🔉~มาลาริน~วาทกรรมที่ว่าประชาธิปไตยตรวจสอบได้ มาตรวจในสมัยนี้ทั้งสิ้น..ยึดทรัพย์21ล.เด็กเจ๊แดง 'เกษม' เพื่อไทยรวยผิดปกติ


โดนอีก!! ศาลสั่งยึดทรัพย์21ล.เด็กเจ๊แดง 'เกษม นิมมลรัตน์' อดีตสส.เพื่อไทยรวยผิดปกติ



ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่ศาลอาญาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง องค์คณะผู้พิพากษา 9 คน คดีหมายเลขดำ อม.123/2560 นัดฟังคำพิพากษาที่อัยการสูงสุด ผู้ร้อง ยื่นขอให้ศาลวินิจฉัยสั่งทรัพย์สินซึ่งเป็นที่ดิน 2 แปลง ต.ริมใต้ อ.แมริม จ.เชียงใหม่ และหุ้นบริษัท แอสคอน คอนสตรัค  ชั่น จำกัดมหาชน จำนวน 21,140,746.50 บาท ของ "นายเกษม นิมมลรัตน์" และ "นางดวงสุดา นิมมลรัตน์" คู่สมรส ตกเป็นของแผ่นดิน

จากกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.) มีมติเมื่อวันที่ 27 ก.ค.60 ชี้มูลความผิดว่า "นายเกษม นิมมลรัตน์" อายุ 54 ปี อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย และอดีตรองนายก อบจ.เชียงใหม่ ผู้คัดค้าน ซึ่งเป็นคนสนิทนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ มีพฤติการณ์ทรัพย์สินเพิ่มมากขึ้นผิดปกติ เมื่อพ้นจากตำแหน่ง รองนายก อบจ.เชียงใหม่

โดยมีมติให้ทรัพย์ทั้งหมดที่เพิ่มขึ้นผิดปกติพร้อมดอกผลตกเป็นของแผ่นดิน ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วย ป.ป.ช.พ.ศ.2542 ม.4 และ 38 หากไม่สามารถบังคับตามคำพิพากษาได้ทั้งหมดหรือได้เพียงบางส่วนให้บังคับเอาทรัพย์สินอื่นได้ แต่มูลค่าต้องไม่เกิน21,140,746.50 บาท ตามที่ศาลพิพากษาให้ตกเป็นของแผ่นดิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การอ่านคำพิพากษาในครั้งนี้ นายเกษม ไม่ได้เดินทางมาศาล คงมีเพียงทนายความที่มาฟังคำพิพากษาคดีส่วนแพ่งนี้แทน ซึ่งทนายความ ระบุ ว่า ตามกฎหมายใหม่ สามารถยื่นอุทธรณ์คดีได้ แต่ทั้งนี้ต้องสอบถาม นายเกษม อีกครั้งว่าติดใจคำพิพากษาในส่วนใดบ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เชือด'เกษม'คนสนิทเจ๊แดง!ร่ำรวยผิดปกติ มติเอกฉันท์9เสียงยึดทรัพย์168ล้าน

- ยึดทรัพย์ไม่พอเจอ'คุก'ซ้ำ!! เด็ก'เจ๊แดง'อ่วม12เดือนไม่รออาญา

- เชือดซ้ำ! เด็ก"เจ๊แดง"รวยผิดปกติ

- ขึ้นหลักประหาร! ศาลนัดพิพากษาอดีตสส.เด็ก 'เจ๊แดง' รวยผิดปกติ 15 มิ.ย.

http://www.naewna.com/politic/345507


ดิฉันอยากฟังคำชี้แจงค่ะ ว่าทั้งหมดที่ตรวจสอบคนทุจริตในยุคประชาธิปไตยทำได้จริงๆหรือ...?

หรือแค่วาทกรรมพวกประชาธิปไตยจอมปลอม อวดรู้  แต่ไม่เคยปรากฎความเป็นจริง


สมัยไหนๆก็ตรวจสอบได้ เพราะอำนาจตุลการเป็นอิสระ ไม่ขึ้นกับอำนาจใดๆ

และที่ตรวจเจอบ่อยๆก็เพราะคนระบอบประชาธิปไตยทุจริตมากกว่าคนในระบอบอื่นๆ

อีกทั้งไม่เคยตรวจพบในยุคประชาธิปไตย..ต้องมาตรวจในสมัยประชาธิปไตยหมดอำนาจ

จึงจะพบแบบข่าวนี้  

จะเห็นว่า....นักการเมืองทุจริตมากกว่านักการทหาร  

เรื่องจริงไม่อิงนิยายถกเถียงมาได้ถ้าคุณมีข้อเท็จจริง


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่