[SR] รีวิว Ocean's 8 | 8 สาวแซบ หนังรวมพลังหญิง Avengers ฉบับดาวโจรหากจะพูดถึงหนังปล้นปนตลก 1 ในนั้นก็คงหนีไม่พ้นกับหนังตระกูล Ocean's ร่ายมาตั้งแต่ภาค Ocean's Eleven (2001), Ocean's Twelve (2004) และ Ocean's Thirteen (2007) กลับมาในปีนี้ด้วยความแปลกใหม่ เป็นที่ฮือฮาตั้งแต่ Warner ประกาศสร้าง เมื่อปี 2016 โดยได้ตัวผู้กำกับ Gary Ross จาก The Hungers Game ภาคแรก และได้นักแสดงนำที่ถือว่าเป็นตัวแม่ของวงการ อย่าง Sandra Bullock, Cate Blanchett, Sarah Paulson, Anne Hathaway, Helena Bonham Carter, Mindy Kaling, Awkwafina และ Rihannaเรื่องราวภาคนี้ว่าด้วย เด็บบี้ โอเชียน (Sandra Bullock) น้องสาวของ แดนนี่ โอเชียน จากไตรภาคหนัง Ocean's ที่เพิ่งจะออกมาจากคุกหมาดๆ เกิดความคิดที่จะจารกรรมสร้อยคอตูซองต์ จึงได้ติดต่อกับ ลู (Cate Blanchett) ให้มาเป็นมือขวา จัดหารวมทีมพลังหญิงเพื่อแผนจารกรรมครั้งนี้ ได้แก่ โรส (Helena Bonham Carter) ดีไซเนอร์, อะมิตา (Mindy Kaling) สาวลูกเจ้าของร้านเพชร ผู้เชี่ยวชาญเรื่องงานเจียระไนเพชร, ไนน์บอล (Rihanna) แฮคเกอร์, คอนสแตนส์ (Awkwafina) และเพื่อนเก่าเด็บบี้ ที่วางมืองานปล้น อย่าง แทมมี่ (Sarah Paulson) ให้มาร่วมงานนี้ โดยมี แดฟนี่ (Anne Hathaway) ดาราสาว เป็นสะพานเชื่อมโยงเพื่อให้เข้าถึงสร้อยคอนี้ได้มากที่สุด

ก่อนอื่นต้องชื่นชมงานแคสติ้งที่ นอกจากจะได้ความคุ้มค่าในการชมนักแสดงเจ้าบทบาททั้งหลาย โลดแล่นอยู่บนจอเงิน ที่เผลอๆ ค่าตัวรวมกันอาจจะแพงกว่าสร้อยคอเพชรในภาพยนตร์เสียอีก ซึ่งทั้งหมดเคมีเข้ากันดีมาก ไม่ว่าจะเป็น Sandra กับ Cate ที่เข้าขากันได้ดี Anne Hathaway ในบทรั่วๆ ผู้แย่งซีนตลอดกาล ป้า Helena ที่เล่นตลกสังขาร ตลกหน้าตาได้ฮาเหมือนเดิม ส่วนคนอื่นๆก็ถือว่าดีตามมาตรฐาน ไม่มีใครดรอปแต่อย่างใด

หนังปล้นปนตลกคราวนี้อาจจะเพราะมีการรวมพลังหญิงจึงได้กลิ่นอายความเป็นหนัง The Heat และ Ghost buster ภาคล่าสุด แต่ดูมีคลาสและเจ๋งกว่า หนังเดินเรื่องเร็วทำให้ไม่น่าเบื่อ พร้อมด้วยการหยอดความตลก สอดแทรกเข้าไปได้ดี มุกตลกรู้สึกดรอปจาก Ocean's ภาคอื่นๆ แต่ก็อย่างว่า เพราะเปลี่ยนตัวละครยกเซต แถมเปลี่ยนเพศอีกต่างหาก มันเลยแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะมาเป็นผู้หญิงแล้วมันก็จะมีมุกในแบบผู้หญิงๆ อีกด้วย อย่างที่บอกว่าหนังเดินเรื่องเร็ว ไม่นานเราก็เห็นการฟอร์มทีมและเข้าสู่ช่วงการวางแผนจารกรรมเต็มตัว ซึ่งส่วนตัวแล้วชอบพาร์ทนี้มาก หลายๆฉากดูมีความเจ๋งดี มีความประหลาดและซับซ้อนไปในตัว ซึ่งคนปกติคงจะคิดไม่ได้ แต่ก็คลี่คลายในเวลาอันรวดเร็ว พอหนังเข้าสู่องก์สุดท้ายยิ่งทวีความพีคและความสนุกขึ้นไปอีก เต็มไปด้วยสิ่งที่คนดูจะต้องคาดไม่ถึงแน่นอน ซึ่งนั่นเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะเช่นเดิม แต่ในความป่วงทั้งหมด หนังก็ยังทรงตัวไปได้ดีจนจบ ไม่ได้เป๋หรือออกทะเลแต่อย่างใด ชื่นชมผู้กำกับที่ได้งัดความแปลกใหม่ ทำให้ไม่น่าเบื่อและไม่ซ้ำกับหนังปล้นอื่นๆอีกด้วย

แม้ว่าบทจะปูทางให้ทุกอย่างในแก๊งนี่ดูง่ายไปเสียเหลือเกิน ทุกอย่างทุกเหตุการณ์ลงล็อคเหมือนนัดกันมา เหมือนหนังต้องสุดได้กว่านี้อีกนิดนึง แต่ก็ต้องยอมรับว่า Ocean's 8 เป็นหนังที่สนุกมาก ประจวบเหมาะกับการห่างหายจากหนังประเภทนี้ไปนาน หลีกความเอียนจากหนังฟอร์มยักษ์ซูเปอร์ฮีโร่และไดโนเสาร์ มาดูหนังเบาสมองคลายเครียด บอกได้เลยว่า คุ้มค่าแก่การรับชมจริงๆขอขอบคุณ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ Pantip.com สำหรับกิจกรรมดีๆ เพื่อคนรักหนังด้วยนะครับ อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   Ocean's 8
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ตลก ภาพยนตร์ต่างประเทศ Ocean's 8 (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่