[CR] "Ocean's 8" เหล่านักจารกรรมสาว ที่แสบสรร แยบยล และทรงเสน่ห์

สวัสดีเพื่อนๆ ที่ได้เห็นโพสต์นี้อยู่ เราไม่มีวัตถุประสงค์ใดเลย นอกจากการดูภาพยนตร์ แล้วมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้จากการชมภาพยนตร์ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจในการเลือกดูภาพยนตร์
Ocean's 8 จะเล่าถึง Debbie Ocean น้องสาวของ Danny Ocean นักจารกรรมหญิง ที่เพิ่งพ้นคุกมาหมาดๆ ตดยังไม่ทันจะหายเหม็น ก็เริ่มมีแผนใหม่เสียแล้ว ด้วยการโจรกรรมสร้อยเพชร ที่มูลค่ากว่า $150 ล้าน จากคอของดาราสาว Daphne Kluger ในงาน Met Gala โดยเธอต้องร่วมมือกับ เพื่อนซี้อย่าง Lou อดีตนักจารกรรมกลับใจ Tammy แฮกเกอร์นิรนาม Nine Ball นักมายากลมือไว Contance ดีไซเนอร์รุ่นลายคราม Rose และ นักตรวจอัญมณีอาภัพรัก Amita ที่จะมาร่วมปล้นเพชรในครั้งนี้
สำหรับ Ocean's 8 เป็น reboot หรือจะเรียกภาคต่อก็ได้ ของแฟรนไชส์หนังตระกูล Ocean ได้อย่างไม่เสียมาตรฐาน ยังอนุรักษ์เสน่ห์ของหนังตระกูลนี้ได้อย่างดี ทั้งการลำดับภาพ การดำเนินเรื่อง การเกลี่ยบทแต่ตัวละครได้อย่างน่าสนใจ เรื่องเองก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์หรือทึ่งมาก แต่สามารถดูได้อย่างเพลิดเพลิน อารมณ์แบบเหล่าเจ๊ต้องการของ แต่ไม่ต้องการเงินผัว ที่วางแผนอย่างแยบยล เหมือนเมียที่รู้ที่ซ่อนเงินผัวประมาณนี้ ส่วนตัวละครที่ชอบ กลับไม่ใช่ Debbie ที่แสดงโดย Sandra Bullock แต่กลับเป็น Lou ของ Cate Blanchett ที่นางดูมีเล่ห์เหลี่ยม มีแผน มากกว่า Debbie และอีกตัว ที่ชอบคือ Daphne Kluger ของ Anne Hathaway ที่มาแต่ละที ก็โดนมนต์สะกดของเธอ ที่จ้องเธอตลอด ทุกครั้ง ที่โผล่แต่ละซีน
ส่วนข้อเสียเรื่องนี้คือ การเล่าแต่ละตัวละคร ที่ยืดเยื้อไปหน่อย บางช่วงผมแทบง่วงเลยครับ ยังดีที่มี Anne Hathaway มาช่วยไว้ แต่ก็มาสนุกในช่วงครึ่งหลังของเรื่อง และตอนจบที่แบบละครสะท้อนสังคมของไทยเลย ที่แบบ "อ้าว! เอาอย่างนี้เลยเหรอ" โลกสวยไปหน่อย และการจารกรรมที่สนุก แต่ไม่สะใจเท่าที่ควร

และหนังเรื่องนี้ มีเซอร์ไพรส์ แฟน Ocean จะเป็นอะไรไปดูเองครับ ถึงจะรู้ สำหรับคะแนนเอาไปเลยครับ 6 เต็ม 10 หนังดีครับ แต่ก็ยังไม่ใช่จริตแบบเราๆ ชาวไทยเท่าที่ควร พอดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ สุดท้ายขอขอบคุณทุกท่นที่รีวิวจนจบ

- เสพภาพยนตร์อย่างมีวิจารญาณ -

ขออนุญาตนำภาพจากตัวอย่างภาพยนตร์ Ocean's 8  จากช่อง Youtube: Warner Bros. Picture มาใช้ในการประกอบรีวิวภาพยนตร์ ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้.
ชื่อสินค้า:   Ocean's 8
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่