พี่จิน ไม่ได้แอ๊บแบ๊ว แต่พี่จินคือแมวเก้าชีวิตแห่งวงการลูกทุ่งอีสาน

ย้อนไปน่าจะเกินสามสิบปีที่แล้ว เรารู้จัก จินตหรา พูลลาภ ด้วยภาพลักษณ์ ศิลปินบ้านๆ เราเกิดทันเพลงของพี่จิน ชุด ถูกหลอกออกโรงเรียน วานเพื่อนเขียนจดหมาย ซึ่งนานมาก ขณะนั้นเราน่าจะยังเรียนประถมอยู่

ถัดจากนั้นเพลงของพี่จินตหราก็ยังคงดังมาเรื่อยๆ จนกระทั่งนางย้ายไปอยู่ค่ายแกรมมี่โกลด์ เพลงที่ทำกับแกรมมี่โกลด์สุดแสนจะซาบซึ้ง ก็มีหลายเพลงอยู่ เท่าที่จำได้ ก็เพลงพวกหมอลำ เช่น รักสลายดอกฝ้ายบาน น้ำตาสาววาริน

พี่จินดังมากๆ จนตกเป็น 1 ในสามของนักร้องที่มาร้องกับพี่เบิร์ดชุดแฟนจ๋า หากเทียบความสวย แพ้ นัท มีเรีย และแคทลียา อย่างสิ้นเชิง แต่พี่จินก็ได้อยู่ในเรื่องของเอกลักษณ์และความสามารถ

หลังจากแจมกับพี่เบิร์ด ผลงานก็ดังมาเรื่อยๆ แต่เราไม่ค่อยได้กลับไปฟังมากนัก

จนกระทั่งเมื่อสิบปีที่แล้ว พี่จินของเราตกเป็นข่าวว่า มีสามีแต่แอ๊บแบ๊ว จริงๆแล้วแต่งงานเป็นนางเรียบร้อย ถูกจับได้เพราะไปใช้สิทธืเลือกตั้ง นางหายไปประมาณสามปี แล้วกลับมาเป็นพลุแตกอีกครั้งในเพลง ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ เพลงเศร้าเมียน้อยที่เพราะจับใจ และย้ายไปอยู่ค่ายอาร์สยาม

หลังจากนั้นพี่จินของเราก็มีเพลงฮิตติดลมบนมาตลอดแทบจะทุกๆปี

จนกระทั่งมาถึงยุคนับยอดวิว นางก็ยังอยู่ค่ะ ทั้งเพลงเต่างอย ฟ้าผ่าเปรี้ยง ใจช้ำที่คำชะโนด

วันนี้เห็นนางมาออกรายการข่าวทางช่องมากสี เห็นแว๊บๆ แต่นางก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ ความใส่ซื่อที่ไม่ใช่แอ๊บแบ๊ว นางอยู่ได้ ทุคยุคทุกสมัย เพลงช้า หรือเร็ว หมอลำ หรือลูกทุ่ง นางร้องได้ดี และซาบซึ้งถึงทรวงสุดๆ

อืมม มานับๆดูแล้ว ใครนะที่สามารถโด่งดังมีเพลงติดชาร์จตลอดระยะเวลาสามสิบปีได้เท่าพี่จิน

อยากรู้เหมือนกันว่า นางทำงานมาขนาดนี้ ทรัพย์สินนางจะเท่ากับซุปตาร์ตัวแม่ของไทยหรือเปล่า แต่ดูแล้วนางไม่ฟุ้งเฟ้อเลย นางไม่พยายามใช้ของแบรนด์เนมอะไรเลย สรุปเราชอบพี่จินมากนะ เรายังหาใครเทียบเท่านางไม่ได้เลยอ่ะ

ปล เราชอบอีกอย่างคือ พี่จินไม่ศัลยกรรมเลย ไม่เคยเห็นนางบวมจมูก บวมตา จมูกแบนอย่างไรก็อย่างนั้น หน้าอกแบนอย่างไรก็อย่างนั้น ฟันนางก็เหยินๆหน่อย นางก็ยังคงมีใบหน้าที่ผมม้าเหมือนเดิม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จินตหรา พูนลาภ R-Siam สนามข่าว 7 สี 7 HD
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่