการที่เราจะต้องทำภารกิจวันนี้ทั้งหมด ก็เข้าสู่พาร์ทของการแสดงหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ พูดตรงๆแค่ into ก็ขนลุกแล้วครับบรรยากาศเป็นห้องสโลปเหมือนตอนเรียนมหาลัยฉากและม่านทั้งหมดเป็นสีดำรวมถึงชุดของคนเชิดหุ่นก็สีดำ ดูแล้วขลังยิ่งนักเหมือนกับหุ่นได้มีชีวิตจริงๆขึ้นมาเลยทีเดียว หึหึ คิดเหมือนกันหรือเปล่า โดยปกติแล้วเนี่ยบอกก่อนว่าทางโรงละครหุ่นเล็กโจหลุยส์เค้าไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปทำการถ่ายรูปนะครับเพราะฉนั้นบอกเลยว่า exclusive มาก หุหุ พูดมากจังมาดูรูปกันซะทีครับ


          การแสดงนี้เป็นการแสดงตอน หนุมานจับนางสุพรรณมัจฉาเป็น ซึ่งก็คือ การแสดงจำลองการแสดงโขนที่ดีที่สุดตอนหนึ่งในเรื่องรามเกียรติ์ กล่าวถึงการเกี้ยวพาราสีผู้เป็นศัตรูจนได้เป็นภรรยาคับ          หลังจากชมเสร็จทีมงานก็ได้ให้ผู้เข้าชมรอบพิเศษนี้ได้ถ่ายรูปกับหุ่นเล็กเต็มที่กันเลยทีเดียวครับ ผมเบียดไม่ทันก็จะได้รูปประมาณนี้ ฮ่าๆ
หลังจากชมการแสดงเสร็จแล้วทาง HUAWEI ก็พามาเลี้ยงข้าวครับใจดีจัง กองทัพต้องเดินด้วยท้องเพราะเดี๋ยวต้องไปถ่ายรูปกับน้องๆนางแบบต่ออีก ก่อนไปถ่ายรูปก็มีวิทยากรมาสอนนั่นนี่เกี่ยวกับการถ่ายรูปแหละครับคุณโอ๋ Tamrong Pavit Sukhajiradej และ คุณใหญ่ SnapTechZone ก็ต้องขอบคุณทั้งสองท่านมา ณ ที่นี้ด้วย

การถ่ายก็จะแบ่งเป็น 3 กลุ่มและแยกกันถ่ายเป็นจุดๆไป น้องๆก็มี 3 คนครับแต่งตัวเหมือนกัน ความสูง ทรงผมเหมือนกันทู๊กกอย่าง งานถ่ายรุปมีรางวัลด้วยนะครับ แต่มือสมัครเล่นอย่างผมไม่ได้หวังครับแค่ได้โอกาสมาร่วมงานก็ดีใจมากแล้วต้องขอบคุณ HUAWEI มา ณ ที่นี้จริงๆ ครับ ขอบคุณคร๊าบ
เนื่องจากPANTIP ลงรูปเกิน 700Kb ไม่ได้เลยยกยอดไปใจเวปผมแทนละกันนะครับ ขออภัยมา ณ ที่นี้

รูปภาพเพิ่มเติม https://wp.me/p9QAnV-3N
ชื่อสินค้า:   HUAWEI P20
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Asiatique The Riverfront หุ่นละครเล็ก Huawei P20 สถานที่ถ่ายรูป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่